Định hướng Úc

Danh Sách Giấy Tờ Trong Hồ Sơ Visa Du Học Úc

Bài viết này là danh sách Giấy Tờ Trong Hồ Sơ Visa Du Học Úc bao gồm các loại hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính, cùng với đường link của Bộ Di Trú Úc để bạn dễ tham khảo. Việc tự làm hồ sơ xin visa du học Úc không còn khó như trước nữa, nhưng để một bộ hồ sơ được tiến hành nhanh chóng, chính xác và thành công bạn cần một người có kinh nghiệm đồng hành cùng với mình.

1. Thông tin chung

Như Team mình có chia sẻ trong bài trước, từ ngày chính sách SSVF được thực thi, việc chuẩn bị hồ sơ visa trở nên đơn giản hơn. Việc bạn cần làm là tập hợp hồ sơ và scan toàn bộ bản gốc để nộp cho Lãnh Sự.
Nhưng bộ hồ sơ đó bao gồm những gì, mình sẽ liệt kê ở phần 2 nhé.

2. Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị

a. Giấy tờ nhân thân:

– Hộ chiếu còn hạn.
– Sổ hộ khẩu.
– Chứng minh nhân dân.
– Giấy Khai sinh.
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
– Chứng nhận kết hôn (nếu có).
– Tờ khai chi tiết thân nhân mẫu đơn 67.

b. Hồ sơ học tập:

– Bảng điểm cấp bậc học gần nhất.
– Bằng tốt nghiệp của cấp bậc học trước đó.
– Chứng nhận IELTS, hoặc các chứng nhận tiếng anh quốc tế khác.
– Giấy tờ làm việc: Hợp đồng lao động, xác nhận việc làm, sổ BHXH,…
– Chứng nhận học tiếng Anh (nếu có).
– Chứng nhận tham gia các khóa học ngắn hạn.
– Giấy khen hoặc các chứng nhận thành tích có liên quan.
– Viết kế hoạch học tập trình bày nguyện vọng du học của học sinh.

c. Hồ sơ từ trường:

– Thư nhận học chính thức (COE).
– Chứng nhận bảo hiểm y tế cho toàn khóa học (nếu học sinh tự sắp xếp).

d. Hồ sơ tài chính:

Tùy thuộc vào việc bạn chọn học trường nào sẽ quyết định hồ sơ của bạn có bị yêu cầu chứng minh tài chính hay không.

Đối với những hồ sơ không bị yêu cầu chứng minh tài chính thì tại thời điểm nộp visa, bạn chỉ cần cung cấp thông tin sổ tiết kiệm của người bảo lãnh chi phí học tập 1 năm tại Úc là đủ, ngoài ra không cần nộp bất cứ giấy tờ nào liên quan đến tài chính. Nhưng nếu Lãnh sự nghi ngờ khả năng tài chính của người bảo lãnh họ cũng có quyền yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ tài chính nhưng xác suất hồ sơ rơi vào trường hợp này không cao.
Đối với hồ sơ bị yêu cầu chứng minh tài chính thì sẽ có 2 cách chứng minh như sau:
– Chứng minh bằng hình thức sổ tiết kiệm: bạn cần nộp sổ tiết kiệm với số dư tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt 1 năm của bạn tại Úc và sổ tiết kiệm này phải do người bảo lãnh đứng tên, tuy nhiên không quy định thời gian mở sổ cũng như kỳ hạn của sổ.
– Chứng minh bằng hình thức Vay tín dụng du học: với hình thức này người bảo lãnh cần phải vay ngân hàng hạn mức tín dụng tương đương với số tiền cần chứng minh. Người bảo lãnh cần phải thế chấp tài sản là bất động sản thì hồ sơ vay mới được chấp nhận.
– Lưu ý: dù cho chứng minh bằng hình thức nào thì đương đơn cũng phải nộp tất cả các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để chi trả cho chi phí học tập tại Úc và đối với Úc, giấy tờ đó phải hợp pháp và chính thống.
– Ngoài ra, nộp tất cả các chứng nhận sở hữu bất động sản, xe hơi, tài sản có giá trị khác…

* Hồ sơ visa du học Úc dành cho học sinh dưới 18 tuổi.

Ngoài bộ hồ sơ kể trên, học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ:
– Khai đơn 1229 do ba và mẹ cùng ký tên.
– Thư ủy quyền giám hộ và đồng ý cho con đi du học (bắt buộc cho mọi trường hợp giám hộ).
– Nếu ba hoặc mẹ đi theo làm giám hộ cho con thì phải nộp thêm Guardian Visa Subclass 590 và phải có thêm giấy đồng ý của người còn lại có xác nhận của chính quyền địa phương.
– Nếu giám hộ là người thân ruột thịt ở Úc thì phải cần có các giấy tờ sau:
+ Khai đơn 157N
+ Khai sinh chứng minh mối quan hệ ruột thịt
+ Chứng nhận quốc tịch Úc hoặc chứng nhận PR
+ Thư chấp nhận giám hộ có chứng thực JP
+ Thư ủy quyền giám hộ và đồng ý cho con đi du học do ba mẹ cùng ký có xác nhận của địa phương
+ Lý lịch tư pháp (Police Check) do Cảnh sát liên bang cấp trong trường hợp giám hộ ở Úc hơn 10 năm. Nếu như người giám hộ ở Úc chưa được 10 năm thì phải nộp thêm lý lịch tư pháp ở đất nược trước đó. Đối với Việt Nam thì phải làm Lý lịch tư pháp số2.
– Nếu trường học làm giám hộ:
+ Thư chấp nhận giám hộ của trường CAAW.
+ Thư ủy quyền giám hộ và đồng ý cho con đi du học do ba mẹ cùng ký có xác nhận của địa phương.

Bạn có thể vào mục Document Checklist Tool ở trang web của Bộ Di Trú Úc để xem danh sách toàn bộ giấy tờ mình cần chuẩn bị nhé. Link tham khảo: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-?modal=wet

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts