Kinh nghiệm

Du Học Úc Và Việc Đi Làm Thêm

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm du học úc từ kinh nghiệm của du học sinh.

HÃY NĂNG ĐỘNG LÊN, KHÔNG CÓ GÌ MIỄN PHÍ
Các bạn là những người sinh viên, các bạn hãy năng động lên và phải tìm tòi khám phá. Ở trên là một số gợi ý của mình về những cách bạn có thể kiếm tiền tại Úc, mình không thể lên cả một kế hoạch, marketing plan từ A-Z cho bạn, bạn đừng lười như thế. Và đây cũng là những kiến thức, kỹ năng giá trị, bạn sẽ phải trả ra nhiều tiền để có những thông tin này, chứ đời không có chuyện miễn phí, ngồi không để hưởng chất xám của người khác.

KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG TRẢI HOA HỒNG
Mình đã gợi ý một số cách thức kiếm tiền. Gợi ý này dựa trên những gì mình đã thấy từ những dhs trung bình, không có gì nổi bật, làm thành công. Họ làm được thì bạn cũng làm được. Dĩ nhiên, còn nhiều cách kiếm tiền khác ngoài những gợi ý nhỏ ở trên của mình. Ví dụ nếu bạn giỏi sale với kỹ năng Anh Ngữ trung bình, bạn có thể kiếm tiền. Nhưng mình đã không đưa vào bài viết vì mình nhận ra đây là nghề không dễ làm với dhs. Tuy nhiên mình đã chứng kiến ít nhất 3 trường hợp dhs làm sale 20 tiếng/tuần kiếm trên $1000/tuần.

Đại khái, nếu bạn nắm được một trong những kỹ năng ở trên thì bạn có cơ hội cao hơn các dhs khác rất nhiều trong khả năng kiếm việc làm và kiếm tiền tại Úc. Dĩ nhiên, không con đường nào trải đầy hoa hồng cả, bạn phải từng bước trải nghiệm, học hỏi và không ngại cực khổ để tìm kiếm sự thành công. Nếu bạn vẫn ngại khó ngại khổ thì khi bạn học xong cầm tấm bằng cử nhân hay Master đi xin việc bạn sẽ hiểu cuộc sống thực tế nó chua chát thế nào và sẽ hiểu ý của mình.

CÔNG VIỆC CỰC KHỔ CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI ÍT HỌC ?
Các bạn đừng bao giờ cho rằng mình học cao thì mình có quyền hưởng công việc an nhàn. Xã hội và gia đình đã gieo rắc vào đầu các bạn rằng, công việc cực nhọc, thu nhập thấp chỉ dành cho người ít học. Chuyện này không áp dụng ở xã hội phương Tây. Mỗi nghề tại Úc đều có cái khổ nhọc riêng. Riêng về thu nhập, ở Úc, những người thợ chân lấm tay bùn thu nhập cao gấp vài lần những người mặc đồ vét ngồi văn phòng máy lạnh. Nhân viên văn phòng nhìn thì oai nhưng nhiều khi có tiếng mà chưa chắc có miếng đâu.

Một số bạn vẫn ngại cực khổ mà có cái nhìn quá ngắn, không nhìn xa được cái lợi ích lâu dài, mình không muốn tốn thời gian với bạn. Bạn thích hưởng an nhàn và 5 năm sau vẫn dậm chân tại chỗ ? Hay bạn chịu khó cực khổ để trải nghiệm và có cơ hội thành công ? Nằm một chỗ sướng thật đấy, nhưng đứng dậy và đi, hoặc thậm chí chạy, sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ
Trước đây mình cũng từng có mindset ngại khổ như vậy. Có một lần công ty cũ của mình phải dọn qua tòa nhà mới. Cả đám nhân viên đứng chờ công ty dọn nhà tới dọn dẹp. Ông tổng giám đốc đi ngang thấy vậy hô hào mọi người tháo ốc khiêng bàn ghế ra ngoài để sẵn. Mình rất ngại, vì những chiếc bàn gỗ đắt tiền này là gỗ solid rất nặng với lại mình đang mặc bộ đồ vét, đeo cà vạt sang trọng nên ngại bụi bặm. Bất chợt ông tổng giám đốc cởi áo vét ngoài ra. Và nằm lăn dưới gầm bàn bụi bặm vặn từng con ốc. Đây là người quản lý mấy chục nhân viên, có nhà triệu đô tại Toorak và lái xe Lamborghini đi làm mỗi ngày đấy. Từ đó, mindset của mình đã phải thay đổi.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts