Học tiếng anh ở Philippines

Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

Đây chắc chắn là câu hỏi bạn muốn được giải đáp nhất trước khi tìm hiểu về du học tiếng Anh tại Philippines. Tuy nhiên câu hỏi này không phải ngày một ngày hai mà trả lời được. Dưới đây là phân tích của Green Visa – những người tư vấn du học và cũng là cựu học viên từng đi học tiếng Anh ở Philippines. 

Đi học tại Philippines rất tốt và có nhiều điểm khác biệt so với học tiếng Anh tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ hay tìm hiểu chắc chắn đã biết đến quốc gia nói tiếng Anh hay thứ 5 thế giới này. 

Thời gian học tập hiệu quả nên từ 3 – 6 tháng. Ít hơn con số này thì bạn vẫn nên học ở Việt Nam thì hơn. Bởi sự thay đổi môi trường cần thời gian thích nghi làm quen. Tôi ví dụ bạn đi học 1 tháng thì hết 3 tuần đầu để làm quen môi trường, phương pháp, thầy cô, tức là chỉ còn 1 tuần cuối tập trung học hết năng suất. Thời gian ngắn như vậy không đủ để thay đổi kết quả mà còn tốn công sức. 

Nhưng nếu đã sắp xếp tốt công việc và tài chính, bạn quyết tâm chuyến đi này phải cải thiện được vốn tiếng Anh chưa tốt của mình thì chắc chắn không hối tiếc tại Philippines. 

Môi trường học tiếng Anh

Tôi học tiếng Anh từ khi 3 tuổi đến nay đã hơn 30 mùa bánh chưng thì đã tìm hiểu qua rất nhiều phương pháp. Nhưng có một kết luận không thay đổi trong suốt từng ấy năm là học tiếng Anh rất cần môi trường. Môi trường để nói và luyện tiếng Anh mỗi ngày chứ không chỉ vỏn vẹn vài tiếng trong lớp học, không nói nhiều thì trước sau cũng quên bằng sạch. 

Môi trường học tiếng anh ở Philippines
Một lớp học nhóm tại Philippines

Mà điều này thì Philippines sẽ giải quyết cho chúng ta. Một phần nhờ vào lịch sử của Philippines, đất nước thuộc địa của Mỹ từ 1898 – 1946, nên bị ảnh hưởng rất nhiều về văn hóa, hệ thống giáo dục và ngôn ngữ của Mỹ. Học sinh Philippines học tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ từ rất nhỏ nên nói tiếng Anh cực kỳ trôi chảy. Chưa kể từ trong nhà ra phố, toàn bộ biển hiệu, biển báo, băng rôn… đều là tiếng Anh. Đi siêu thị, mua trà sữa, shopping tất cả đều dùng tiếng Anh. 

Lợi ích thứ 2 do môi trường học tập tại Philippines mang lại chính là thứ giọng chuẩn Mỹ. Người ta nói rằng người Philippines may mắn có cấu tạo thanh quản như người bản xứ Mỹ, nên họ bắt chước gần 95%. Điều này thì tiếng Anh của người Thái, Malaysia và Singapore đều khó làm được. 

Tôi nói nhiều như vậy để bạn hiểu một điều:

Môi trường học tiếng Anh tại Philippines là thứ “dung môi” xúc tác hoàn hảo, tạo ra những phản ứng biến hóa không ngừng cho tiếng Anh của bạn. 

Phương pháp học tiếng Anh

Học tiếng Anh tại Philippines là học từng thứ nhỏ và được cân đo đong đếm kỹ lưỡng. Nghĩa là bạn sẽ tập trung học những kỹ năng nhỏ, do chính thầy cô và bạn cùng thảo luận, lên lộ trình và được điều chỉnh trong cả quá trình. Phương pháp này rất Mỹ, thực tế và mang lại hiệu quả không ngờ. 

Khoá học IELTS ở philippines
Khoá học IELTS tại Philippines

– Khóa IELTS: 

Các trường Anh ngữ tại Philippines đã tạo ra phương pháp Sparta – mô hình học tập như những khóa huấn luyện trong quân đội. Nhưng cái hay là không học tủ, nhồi nhét mà là học toàn diện, nghiêm khắc với cường độ cao. Giáo viên sẽ đánh giá bạn mỗi tuần, mỗi tháng qua các bài mock-test để điều chỉnh các bài học bổ trợ.  

