Du Học Úc Và Việc Đi Làm Thêm 1

Du Học Úc Và Việc Đi Làm Thêm

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm du học úc từ kinh nghiệm của du học sinh.

Du Học Úc Và Việc Đi Làm Thêm 2

HÃY NĂNG ĐỘNG LÊN, KHÔNG CÓ GÌ MIỄN PHÍ
Các bạn là những người sinh viên, các bạn hãy năng động lên và phải tìm tòi khám phá. Ở trên là một số gợi ý của mình về những cách bạn có thể kiếm tiền tại Úc, mình không thể lên cả một kế hoạch, marketing plan từ A-Z cho bạn, bạn đừng lười như thế. Và đây cũng là những kiến thức, kỹ năng giá trị, bạn sẽ phải trả ra nhiều tiền để có những thông tin này, chứ đời không có chuyện miễn phí, ngồi không để hưởng chất xám của người khác.

KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG TRẢI HOA HỒNG
Mình đã gợi ý một số cách thức kiếm tiền. Gợi ý này dựa trên những gì mình đã thấy từ những dhs trung bình, không có gì nổi bật, làm thành công. Họ làm được thì bạn cũng làm được. Dĩ nhiên, còn nhiều cách kiếm tiền khác ngoài những gợi ý nhỏ ở trên của mình. Ví dụ nếu bạn giỏi sale với kỹ năng Anh Ngữ trung bình, bạn có thể kiếm tiền. Nhưng mình đã không đưa vào bài viết vì mình nhận ra đây là nghề không dễ làm với dhs. Tuy nhiên mình đã chứng kiến ít nhất 3 trường hợp dhs làm sale 20 tiếng/tuần kiếm trên $1000/tuần.

Đại khái, nếu bạn nắm được một trong những kỹ năng ở trên thì bạn có cơ hội cao hơn các dhs khác rất nhiều trong khả năng kiếm việc làm và kiếm tiền tại Úc. Dĩ nhiên, không con đường nào trải đầy hoa hồng cả, bạn phải từng bước trải nghiệm, học hỏi và không ngại cực khổ để tìm kiếm sự thành công. Nếu bạn vẫn ngại khó ngại khổ thì khi bạn học xong cầm tấm bằng cử nhân hay Master đi xin việc bạn sẽ hiểu cuộc sống thực tế nó chua chát thế nào và sẽ hiểu ý của mình.

CÔNG VIỆC CỰC KHỔ CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI ÍT HỌC ?
Các bạn đừng bao giờ cho rằng mình học cao thì mình có quyền hưởng công việc an nhàn. Xã hội và gia đình đã gieo rắc vào đầu các bạn rằng, công việc cực nhọc, thu nhập thấp chỉ dành cho người ít học. Chuyện này không áp dụng ở xã hội phương Tây. Mỗi nghề tại Úc đều có cái khổ nhọc riêng. Riêng về thu nhập, ở Úc, những người thợ chân lấm tay bùn thu nhập cao gấp vài lần những người mặc đồ vét ngồi văn phòng máy lạnh. Nhân viên văn phòng nhìn thì oai nhưng nhiều khi có tiếng mà chưa chắc có miếng đâu.

Một số bạn vẫn ngại cực khổ mà có cái nhìn quá ngắn, không nhìn xa được cái lợi ích lâu dài, mình không muốn tốn thời gian với bạn. Bạn thích hưởng an nhàn và 5 năm sau vẫn dậm chân tại chỗ ? Hay bạn chịu khó cực khổ để trải nghiệm và có cơ hội thành công ? Nằm một chỗ sướng thật đấy, nhưng đứng dậy và đi, hoặc thậm chí chạy, sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ
Trước đây mình cũng từng có mindset ngại khổ như vậy. Có một lần công ty cũ của mình phải dọn qua tòa nhà mới. Cả đám nhân viên đứng chờ công ty dọn nhà tới dọn dẹp. Ông tổng giám đốc đi ngang thấy vậy hô hào mọi người tháo ốc khiêng bàn ghế ra ngoài để sẵn. Mình rất ngại, vì những chiếc bàn gỗ đắt tiền này là gỗ solid rất nặng với lại mình đang mặc bộ đồ vét, đeo cà vạt sang trọng nên ngại bụi bặm. Bất chợt ông tổng giám đốc cởi áo vét ngoài ra. Và nằm lăn dưới gầm bàn bụi bặm vặn từng con ốc. Đây là người quản lý mấy chục nhân viên, có nhà triệu đô tại Toorak và lái xe Lamborghini đi làm mỗi ngày đấy. Từ đó, mindset của mình đã phải thay đổi.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts