Định cư Úc | Kinh nghiệm

Du Học Úc Vợ Chồng Cùng Đi Cần Điều Kiện Gì?

Em và vợ sắp cưới có ý định du học Úc cùng nhau. Liệu khi em đáp ứng đủ điều kiện du học thạc sĩ úc thì có đưa được vợ qua không?

Hỏi:

Em và vợ sắp cưới có ý định du học Úc cùng nhau. Cả hai vợ chồng đều đi dạng du học. Em du học ngành cơ khí còn vợ du học ngành giáo dục tiểu học. Liệu khi em đáp ứng đủ điều kiện du học thạc sĩ úc thì có đưa được vợ qua không? Và nếu vợ qua thì đi làm full time có được không? Học phí và thời gian du học úc ngành cơ khí như thế nào? nếu đi làm thêm thì tại Úc thì được bao nhiêu một tuần? Em cho vợ qua đi học trước 1 năm rồi mới đi làm có được không ạ?

Đáp:

Dựa theo suy nghĩ và hiểu biết của mình, xin trả lời bạn như sau:

1. Đổi từ ngành QTKD sang Cơ khí: Có thể được, nhưng khi nộp hồ sơ, phải kèm theo một bản giải trình, lý do vì sao lại có sự thay đổi như vậy. Nên ghi: đã học xong kinh tế, trong quá trình học và làm việc trong ngành kinh tế, thấy không hợp với bản thân, thường xuyên stress và chịu áp lực, kiểu kiểu vậy. Sau khi tìm hiểu, suy nghĩ kỹ thì nghĩ là khối ngành kỹ thuật phù hợp với bản thân (bạn phải thể hiện rõ, học vì bản thân, chứ không phải học vì định cư, học vì gia đình,..) thì sẽ được trường chấp nhận dễ hơn.
Một số công ty tư vấn du học không khuyến khích học khác ngành, vì họ sợ bạn giải thích không được, trường không nhận thì họ mất hoa hồng. Quan trọng nhất là quyết định của bạn.

2. Nên thay đổi ngành từ bên VN, vì để sang Úc, vẫn làm được, nhưng chỉ có mình bạn và trường (công ty tư vấn hết nhiệm vụ), sẽ có chút khó khăn về thủ tục.

3. Đi du học Úc theo diện couples: Nếu bạn học bậc đại học/ thạc sĩ trở lên, hai bạn chứng minh được quan hệ yêu đương (cưới hỏi càng tốt) thì hoàn toàn có thề đi cùng nhau, và cùng lúc (1 visa chính, 1 visa phụ thuộc). Khi đó người đi học chính sẽ học, và người phụ thuộc sẽ không đi học, được làm full-time (đủ tiền sinh hoạt phí và phần nào tiền học). Các công ty du học thường ko đảm bảo khả năn đi cùng 1 lúc, nên có thể người đi trước, người đi sau. Điều kiện để đi được hai người 1 lúc đó là đủ tài chính dư dả cho cả hai, có tài sản hoặc lý do quay về. Đặc biệt là cho thấy người phụ thuộc cũng có khả năng học vấn, làm việc tốt, mang lại lợi ích cho đất nước du học.

4. Định cư tại Úc: Hai ngành Cơ khí và Giáo dục mầm non rất rất triển vọng cho việc định cư (vì Úc thiếu lao động hai ngành này). Tốt nhất, nếu kinh tế không nhiều, thì 1 trong 2 bạn học (người còn lại đi làm). Sau khi tốt nghiệp, đến bạn còn lại học, người kia sẽ nuôi. Còn trường hợp nhà khá giả, 2 bạn cùng học, thì con đường đi đến định cư sẽ nhanh hơn, và nhiều cơ hội hơn.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts