Du Học Úc: Xin Tạm Ngưng Khóa Học

Em đang học Postgrad của Monash Uni bên úc. Nhưng vì vấn đề cá nhân nên giờ muốn xin tạm ngưng 1 năm. Có anh chị nào đã từng xin tạm ngưng chưa ạ? Ko bít xin tạm ngưng như vậy thì có ảnh hưởng gì đến visa của em ko? Hay là bây giờ em cancel visa luôn, sau này khi nào mún học tiếp thì apply visa lại? Cách nào sẽ tốt hơn và có lợi cho em hơn ạ?

Du Học Úc: Xin Tạm Ngưng Khóa Học 1

Đáp:

Nếu bạn về VN ít hơn 12 tháng thì có thể k bị hủy vía nhưng sau đó cũng phải renew để học tiếp. Còn nếu ở lại úc chỉ được 6 tháng thôi. Với bất cứ lý do gì, bạn cũng không nên ở lại Úc mà không học gì cỡ 3-4 tháng. Điều kiện cho du học sinh nước ngoài là chỉ được nghỉ giữa 2 khoá học tối đa là 6 tuần. Họ tránh tình trạng học sinh sang để đi làm mà không đi học.

Cách tốt nhất là cứ lên trình bày thực những gì gia đình mình trải qua. Họ cũng hiểu ở VN có những business non-offical. sau đó cũng nói với họ là vẫn muốn đc theo học. Em lên trường càng sớm càng tốt, quá trình học của em mà nghiêm túc thì cũng không khó khăn lắm đâu. Với những trường hợp như thế này trường sẽ hướng dẫn để có cách support riêng.

Mình ko học ở monash nhưng mình có xin qua intermission rồi nè. Cái condition của student visa là học full time nha bạn. Bạn xin intermission thì về vn sau này qua lại lấy coe mới gia hạn visa thêm nhé. Mà xin intermission cần lý do nha. Hồi đó mình book counsellor free của uni xin ổng giúp rồi lên gặp student advisor nhờ chỉ dẫn. Phải nộp 1 tờ statement rồi ghi rõ reason (mình là stress), chạy đi lấy doctor certificate rồi nộp lên. Hơi rắc rối nhưng advisor có chỉ dẫn cho mình từng bước. Hồi đó mình hỏi uni mình thì nó bảo ko đc ở lại vì ko học full time. Phải về. Bạn nên hỏi kỹ tại mình nghĩ ở lại giống như ở chui… hồi đấy visa mình hết hạn 2015 intermission xong extend visa tới 2016 tốn thêm ~ $1500 cho visa với bảo hiểm và khám sk ==! Nói chung quá ư tốn kém nên suy nghĩ kỹ nha. Với lại bi h bọn immi kỹ và khó lắm ý. visa gia hạn lần 2 khoảng $1200, khám sk $450 bảo hiểm thêm 1 năm là $460….thời gian thì tùy immi xét bao lâu mà mình thì 2 tuần là xong smile emoticon và mình nhờ agent làm ^^

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa