Học tiếng anh tại Philippines

Học Tiếng Anh tại Philippines: Trường học, đối tượng và lý do đi học

Search cụm từ “Học tiếng Anh tại Philippines” có đến 21.300.000 kết quả hiện ra trong 0,62s. Con số này thể hiện ngày càng nhiều bạn học sinh quan tâm và tìm kiếm thông tin về đi học tiếng Anh tại Philippines. 

Tại sao bạn phải đọc hết bài viết này? 

Bởi vì toàn bộ thông tin tổng quan về học tiếng Anh tại Philippines đều có ở đây. Đọc bài viết này 1 lần bạn sẽ hiểu ai hợp và không hợp học tiếng Anh ở Philippines, các kiểu trường học và khóa học, hay chuẩn bị những gì để đi học Philippines. 

AI NÊN ĐI HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES?

Trả lời được câu hỏi này sẽ quyết định bạn có cần đọc tiếp bài viết này nữa hay không. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng sau đây thì tiếp tục nhé: 

Học tiếng anh tại Philippines

– Học sinh muốn đi du học các quốc gia nói tiếng Anh 

Một ví dụ thế này: Bạn cần 6.0 IELTS để trường nhận nhưng luyện 1 năm ở Việt Nam cũng chỉ đạt 5.0 – 5.5. Đây là lúc nên sang Philippines mài kinh sử để nhanh chóng đạt điểm IELTS mong muốn, nhanh chóng nhập học tại Mỹ, Úc, Canada … nè. 

–  Học sinh thực sự hết thuốc chữa với English 

Là những bạn học gần 12 năm tiếng Anh tại trường nhưng vẫn không nhớ từ vựng cơ bản, yếu ngữ pháp, nghe không được, đọc không hiểu. Trường hợp này được gọi là “mất căn bản trầm trọng” và rất khó để bắt đầu học tiếng Anh lại nếu không có phương pháp đúng đắn. Hãy sang Philippines du học. 

– Đã đi làm và cần tiếng Anh để tìm kiếm cơ hội mới

Người đi làm cần có tiếng Anh để tìm công việc với phúc lợi, cơ hội tốt hơn. Nhưng vấn đề thực sự của họ là không tập trung và dễ bị phân tâm (chứ không phải không có thời gian bạn nhé). Luyện tiếng Anh khi vừa đi làm, vừa đi học không phải dễ đâu nhé, phải quyết tâm cao lắm đấy! 

Phần lớn 3 đối tượng này đã học tiếng Anh nhiều nhưng không hiệu quả. Dù là học qua trung tâm, luyện bao nhiêu phần mềm nhưng tiếng Anh vẫn không khá lên được. Vậy thì những lý do dưới đây sẽ giải thích tại sao bạn nên học tại Philippines. 

TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES? 

Xin khẳng định một điều là đi học tiếng Anh ở Philippines rất đúng đắn. Lý do thì có rất nhiều nhưng đỉnh nhất là vì phương pháp đào tạo bài bản. Các chương trình được đưa từ Cambridge về và được lên lộ trình học cực chi tiết với chi phí cực kỳ hợp lý, rẻ hơn nhiều khi đi học tiếng Anh ở Mỹ, Úc, Canada…

Học tiếng anh tại Philippines

Sẽ có bộ phận giáo viên theo sát và điều chỉnh các bài học riêng cho bạn. Yếu nói thì thêm các hoạt động thuyết trình, bài học phát âm. Viết yếu thì các bài viết chủ đề sẽ được tăng cường. Nên yên tâm là việc học của bạn được chăm sóc đến từng hoạt động nhỏ, đảm bảo khi. 

Ngoài việc học, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ. Ăn sẽ có đầu bếp của trường lo ngày 3 bữa buffet thích ăn gì được tùy chọn. Còn về ngủ nghỉ thì phòng được trang bị tiện nghi, đầy đủ điều hòa, nội thất, có phòng đơn hoặc ghép chung cho bạn lựa chọn. Phòng đơn thì thoải mái, còn ở ghép chia phòng thì tiết kiệm hơn. 

Bạn đừng lo về sinh hoạt khi du học Philippines vì các ông chủ của học viện Anh ngữ phần lớn là người Hàn Quốc, Nhật Bản nên rất chu toàn. Bộ máy nhân viên và an ninh cũng được xây dựng chặt chẽ nên ngoài việc học cho tốt thì chẳng có gì đáng lo ngại khi ở Philippines hết. 

HỌC KHÓA HỌC GÌ TẠI PHILIPPINES? 

Nếu đã hài lòng với lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines thì bước tiếp theo là quyết định học khóa gì. Có 2 khóa học chính để bạn lựa chọn: IELTS và ESL. 

IELTS thì ai cũng đã biết là chứng chỉ tiếng Anh được nhiều quốc gia công nhận. Khóa IELTS có 3 cấp độ: 

 • IELTS basic: khóa căn bản cho người mới bắt đầu (chưa biết gì về IELTS) 
 • IELTS intensive: chuyên sâu các kỹ năng, bạn nào biết sơ sơ hoặc khá tiếng Anh một chút sẽ học khóa này
 • IELTS guarantee: khóa học cam kết đạt được mức điểm như bạn muốn. Có các cột mốc 6.0 – 6.5 – 7.0 trường sẽ cam kết bạn đạt được nhưng cần thỏa mãn đầu vào mới được học lớp này. 

Còn ESL (English Second Language) hiểu nôm na là khóa giao tiếp. Giao tiếp cũng có nhiều cấp độ: 

 • ESL basic: khóa căn bản cho người mới bắt đầu 
 • ESL intensive: giao tiếp chuyên sâu, không chỉ biết nói tiếng Anh mà còn nói hay và có chiều sâu. 

Ngoài IELTS và ESL, các trường vẫn đào tạo TOEIC, TOEFL hay nhiều trường học còn có nhiều khóa tiếng Anh chuyên ngành: Kinh doanh (business), Y tế (medical), dịch vụ khách sạn (hospitality) hay hàng không (aircraft) cho bạn lựa chọn. Độ tuổi nhỏ từ 7 – 15 tuổi cũng có những lớp học junior cực kỳ đông vào mùa hè. 

Đặc trưng các khóa học của Philippines là lớp học kèm “1 giáo viên : 1 học sinh”. Tùy vào khóa học mà trung bình có từ 4 – 6 lớp 1:1 trong 1 ngày.

CHI PHÍ KHÓA HỌC 

Chi phí trọn gói để đi học tại Philippines được tính:

Tổng chi phí = Học phí + Phòng ở + Chi phí khác 

– Học phí của khóa ESL thấp hơn IELTS, khóa nào càng nhiều lớp 1:1 sẽ có chi phí cao hơn. 

– Phòng ở có nhiều mức giá, phòng đơn sẽ đắt nhất và giảm dần theo phòng 2, 3, 4, một vài trường có thêm phòng 6. Nhưng để tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm nhất thì bạn nên chọn phòng 3 hoặc phòng 4. Lưu ý là chi phí ăn uống và dọn dẹp phòng ở đã được tính chung vào trong chi phí phòng ở nên bạn không cần cộng thêm tiền ăn 3 bữa.  

– Chi phí khác: gồm chi phí địa phương, phí gia hạn visa nếu học nhiều tháng, điện nước, tài liệu học tập…

Tóm lại, chi phí đi học tại Philippines dao động từ $1,300 – $1,500 USD/4 tuần – tương đương khoảng 30 triệu đồng/tháng để học tập và sinh hoạt thoải mái.   

HỒ SƠ ĐI HỌC PHILIPPINES 

Hồ sơ đi học Philippines không khó. Chỉ cần một tấm passport và tài chính đủ là bạn sẽ đi học được thôi. Chỉ có một vấn đề nho nhỏ là bạn phải chọn được trường học mình thích, đóng lệ phí ghi danh và đặt cọc học phí sớm vì tình trạng phòng nhanh hết, nhất là ở những trường có campus đẹp.  

CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ĐI HỌC PHILIPPINES? 

Đầu tiên là tiền đâu! Muốn đi học thì trước tiên phải chuẩn bị tài chính. Nhưng thực sự so với số tiền 1 năm tại nhiều trung tâm HCM thì số tiền này cũng không lớn mà hiệu quả lại bất ngờ. 

Học ở Philippines có một điều hay là bạn cứ đóng tiền học ngay từ đầu thì sẽ không còn phát sinh gì ngoại trừ tiền đi chơi và mua đồ lặt vặt. Còn những khoản học phí, ăn ở đã được lo hết rồi. Nên cứ đóng một cục như vậy rồi mình xách vali lên và đi thôi bạn nhé. 

Thứ hai, quần áo sẽ mặc trong lúc đi học. Không cần nhiều nhưng nên thoải mái, đa dạng và đừng quá đắt tiền. Chưa kể qua đó bạn còn shopping thêm nhiều đồ vì trung tâm thương mại của Philippines sale nhiều lắm. 

Thứ ba, một ít đồ ăn vặt yêu thích của bạn: snack, bánh gạo… nhưng quan trọng nhất là mì gói. Mì ở Philippines không ngon như ở Việt Nam nên nhớ mang theo khi thèm đồ Việt có thứ làm ấm bụng nha. 

Vậy đó, đi Philippines học chỉ nhiêu đó thôi. Nếu bạn đã hiểu rồi thì cứ suy ngẫm thật kỹ trước khi quyết định. Dù sao tiền của mình đi học, không kỹ không được. Bạn có thể liên hệ với Du học Green Visa để chúng tôi kiểm tra tình trạng phòng trống tại các trường Anh ngữ trước khi đăng ký để bạn yên tâm hơn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.