Cần biết

Các Loại Giấy Phép Làm Việc Ở Singapore

Có hai loại giấy phép việc làm (Working Pass) chính được cấp cho sinh viên sau khi ra trường đó là S Pass và Employment Pass (E Pass).

Singapore có 2 loại pass chính cho người Việt là S Pass và E Pass và điểm chung của hai loại thẻ việc làm này là công ty sẽ apply visa cho bạn một khi bạn được nhận.

Thẻ việc làm S Pass

  • Lương trên 2.200
  • Dành cho người mới tốt nghiệp hoặc có dưới 2 năm kinh nghiệm:
  • Để apply Spass thì công ty phải có ít nhất 6 Singaporean or Permanance Resident. Nên chọn mấy công ty của người Sing (local firms) hoặc mấy công ty to (có ít nhất 30-40 người) để apply thì cơ hội có Spass mới cao – Công ty sẽ phải đóng thuế rất cao cho người có Spass nên người ta rất dè dặt

Thẻ việc làm Employment Pass (EP)

  • Lương tối thiểu S$ 3.600 – áp dụng từ 1-1-2017)
  • Dành cho những người có tầm 2, 3 năm kinh nghiệm:
  • Cái này thì công ty nào cũng apply được, chỉ cần bạn có background tốt (tốt nghiệp mấy trường top) hoặc có nhiều kinh nghiệm và công ty đồng ý trả lương trên 3.600 là ok.

Tự đánh giá khả năng được cấp Working Pass ở Sing với Self Assessment Tool

Tìm một vị trí công việc tại Singapore ngày một khó hơn, mong rằng công cụ này giúp bạn tự qualify bản thân trước khi dấn thân vào quá trình tìm một công việc mơ ước tại Singapore. Bạn có thể tự tìm hiểu và đánh giá khả năng chấp nhận của chính mình trước đánh giá của nhà tuyển dụng và tiêu chuẩn của Bộ Lao Động Singapore. Quá trình này được gọi là: Self Assessment Tool for S/E Pass

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin của MOM Singapore.

Bước 2: Điền thông tin theo hướng dẫn, Bạn sẽ dành chừng 5 phút để hoàn thiện các mục

  • Employment details:  Khai thông tin về mức lương và nghề nghiệp
  • Your working experience: Khai thông tin về kinh nghiệm làm việc
  • Your highest qualification: Khai thông tin về bằng cấp chuyên môn
  • Your particular: Quốc tịch, ngày sinh

Bước 3 : Nhấn nút Go để process bản khai nêu trên.

Trong vòng chỉ 30 giây, Bộ Lao Động Singapore sẽ trả lời sơ bộ cho bạn biết khả năng bạn sẽ được cấp loại thẻ lao động nào nếu trúng tuyển. Link ở cuối bài viết.

Nhìn chung là có 2 loại giấy tờ chính như vậy và việc hiểu ưu và nhược điểm của mỗi loại sẽ giúp bạn có chiến lược du học hiệu quả hơn. Bạn nên đọc bài viết thông tin du học Singapore mới nhất để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý trong kế hoạch du học của mình.

[1] http://sat.mom.gov.sg/satcontroller

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *