Đừng học tiếng Anh ở Philippines nếu... 1

Đừng học tiếng Anh ở Philippines nếu…

Những sai lầm của cựu du học sinh sẽ cho bạn cái nhìn thực tế hơn về việc liệu bạn có nên tốn tiền du học tiếng Anh ở Philippines hay không.

Những kỹ năng tiếng Anh còn thiếu

1. Bạn không nên học tiếng Anh ở Philippines nếu…

Không vượt qua lịch học dày đặc

Môi trường học tiếng Anh tập trung ở các trường Anh ngữ tại Philippines, bạn sẽ phải học từ 10 – 12 tiếng, lớp học cuối cùng sẽ kết thúc vào khoảng 9 giờ tối. Đây chính là ưu điểm mà cũng chính là nhược điểm của việc học tiếng Anh ở Philippines. Nhiều bạn du học sinh của Ngân Hà Xanh chia sẻ, các bạn í cảm thấy shock trong thời gian đầu học tập bởi lịch học quá dày đặc và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.

Không vượt qua nổi trình trạng những ngày đầu “vịt nghe sấm”

Ở Việt Nam, các bạn toàn được nghe tiếng Anh bồi, đến khi gặp người bản xứ, thì ù ù là chuyện bình thường. Dù có khả năng ngoại ngữ khá giỏi, chắc cũng mất tầm 1-2 tuần đầu để bạn nghe hiểu được mọi người xung quanh đó.

Những ngày đầu tiên hoà nhập ở một đất nước mới, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Rất nhiều du học sinh có ý định sang học tận 6 tháng, nhưng chỉ vì áp lực của những ngày đầu khó khăn, họ đã muốn bỏ về nước ngay sau 1-2 tuần đầu tiên. Okay, hãy chắc chắn rằng tinh thần của bạn đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm trước khi liên hệ làm hồ sơ du học nhé!

Không có mục tiêu cụ thể

Nếu không xác định được bản thân cần đạt được điều gì sau khóa học, việc học tập của bạn sẽ trở nên rất bị động và mơ hồ. Gặp khó khăn là muốn bỏ cuộc, về nước. Hoặc mất hết hứng thú ban đầu, bạn sẽ phụ thuộc vào những gì giáo viên dạy mà không biết tự nghiên cứu thêm các tài liệu. Tiếng Anh của bạn có thể vẫn sẽ tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì bạn đã đầu tư cho khóa học.

Chơi nhiều hơn học

Philippines là đất nước vạn đảo với nhiều hòn đảo và bãi biển tuyệt đẹp, rồi cả dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng phong phú, các trung tâm mua sắm sale off quanh năm.. Nhiều khi học mà không chơi thì rõ phí phạm, nhưng mà mải chơi không học thì cũng đáng trách nhỉ.

Thiếu tự tin

Đây chính là một điểm yếu chí mạng của các bạn học viên Việt Nam khi học tập tại Philippines. Trong khi các bạn Hàn, Nhật, Trung đều tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh (dù phát âm không chuẩn, nghe muốn chết mới hiểu :’<) thì các bạn Việt Nam luôn ngại ngùng, sợ sai khi nói. Chính sự thiếu tự tin đó lấy đi cơ hội để trau dồi kĩ năng nói cũng như hình thành phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên. Tự tin đi, nói sai mới có người sửa cho chứ!

Chọn sai trường và khóa học

Hiện tại ở Philippines có hơn 500 trường Anh ngữ với chi phí và chất lượng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kĩ về chất lượng các trường, khả năng của mình nên chọn khoá học nào. Chứ không phải chỉ cân nhắc chọn chỗ rẻ quá, hoặc mắc quá. Rẻ hay mắc không phải là yếu tố nói lên được chất lượng đào tạo. Đây là lý do Ngân Hà Xanh luôn dành nhiều thời gian để định hướng, giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

2. Một số lời khuyên đáng giá du học tiếng Anh ở Philippines

Đây thực ra là những lời khuyên mà đội ngũ Ngân Hà Xanh đã dành cho chính những bạn cựu du học sinh gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc những ngày đầu mới đến Philippines. Chúng sẽ là kinh nghiệm bổ ích giúp bạn thêm tự tin khi bạn đến đất nước Phil mới lạ đấy.

Chấp nhận thực tế: Du học không phải lúc nào cũng là thực tại màu hồng

Xuất ngoại để học tập – bản thân nó vẫn là một hoạt động học tập chỉ khác ở không gian và cách thức giáo dục đào tạo. Còn lại, bạn vẫn phải trải qua những việc thường nhật của cuộc sống. Mà đôi khi, việc thường nhật này lại lắm gian truân như không quen múi giờ, không hợp khẩu vị, khác biệt văn hoá, áp lực tài chính… Điều quan trọng là bạn cần chấp nhận thử thách và dám vượt qua.

Ngay từ đầu, hãy đặt mục tiêu rõ ràng và bám vào nó

Chỉ khi có một mục tiêu rõ ràng: tại sao mình đi học, và kết quả cần đạt được của việc du học này là gì thì bạn mới gặt hái được thành công. Ngoài ra, việc có được mục tiêu rõ ràng còn giúp bạn bám vào và tiếp tục ở lại học mỗi khi bạn gặp khó khăn nơi xứ người, chỉ muốn cuốn gói quay về.

Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Một lời khuyên đáng giá nữa mà Ngân Hà Xanh muốn dành cho các bạn du học sinh nè, để hoàn thành những dạng bài tập kể trên, bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian tự nghiên cứu ở thư viện. Trong hệ thống giáo dục ở các nước nói tiếng Anh, giảng viên chỉ tập trung phân tích một số vấn đề nổi cộm nào đó ở lớp chứ không tập trung giảng bài. Kiến thức về lí thuyết, bài vở sinh viên thường được yêu cầu tự đọc trước ở nhà. Và đề kiểm tra thì thường sẽ có thêm kiến thức ở sách và giáo trình mà thầy cô đã dặn đọc.

Thu âm bài giảng ở lớp

Đây là tips học nghe ngoại ngữ hữu ích với tất cả mọi người. Trên lớp không nghe kịp, không nghe hiểu cũng không sao, thu âm để về nhà nghe giảng lại lần hai lần ba, kiểu gì cũng thấm được. Nghe xong thì note lại để dành làm kiến thức sử dụng vào bài test.

Lân la làm quen

Một trong những lời khuyên mà Ngân Hà Xanh luôn nói đi nói lại: nên kết bạn, mở rộng kết nối – vì đây chính là tâm điểm của việc du học tiếng Anh. Ví dụ như ở thời gian đầu, chưa nghe hiểu được tất cả bài giảng, việc có vài người bạn cùng nhóm có thể hỗ trợ bạn. Hoặc cuối tuần, lập nhóm cùng nhau đi du lịch, khám phá và dần dần bạn sẽ dạn dĩ hơn nhiều.

Bạn biết không, bạn không đơn độc, vì Ngân Hà Xanh có các du học sinh hiện đang học tập và sinh sống ở Phillippines sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ giúp bạn dễ dàng hoà nhập cuộc sống mới!

Tóm lại, việc hoàn thành thủ tục, tài chính này nọ chỉ mới là điểm khởi đầu, phần còn lại của việc học tiếng anh Philippines bạn cần có tinh thần quyết tâm và chủ động để có được kết quả như mong đợi. Vì rốt cuộc, không nơi nào có thể đảm bảo bạn sẽ du học thành công 100% hết.

Bạn muốn du học tiếng Anh ở Philippines, hãy tìm hiểu thêm về Ngân Hà Xanh trước khi liên hệ làm hồ sơ nhé! Quay lại Bài viết thực tế nhất về học tiếng Anh ở Philippines để xem các nội dung khác cùng chủ đề.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.