Du Học Úc Vợ Chồng Cùng Đi Cần Điều Kiện Gì? 1

Du Học Úc Vợ Chồng Cùng Đi Cần Điều Kiện Gì?

Em và vợ sắp cưới có ý định du học Úc cùng nhau. Liệu khi em đáp ứng đủ điều kiện du học thạc sĩ úc thì có đưa được vợ qua không?

Du Học Úc Vợ Chồng Cùng Đi Cần Điều Kiện Gì? 2

Hỏi:

Em và vợ sắp cưới có ý định du học Úc cùng nhau. Cả hai vợ chồng đều đi dạng du học. Em du học ngành cơ khí còn vợ du học ngành giáo dục tiểu học. Liệu khi em đáp ứng đủ điều kiện du học thạc sĩ úc thì có đưa được vợ qua không? Và nếu vợ qua thì đi làm full time có được không? Học phí và thời gian du học úc ngành cơ khí như thế nào? nếu đi làm thêm thì tại Úc thì được bao nhiêu một tuần? Em cho vợ qua đi học trước 1 năm rồi mới đi làm có được không ạ?

Đáp:

Dựa theo suy nghĩ và hiểu biết của mình, xin trả lời bạn như sau:

1. Đổi từ ngành QTKD sang Cơ khí: Có thể được, nhưng khi nộp hồ sơ, phải kèm theo một bản giải trình, lý do vì sao lại có sự thay đổi như vậy. Nên ghi: đã học xong kinh tế, trong quá trình học và làm việc trong ngành kinh tế, thấy không hợp với bản thân, thường xuyên stress và chịu áp lực, kiểu kiểu vậy. Sau khi tìm hiểu, suy nghĩ kỹ thì nghĩ là khối ngành kỹ thuật phù hợp với bản thân (bạn phải thể hiện rõ, học vì bản thân, chứ không phải học vì định cư, học vì gia đình,..) thì sẽ được trường chấp nhận dễ hơn.
Một số công ty tư vấn du học không khuyến khích học khác ngành, vì họ sợ bạn giải thích không được, trường không nhận thì họ mất hoa hồng. Quan trọng nhất là quyết định của bạn.

2. Nên thay đổi ngành từ bên VN, vì để sang Úc, vẫn làm được, nhưng chỉ có mình bạn và trường (công ty tư vấn hết nhiệm vụ), sẽ có chút khó khăn về thủ tục.

3. Đi du học Úc theo diện couples: Nếu bạn học bậc đại học/ thạc sĩ trở lên, hai bạn chứng minh được quan hệ yêu đương (cưới hỏi càng tốt) thì hoàn toàn có thề đi cùng nhau, và cùng lúc (1 visa chính, 1 visa phụ thuộc). Khi đó người đi học chính sẽ học, và người phụ thuộc sẽ không đi học, được làm full-time (đủ tiền sinh hoạt phí và phần nào tiền học). Các công ty du học thường ko đảm bảo khả năn đi cùng 1 lúc, nên có thể người đi trước, người đi sau. Điều kiện để đi được hai người 1 lúc đó là đủ tài chính dư dả cho cả hai, có tài sản hoặc lý do quay về. Đặc biệt là cho thấy người phụ thuộc cũng có khả năng học vấn, làm việc tốt, mang lại lợi ích cho đất nước du học.

4. Định cư tại Úc: Hai ngành Cơ khí và Giáo dục mầm non rất rất triển vọng cho việc định cư (vì Úc thiếu lao động hai ngành này). Tốt nhất, nếu kinh tế không nhiều, thì 1 trong 2 bạn học (người còn lại đi làm). Sau khi tốt nghiệp, đến bạn còn lại học, người kia sẽ nuôi. Còn trường hợp nhà khá giả, 2 bạn cùng học, thì con đường đi đến định cư sẽ nhanh hơn, và nhiều cơ hội hơn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts