Học phí Singapore 2020 tại trường chính phủ

Học phí bậc tiểu học, THCS, THPT tại Singapore

Tất cả chi phí cần biết cho bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tại các trường Chính phủ Singapore 2020.

Hiện nay xu hướng các bậc phụ huynh học sinh cho con em học tập hệ tiểu học và trung học công lập tại Singapore ngày càng tăng, do mức học phí và các chính sách hỗ trợ bậc học này của chính phủ Singapore dành cho học sinh là khá tốt, kể cả đó là sinh viên quốc tế. Vì thế thay vì cho con học ở các trường quốc tế tại Việt Nam thì phụ huynh lại chọn môi trường học tập hoàn toàn quốc tế để con làm quen, tiếp cận nền giáo dục hàng đầu Châu Á và có sự chuẩn bị ngay từ nhỏ để tạo nền tảng vững chắc, hướng đến mục tiêu các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhằm giúp quý phụ huynh học sinh hình dung và dự toán được chi phí học tập cho bậc học này, Du học Green Visa xin cập nhật bảng học phí 2020 Singapore để các bậc cha mẹ có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của con trẻ ngay hôm nay.

Học phí các trường chính phủ Singapore

Mức học phí sẽ khác nhau tùy vào bậc học và tùy vào quốc tịch của sinh viên. Bảng chi phí dưới đây tổng hợp học phí của 4 nhóm quốc tịch gồm Công dân Singapore, PR Singapore, sinh viên quốc tế thuộc khối ASEAN và sinh viên quốc tế ngoài khối ASEAN. Học phí và chi phí được tính theo tháng.

Bậc họcQuốc tịchHọc phíSGDChi phí khácSGDTổng phíSGD
Tiểu họcCông dân SingaporeFree1313
 PR Singapore20513218
 Sinh viên quốc tế khối ASEAN46513478
 Sinh viên quốc tế ngoài khối ASEAN75013763
Trung họcCông dân Singapore52025
 PR Singapore38020400
 Sinh viên quốc tế khối ASEAN78020800
 Sinh viên quốc tế ngoài khối ASEAN1,400201,420
Dự bị đại họcCông dân Singapore62733
 PR Singapore46027487
 Sinh viên quốc tế khối ASEAN1,040271,067
 Sinh viên quốc tế ngoài khối ASEAN1,750271.777

Dựa vào bảng phí trên, quý phụ huynh dễ dàng so sánh với biểu phí ở hệ thống các trường quốc tế tại Việt Nam. Rõ ràng chi phí học tập tại hệ thống các trường chính phủ của Singapore còn thấp hơn cả 1 số trường quốc tế tại Việt Nam.

(*) Cần biết: Học bổng trung học ASEAN Singapore 2020

Đọc đến đây, chắc chắn quý phụ huynh sẽ không ngừng suy nghĩ và tự đặt câu hỏi

Nên chọn hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam hay chuyển sang học hệ thống trường chính phủ của Singapore?

Là những ông bố, bà mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con mình, đầu tư giáo dục là điều không thể thiếu dành cho các con. Chất lượng & chi phí là 2 yếu tố quyết định để các bậc phụ huynh cân nhắc & quyết định đầu tư cho con.

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục công lập dẫn đầu trên thế giới theo hệ thống đánh giá của PISA (Programme for International Student Assessment), được học tập trong hệ thống trường chính phủ Singapore là 1 niềm ước ao vô cùng lớn của hầu hết các bạn sinh viên VN. Chỉ cần ngắn gọn vài dòng như vậy, các bạn cũng hình dung được về CHẤT LƯỢNG của hệ thống trường chính phủ Singapore rồi.

Nói về chi phí, trường chính phủ tại Singapore là các trường được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo dục Singapore. Chính phủ Singapore đầu tư nguồn ngân quỹ lớn để ưu tiên phát triển hệ thống các trường Công lập này, thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp, v.v. dành cho học sinh bản xứ và học sinh quốc tế. Nhìn vào bảng phí phía trên để nhận thấy rõ điều này và cũng có thể dễ dàng làm 1 phép tính so sánh giữa chi phí học tập tại trường quốc tế ở Việt Nam và học tập tại trường chính phủ của Singapore.

Tuy nhiên trước khi cân nhắc cho con em mình học tập tại hệ thống trường chính phủ Singapore, quý phụ huynh nên xem xét vào năng lực học tập của các bé có phù hợp hay không?

Sức học như thế nào mới có thể nhập học tại trường chính phủ Singapore

Giáo dục công lập Singapore có thể được ví như một chiếc lò rèn – chương trình giảng dạy, môi trường học tập cực kỳ cạnh tranh và không ít áp lực, nhưng nếu vượt qua được học sinh sẽ học hỏi được rất nhiều, 1 nền tảng vững chắc, cho 1 tương lai sáng lạng tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên không phải em nào cũng có thể vượt qua môi trường học tập nhiều áp lực này.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn của tôi, tôi luôn khuyên các bậc phụ huynh hãy đánh giá năng lực học tập và tính tự lập của chính con em mình trước khi quyết định cho con sang Singapore du học tại hệ thống trường chính phủ. Với các bé chỉ có sức học khá, TB khá thì sẽ rất khó để theo kịp các bạn bè trong lớp. Tính tự lập cũng là 1 yếu tố để quý phụ huynh nên cân nhắc, vì bé sẽ sống xa vòng tay bố mẹ tại 1 quốc gia Singapore còn khá lạ lẫm với các bạn. Đương nhiên thời gian đầu nếu bố mẹ sắp xếp thường xuyên qua thăm, ở cùng con sẽ là 1 điều tuyệt với giúp các bé nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới

Làm cách nào để ghi danh vào trường chính phủ Singapore

Để học tại các trường trung học công lập tại Singapore, các em học sinh phải trải qua kỳ thi AEIS (ADMISSION EXERCISE FOR INTERNATONAL STUDENTS) do Bộ Giáo Dục Singapore tổ chức. Thời gian thi tuyển (AEIS) vào tháng 10 hàng năm và kỳ thi bổ sung (S-AEIS) vào tháng 2 năm sau với 2 môn: Toán và tiếng Anh. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất đối với các học sinh Việt Nam đó là trình độ tiếng Anh và kỹ năng làm bài thế nào để đạt hiệu quả cao.

Chương trình luyện thi (AEIS) sẽ giúp các em luyện tập với các dạng bài, các thuật ngữ toán học bằng tiếng Anh, làm quen với các dạng đề sát nội dung thi, có tổ chức các buổi thi thử để các em nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi

Liên hệ Green Visa 0901885308 để được hướng dẫn và tư vấn 1 khóa luyện thi AEIS hiệu quả

Tiếp theo: Tìm hiểu thêm về kỳ thi đầu vào trường chính phủ AEIS

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *