Danh Sách Giấy Tờ Trong Hồ Sơ Visa Du Học Úc bao gồm các loại hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hỗ sơ tài chính cùng với link nguồn của cơ quan cấp visa chính phủ úc để bạn dễ tham khảo. Việc tự làm hồ sơ xin visa du học Úc không còn khó như trước nữa.

1. Giấy tờ để xin visa du học Úc

Hồ sơ đăng ký nhập học

Hộ Chiếu
Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

Sau khi trường xét hồ sơ sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện vào học không. Nếu có trường sẽ cấp cho bạn Confirmation of Enrolment (CoE).

2. Hồ sơ xin visa du học Úc

  1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
  2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
  3. Hộ chiếu.
  4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
  5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
  7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
  9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
  10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
  11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  14. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc. (cụ thể xem mục 3 ở dưới).
  15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
  16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

3. Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính thường gồm có 2 phần:

  • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học đủ tiền trang trải cho khóa học (khoảng $19500) và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
  • Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, SACOMBANK, TECHCOMBANK, MARITINEBANK, HDBANK..v.v

Tuy nhiên nếu gia đình bạn đã có sẵn nguồn tiền và các nguồn thu nhập có thể chứng minh được rất rõ ràng thì bạn có thể chứng minh trực tiếp bằng sổ tiết kiệm. Nếu bạn phân vân không biết mình nên chọn cách nào, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chứng mình tài chính an toàn, thuận tiện, tiết kiệm và phù hợp nhất với hoàn cảnh cụ thể và chi tiết thu nhập của gia đình bạn.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  1. Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  2. Thư cam kết bảo trợ tài chính
  3. Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  4. Sổ tiết kiệm
  5. Giấy tờ sở hữu bất động sản
  6. Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  7. Biên lai đóng thuế
  8. Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng ( 03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng là không còn hiệu lực.

Nên tham khảo mục Eligibility để xem danh sách toàn bộ giấy tờ cần nộp nếu tự làm visa du học úc: https://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/500-

Sau bao lâu có visa du học Úc

1 tháng – 2 tháng tuỳ hồ sơ

Hồ sơ visa du học Úc hết bao tiền lệ phí

Lệ phí xin visa du học (tất cả các subclass)
Đương đơn chính: 550 AUD, tăng 15 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 AUD, tăng 05 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 AUD, không đổi
Nguồn: http://www.border.gov.au/Trav/Visa/Fees