– Khóa giao tiếp ESL 

Chính sách EOP bắt buộc bạn chỉ được phép nói tiếng Anh mà không dùng bất kỳ ngôn ngữ nào khác (kể cả khi gặp người bạn đồng hương Việt Nam). Trong các lớp học cũng không chỉ có: Nghe – nói – đọc – viết mà kết hợp nghe bản tin, thuyết trình, học tiếng Anh qua âm nhạc, hoạt động ngoại khóa… 

Để bạn dễ hình dung thì xin mời đọc thử lịch trình của tôi. Tôi học giao tiếp tại Philippines 3 tháng, trình độ bắt đầu là trung bình khá, nói và nghe hiểu căn bản. 

 • Tháng đầu tiên: Tôi muốn tăng phản xạ và nền tảng căn bản. Các lớp học được phân bổ đều: nghe – nói – đọc – viết và bổ sung nhiều tiết học grammar. 
 • Tháng thứ hai: Tôi tự tin hơn, muốn đẩy nhanh để nói hay và có chiều sâu. Giáo viên lại tăng giờ từ vựng, luyện phát âm và các lớp nhóm thuyết trình. Ngoài ra, giờ tự học biến thành nghe bản tin và hoạt động đóng vai.
 • Tháng thứ ba: Tôi hài lòng với sự tiến bộ trong ngữ điệu và phản xạ nói của mình. Thầy giáo Simon đều đặn mỗi tuần đều cùng tôi và review các lỗi phát âm. Các bạn cũng tạo nên bầu không khí sôi động của thuyết trình và làm việc nhóm. 

Quan trọng hơn tất cả, tôi muốn giới thiệu đến các bạn mô hình lớp học 1:1 (một giáo viên và một học viên) trong 45 – 50 phút, từ 4 – 8 lớp học 1:1 mỗi ngày. Tôi thích mô hình này đến mức đã đóng thêm phí để trường tăng số tiết học 1:1. Nhờ vậy, tôi thoải mái trao đổi và được kèm cặp để sửa những lỗi mà mình không nhận ra. 

Học tiếng Anh tại Philippines khác Việt Nam thế nào?

PhilippinesViệt Nam
Đại đa số giáo viên và thanh niên trẻ tuổi Philippines đều nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ. Phải đi học những trung tâm tại các thành phố lớn mới được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. 
Học tập trung từ 8 – 12h/ngày – 5 ngày/tuần. Cuối tuần được ra ngoài du lịch khám pháHọc giãn cách từ 2 – 3h/ngày – 3 ngày/tuần. Nếu muốn học mỗi ngày thì chi phí cao, thậm chí cao hơn chi phí học Philippines. 
Chỉ tập trung học tiếng Anh. Mọi bữa ăn, phòng ốc, giặt giũ quần áo đều có đội ngũ nhân viên chăm sóc.  Thường dễ bị phân tâm bởi nhiều lý do: bài vở, sinh hoạt CLB… Với các bạn đi làm cũng bị ảnh hưởng bởi công việc hoặc các hoạt động sau giờ làm. 
Quy mô lớp học nhỏ. Lớp 1:1, lớp nhóm từ 4 – 8 người. Giáo viên giám sát và ghi lại kết quả học tập sau mỗi giờ học. Tổng kết và đánh giá sẽ gửi đến học sinh sau mỗi tuần. Quy mô lớp học lớn. Lớp học tại Việt Nam gặp 1 vấn đề: quá tập trung luyện đề. Giáo viên thường chỉ ra các mẹo, tip để học sinh làm theo. 

Tôi nghĩ khi đọc đến đây, bạn có câu trả lời cho: Học tiếng Anh tại Philippines có tốt không? Để có cái nhìn tổng quan hơn bạn nên đọc thêm bài viết khác về Học tiếng Anh tại Philippines: trường học, đối tượng và lý do đi học của Green Visa trước khi quyết định đi học. Chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp câu hỏi, tư vấn khóa học, đăng ký và chuẩn bị vé máy bay đầy đủ nên bạn hãy đăng ký form tư vấn. Green Visa sẽ liên hệ lại với bạn ngay!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.