Cuộc sống Úc

Mang Tiền Khi Đi Du Lịch Úc An Toàn Với Travel Money Card

Loại thẻ được dùng cho những người muốn du lịch Úc mà không cần đem theo tiền mặt. Như thẻ ATM ko mất phí đổi ngoại tệ như bên Visa Credit.

Hôm rồi có người bạn kể chuyện đi du lịch ở Rome, để hành lý trong cốp rồi đi tham quan, quay ra thì thấy đã bị giang hồ đập kiếng xe, nạy băng sau rồi lấy hết tiền bạc.

Chợt nhớ hồi ở Việt Nam, mỗi lần mình và bạn bè đi du lịch nước ngoài thì đều có 1 chuyện phải làm là đi đổi tiền để xách theo. Không phải vì mọi người không có credit card mà vì xài thẻ ở nước ngoài phải chịu rất nhiều phí nên cuối cùng giải pháp mọi người thường chọn là xách theo nguyên cục tiền bỏ túi. Việc này khá nguy hiểm vì có những nơi (như Rome, Paris,…) dân 2 ngón móc túi rất nhiều.

Khi sang du lịch Úc ở mình mới biết là các ngân hàng ở đây có dịch vụ Travel Money Card khá hay. Nói một cách dễ hiểu thì dịch vụ này hoạt động như sau: trước khi đi xách tiền tới ngân hàng – kêu ngân hàng đổi sang loại ngoại tệ của nước cần đến và bỏ vô 1 cái thẻ cho mình, sau đó chỉ việc xách thẻ này đi du lịch.

Vì thẻ đã được load trước đúng loại ngoại tệ cần dùng nên khi xài ở nước ngoài không bị phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi cần rút tiền thì có thể rút ở bất kỳ máy nào chấp nhận Visa, Master,… Trường hợp bị 2 ngón móc bóp thì chỉ việc báo về ngân hàng khóa thẻ lại là xong.

Ngoài ra thẻ này còn có thêm một số ưu điểm nữa như:

  • Có thể load trước nhiều loại ngoại tệ khác nhau vào thẻ, thích hợp với đi du lịch ở nhiều nước.
  • Vì là card prepaid nên không lo chi tiêu quá trớn như credit card.
  • Có thể lock trước tỉ giá trước khi đi du lịch, đỡ lo tỉ giá lên xuống bất thường.
  • Với ngân hàng mình đang xài thì có thể track real-time qua mobile app, dùng app này để lên plan chi tiêu trong suốt chuyến đi, khá tiện lợi.

Dịch vụ này khá tiện, không biết bây giờ ở VN đã có chưa, nếu chưa thì hy vọng sớm triển khai. Bạn bè mình có ai đang làm ngân hàng ở Việt Nam lúc nào rảnh nghiên cứu triển khai, chắc sẽ đắt khách.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts