Visa du học Canada Nguyễn Minh Thùy
Visa Canada

Hồ sơ khó vẫn có visa Canada mùa dịch Covid-19

Thời gian này có lẽ là thời gian khó khăn với nhiều người tại Việt Nam và trên toàn thế giới, khi tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và không có dấu hiệu ngừng lại. Đối với các bạn đang làm hồ sơ du học thì càng lo lắng hơn, hồ sơ visa đã nộp và ấn định ngày nhập học nhưng không biết việc xét visa thế nào khi các nước đóng cửa biên giới, một số Lãnh sự quán đóng cửa,…

Trong nỗi lo này thì Green Visa thật may mắn và rất vui khi nhận được tin học sinh Nguyễn Minh Thụy của mình đã nhận được thông báo đậu visa du học Canada dù hồ sơ của anh rất khó.

Điểm yếu trong hồ sơ…

Những điểm yếu của hồ sơ mà khi làm Team Green Visa cực kỳ cân nhắc:

  • Học sinh lớn tuổi (sinh năm 1974, năm nay 46 tuổi)
  • Điểm trung bình đại học chỉ ở mức 5.53/10
  • Anh chỉ có IELTS 5.0 (Kỹ năng Listening 4.0) và không thể nâng cao hơn, bắt buộc phải nộp Visa diện chứng minh tài chính.
  • Hồ sơ từng rớt Visa du học Canada 1 lần.

Với kha khá điểm yếu về hồ sơ, cả Green Visa và học sinh đều thận trọng khi làm hồ sơ. Nói thiệt là khi nộp lại hồ sơ du học Canada lần 2 cho anh, hồ sơ không thay đổi là mấy. Green Visa đã hướng dẫn cho anh thêm 1 số thủ tục giấy tờ để hồ sơ thuyết phục hơn, quyết định reapply bằng hình thức online thay vì anh nộp giấy như trước đây, từng bước đều bàn bạc với nhau rất kĩ và may mắn học sinh rất tương tác với công ty.

… và cái kết bất ngờ

Cuối tháng 2/2020 thì hoàn thiện hồ sơ để nộp vào hệ thống xét duyệt, sau 20 ngày thì học sinh nhận được yêu cầu khám sức khỏe (Green Visa không để học sinh khám sức khỏe trước vì hồ sơ nộp visa du học chứng minh tài chính không bắt buộc, và học sinh từng rớt visa nên Green Visa không muốn tốn kém chi phí của học sinh).

Khi nhận được yêu cầu khám sức khỏe là bên mình có thêm hy vọng anh sẽ pass visa, nhưng đang mùa dịch Covid-19 nên cũng rất hoang mang, dính tháng 4 đang cách ly xã hội tại Việt Nam nên khi bổ sung giấy khám sức khỏe thì cũng lại trông chờ. 

Cũng trong tháng 4 cách ly xã hội đầy lo lắng ấy, chúng mình đã nhận được thông báo từ CIC yêu cầu học sinh nộp Passport để dán Visa. Vui mừng khôn xiết, thành quả đã đến sau 1 thời gian dài nỗ lực của cả Green Visa và học sinh.

Học sinh có Visa an toàn là nỗi lo đã bớt được 1 phần, có điều tháng 5/2020 học sinh không thể nhập học vì dịch Covid-19 vẫn diễn biến xấu. Để giải quyết vấn đề này thì khá đơn giản, chỉ cần làm việc với trường để dời khóa học cho học sinh. Green Visa đã sắp xếp hết, học sinh chỉ chờ thời điểm an toàn để lên đường nhập cảnh Canada.

Một lần nữa chúc mừng chiến thắng của học sinh và của đội ngũ Du học Green Visa, đồng thời rất cảm ơn trường Cao đẳng Lambton tại Ontario đã hỗ trợ Green Visa và học sinh trong mùa dịch bệnh này.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *