0902 06 26 26  | 199/24 Đường 3/2, P.11, Q.10, Tp.HCM  | info@greenvisa.vn

Du Học Úc Trường Cao Đẳng Nghề Và Trường Đại Học Thuộc Diện SVP Học Phí Thấp

Danh sách một số trường cao đẳng nghề, trường đại học miễn chứng minh tài chính du học Úc.

Update: Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học tại Úc, sẽ tiếp cận với một quy trình xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. Hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012. Xem thêm Danh sách trường chính thức miễn chứng minh tài chính du học Úc áp dụng sau 1/7/2016

1. Danh sách trường cao đẳng nghề trong SVP

William Angliss
Học phí: 15k-16k per year, $7700/ semester. Học về quản lý nhà hàng khách sạn ở Melbourne thì trường có khoá 4 năm trong đó có 1 năm thực tập. Để vào học William Angliss sẽ phải cmtc thật ok cộng vs điểm học lực cấp ba này kia, vs cái plan học tập ntn nữa, có Ielts thì càng tốt. Trường này là the best one ở Mel về nhà hàng khách sạn đó. Học ít nhất 3 ngày /tuần . Ngành ko có trong ds định cư (nếu bạn học bachelor of tourism and hospitality management)

Holmes Institute

Holmes Institute là một trong những trường tư lớn nhất của Úc, có các cơ sở đặt tại Melbourne, Sydney, Brisbance, Gold Coast va Cairns. Thành lập năm 1963, trường đào tạo các chương trình Anh văn, phổ thông trung học lớp 11, 12 và các chương trình cao đẳng, đại học và thạc sỹ thuộc lĩnh vực kinh doanh như quản trị, marketing, kế toán, thương mại quốc tế, công nghệ thông tin. Đặc biệt trường cũng có khóa cookery và khóa Fashion rất nổi tiếng nhé
Hiện tại mức học phí của trường như sau (có thể sẽ có chút thay đổi vào tháng 2 này- mình sẽ update cho các bạn biết khi có sự thay đổi về học phí nhé)
Diploma of Certificate Courses:

Certificate IV in Hospitality (Commercial Cookery) – Sydney, Gold Coast & Brisbane
Tuition – 55 Weeks $12,800
Cooking Equipment & Uniform fee $950
Certificate III in Hospitality (Patisserie) – Sydney
Tuition – 36 Weeks $12,500

Cooking Equipment & Uniform fee $950
1 Year Diploma of Management (Certificate IV in Business Tuition – 20 Weeks & Diploma of Management – Tuition – 20 Weeks)
– $7950
Diploma of Accounting
Tuition – 40 Weeks
Melbourne / Sydney $7,950
Diploma of Software Development
Tuition – 40 Weeks
Melbourne / Sydney $7,950
Diploma of Hospitality
Tuition – 48 Weeks $7,950

English
ELICOS – $295/week – Melbourne & Sydney
ELICOS + Holmes VET & HE programs – $265/week
5,2k / khoá, mỗi khóa học là 20 tuần.

Các ngành bachelor
– Bachelor of Business (commerce/marketing/international business/management/accounting: 42,000$/3 năm học->14,000$/năm
– Bachelor of Fashion: 20,000$/năm
Các ngành master
Master of Business and Master of Accounting: 16,650$/1,5 năm
Lưu ý: Holmes Institute không phải là trường thuộc SVP nên các bạn nộp offshore cần phải chứng minh tài chính và có đủ điểm IELTS nhé. Tuy nhiên trường có thông báo từ giữa năm ngoái là tạm thời chưa nhận sinh viên Việt Nam (offshore- tức là nộp vào trường từ Việt Nam) nên các bạn lưu ý nha.

Stotts Colleges

Trường Stotts là một trong những trường tư lập lâu đời nhất ở Melbourne. Hiện tại trường có đào tào nhiều khóa học, trong đó có khóa về Cookery và Patisserie được đánh giá rất cao. Các khóa học này được tổ chức vào cuối tuần hoặc buổi tối các ngày trong tuần. Hiện tại tiền học của các khóa học này như sau:
– Cert III in Hospitality (Commercial Cookery): 10,000$/1 năm
– Cert IV in Commercial Cookery: 4,000$
– Diploma of Hospitality: 4,000$
Tiền enrollment fee+material fee:900$
Như vậy, 18,900$/2 năm học cả khóa này. Tiền đặt cọc cho cả khóa là 3,400$.
Sau khóa này các bạn chỉ cần đặt cọc 1,000$ cho khóa đại học Bachelor of Business. Khóa này chỉ cần học trong 2 năm là sẽ được bằng đại học nếu học xong khóa cookery. Mức học phí của khóa Bachelor of Business là 30,000/2 năm-> 15,000$/năm nhé.
Ngoài ra trường này còn có khóa Bachelor of Community Service, rất phù hợp cho các bạn muốn học Childcare hay Aged care nhé.
Lưu ý: Stotts chưa phải là trường thuộc nhóm SVP nên các bạn nộp Offshore sẽ phải có đủ điểm IELTS, phải chứng minh tài chính nhé.

2. Danh sách trường đại học Úc trong SVP

Victoria University, APIC (Asia Pacific International College), Charles Darwin – Cả 3 trường này đều có tại Melbourne và Sydney. Ngoài ra có Federation University, Homesglen tại Melbourne cũng có khoá thạc sĩ giá rẻ. Holmesglen chỉ có 1 khóa cao học về kế toán nhưng học phí lại trong số rẻ nhất hiện nay cho SVP là $AUD 18,000/ năm.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc môi trường học ntn nữa (phương tiện học, dân số học sinh từ những đâu tới, v.v). Ngoài ra, một số lựa chọn học phí hơi cao một chút nhưng bù lại có môi trường tốt. Thêm nữa, nếu học Master degree thì thường đắt hơn ĐH (trong 1 trường). Mức thông thường cho SVP là trên dưới 20,000/ năm.

Bạn phải rõ mục đích sang làm gì. Nếu để lấy PR thì nói thật nếu là con gái thì theo con đường học hành mà ở lại thì khá khó, còn nếu kiếm dc đồng chí local nào rồi kết hôn thì lại ổn (dĩ nhiên nói vậy thôi chứ từ lời nói tới hành động còn cả 1 khoảng cách khá xa). Còn nếu du học tu nghiệp rồi lại về VN thì sang Mỹ hay Sing mà học vì tiền học phí nhìn chung là rẻ hơn.

Sang đây dù muốn hay k sớm muộn bạn cũng sẽ đi làm thêm. Bên này kiếm tiền không quá khó khăn như ở VN, nếu chăm chỉ tháng 1200-2000 k phải là ngoài tầm với. Dĩ nhiên là sức lao động bỏ ra cũng khá nhiều. Con gái nếu TA tốt và ngoại hình ưa nhìn thì làm sale hay cashier hoặc waitress cũng ok, k quá vất.

Sang thì xác định đây k có màu hồng đâu. Nhất là nếu tài chính k vững mà phải đi làm để bù vào còn mệt nữa. Thuê nhà trung bình rẻ nhất cũng gần 500 đô phòng riêng rồi mà còn chưa phải gần City đâu. Chưa tính đi lại nếu k có ô tô thì k tiện như ở VN đâu.

3. Danh sách đầy đủ 46 trường không cần chứng minh tài chính

I. CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG
1. Taylors College
2. Kilmore Private High School
3. SA Government Schools
4. Education Queensland International (EQI)
5. John Paul International College
6. ACT Government School

II. TRƯỜNG NGHỀ CÔNG LẬP VÀ TRƯỜNG TIẾNG ANH
1. Navitas English
2. William Anglis Institute
3. Hawthorn English
4. Embasssy English
5. ILSC
6. Kaplan International
7. Phoenix Academy

III. CÁC VIỆN TƯ
1. Kaplan International
2. Blue Mountain IHMS
3. SAE

IV. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC
1. Monash University
2. RMIT
3. The University of Melbourne
4. Deakin University
5. Macquarie University
6. University of Technology – Sydney
7. The University of New South Wales
8. The University of Sydney
9. University of South Australia
10. The University of Adelaide
11. Carnegie Mellon University – Adelaide Campus
12. The University of Western Australia
13. Queensland University of Technology
14. Bond University
15. The University of Queensland
16. Australia National University
17. International College of Management Sydney.

Danh sách bổ sung lần 2

 1. Monash College
 2. Taylors Unilink
 3. Flinders International Study Center
 4. TAFE Queensland East Coast
 5. ANU College
 6. Australian Institute of Applied Sciences
 7. ACPE Academy
 8. ILSC (Australia, Brisbane, Sydney, Business College, TESOL College)
 9. Kaplan International English (Australia, Brisbane, Cairns, Manly, Melbourne & Adelaide, Perth)
 10. Monash University English Language Center
 11. Martin College
 12. QUT College

Chú ý: vì lý do nhạy cảm, danh sách này được giữ kín. Bạn chỉ có thể thấy danh sách này khi lập 1 tài khoản online gọi là ImmiAccount trên website chính của Bộ di trú và bảo vệ biên giới Úc và thực hiện thủ tục apply visa online. Nguồn: border.gov.au/education-providers.

Close Menu
0902062626