Du Học Úc: Xin Tạm Ngưng Khóa Học 1

Du Học Úc: Xin Tạm Ngưng Khóa Học

Em đang học Postgrad của Monash Uni bên úc. Nhưng vì vấn đề cá nhân nên giờ muốn xin tạm ngưng 1 năm. Có anh chị nào đã từng xin tạm ngưng chưa ạ? Ko bít xin tạm ngưng như vậy thì có ảnh hưởng gì đến visa của em ko? Hay là bây giờ em cancel visa luôn, sau này khi nào mún học tiếp thì apply visa lại? Cách nào sẽ tốt hơn và có lợi cho em hơn ạ?

Du Học Úc: Xin Tạm Ngưng Khóa Học 2

Đáp:

Nếu bạn về VN ít hơn 12 tháng thì có thể k bị hủy vía nhưng sau đó cũng phải renew để học tiếp. Còn nếu ở lại úc chỉ được 6 tháng thôi. Với bất cứ lý do gì, bạn cũng không nên ở lại Úc mà không học gì cỡ 3-4 tháng. Điều kiện cho du học sinh nước ngoài là chỉ được nghỉ giữa 2 khoá học tối đa là 6 tuần. Họ tránh tình trạng học sinh sang để đi làm mà không đi học.

Cách tốt nhất là cứ lên trình bày thực những gì gia đình mình trải qua. Họ cũng hiểu ở VN có những business non-offical. sau đó cũng nói với họ là vẫn muốn đc theo học. Em lên trường càng sớm càng tốt, quá trình học của em mà nghiêm túc thì cũng không khó khăn lắm đâu. Với những trường hợp như thế này trường sẽ hướng dẫn để có cách support riêng.

Mình ko học ở monash nhưng mình có xin qua intermission rồi nè. Cái condition của student visa là học full time nha bạn. Bạn xin intermission thì về vn sau này qua lại lấy coe mới gia hạn visa thêm nhé. Mà xin intermission cần lý do nha. Hồi đó mình book counsellor free của uni xin ổng giúp rồi lên gặp student advisor nhờ chỉ dẫn. Phải nộp 1 tờ statement rồi ghi rõ reason (mình là stress), chạy đi lấy doctor certificate rồi nộp lên. Hơi rắc rối nhưng advisor có chỉ dẫn cho mình từng bước. Hồi đó mình hỏi uni mình thì nó bảo ko đc ở lại vì ko học full time. Phải về. Bạn nên hỏi kỹ tại mình nghĩ ở lại giống như ở chui… hồi đấy visa mình hết hạn 2015 intermission xong extend visa tới 2016 tốn thêm ~ $1500 cho visa với bảo hiểm và khám sk ==! Nói chung quá ư tốn kém nên suy nghĩ kỹ nha. Với lại bi h bọn immi kỹ và khó lắm ý. visa gia hạn lần 2 khoảng $1200, khám sk $450 bảo hiểm thêm 1 năm là $460….thời gian thì tùy immi xét bao lâu mà mình thì 2 tuần là xong smile emoticon và mình nhờ agent làm ^^

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts