Giao lưu văn hoá mỹ 2020
Giao lưu văn hóa Mỹ

Giao lưu văn hóa Mỹ 2020 – Học bổng 100% THPT Mỹ ai cũng nên biết

Có một chương trình hấp dẫn do Chính phủ Mỹ tài trợ hằng năm mà không phải ai cũng biết: GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ. Bạn đã sẵn sàng để update chương trình học bổng 2019 đầy hấp dẫn này chưa? 

Cùng đọc đến cuối bài với Du Học Green Visa nhé!

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là gì?

Giao lưu Văn hóa Mỹ hay còn gọi là Exchange Student. Cứ bạn nào tự giới thiệu mình là học sinh Exchange từ Mỹ về thì mọi người cùng hiểu là bạn từng tham gia chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ này đấy. 

_ Giao lưu Văn hóa Mỹ là chương trình kết nối văn hóa. Cho phép học sinh các nước đến Mỹ học tập và trải nghiệm chương trình THPT trong vòng 1 năm. Chương trình được Chính phủ Mỹ tài trợ và Bộ Ngoại giao Mỹ cấp phép từ năm 1982. 

_ Khi tham gia chương trình này, học sinh nhận được học bổng 100% học phí và phí sinh hoạt tại Mỹ trong suốt 1 năm. Gia đình sẽ chỉ cần đóng một khoản phí cho hồ sơ đăng ký, quản lý học sinh và bảo hiểm mà thôi. 

Chính bởi mức phí quá hấp dẫn mà đến nay đã có hàng ngàn học sinh lựa chọn tham gia chương trình này như một bước đệm cho Giấc mơ du học Mỹ của mình.

Những tổ chức, cá nhân liên quan

– ISE (International Student Exchange) 

Học sinh sẽ không đăng ký trực tiếp với Bộ Ngoại giao Mỹ mà thông qua Tổ chức chính thức được ủy quyền. Đó là ISE – Tổ chức chịu trách nhiệm từ đăng ký, tuyển sinh đến sắp xếp trường học và nhà ở cho học sinh.

ISE cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát và xử lý những vấn đề của học sinh trong suốt 1 năm lưu trú tại Mỹ. 

– Host family (Gia đình bản xứ) 

Bản chất của Giao lưu Văn hóa Mỹ khác với du học tự túc ở chỗ bạn sẽ được một Host family chủ động nhận bảo trợ trong suốt thời gian trao đổi. Bạn sẽ không trả tiền nhà hay tiền ăn, thay vào đó là sinh hoạt cùng với gia đình như một thành viên thực thụ. Có thể đi dã ngoại, tham gia hoạt động cuối tuần, thể thao… rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn đang chờ đợi. 

Đối tượng phù hợp

Để trở thành thành viên của chương trình Giao lưu Văn hóa Mỹ 2020, học sinh cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây: 

 • Độ tuổi từ 15 – 18 (có ngày sinh trước 31/07/2005 cho năm học 2019 – 2020) 
 • Học lực 02 năm gần nhất xếp loại Khá, điểm từ 7.0 trở lên 
 • Điểm bài thi ELTis đạt từ 224 trở lên 

Ngoài ra, học sinh cũng cần những nét tính cách và kỹ năng sau đây: 

–  Có sức khỏe: Vì sang Mỹ sẽ thay đổi thời tiết, con cần khỏe mạnh để tham gia nhiều hoạt động thường ngày. Những học sinh có tiền sử bệnh hay bị dị ứng sẽ không phù hợp để tham gia chương trình này. 

 – Biết tự lập: Vì con sẽ xa gia đình và tự học tập, sinh sống tại xứ người không ai biết nói tiếng Việt. Tự lập sẽ là một lợi thế để thích nghi và học tập nhiều điều mới.

– Ham học hỏi: Vì sẽ có rất nhiều khác biệt so với Việt Nam. Chỉ cần thích nghi, học hỏi tốt thì sau 1 năm học sinh sẽ năng động và bản lĩnh hơn hẳn. 

– Hạnh kiểm tốt: Vì học sinh cần lắng nghe và tuân thủ pháp luật, truyền bá hình ảnh học sinh Việt Nam tốt đẹp trong suốt hành trình Giao lưu Văn hóa. 

Quy trình hoạt động

 • Bước 1: Học sinh làm bài thi ELTis
 • Bước 2: Vượt qua, phỏng vấn với tổ chức ISE
 • Bước 3: Nhận kết quả trúng tuyển
 • Bước 4: Đóng phí hành chính, bảo hiểm và quản lý học sinh 
 • Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, chờ thông tin về trường và host family
 • Bước 6: Phỏng vấn visa J1
 • Bước 7: Nhận visa và lên đường 
 • Bước 8: Học tập, trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ trong 1 năm và trở về Việt Nam 

*** Lưu ý: 

– Học sinh được học tại trường THPT Công lập hoặc Tư thục Mỹ (sẽ mất thêm phí nếu chọn học tại trường Tư thục)

– Trong thời gian tham gia chương trình, người thân không được đi cùng hoặc thăm thân tại Mỹ. 

Giao lưu Văn hóa Mỹ 2020 là chương trình có ý nghĩa rất lớn. Bạn vừa được trải nghiệm văn hóa Mỹ với chi phí vô cùng tiết kiệm. Bạn còn được đến trường học tập, kết bạn và phát triển nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm đều có hạn nên bạn nhớ nhanh tay đăng ký nhé! 

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *