Những điều cần biết về du học Úc
Định hướng Úc

Du học Úc tối thiểu phải biết những điều này

Trước khi bắt đầu đặt những câu hỏi chuyên sâu thì bạn cần biết hiểu thông tin cơ bản về du học Úc. Chúng tôi đã tổng hợp đây một bài viết cụ thể nhất, nhưng cũng dễ hiểu nhất. Hy vọng kể cả những bạn mới cũng có thể tìm được thông tin cần thiết. 

Tiềm năng du học Úc

Du học Úc vẫn luôn được đánh giá: ổn định, chuyên nghiệp, an toàn và nhiều cơ hội chỉ sau Mỹ. Để làm được điều đó, Úc đã phát triển giáo dục của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các trường học được xây dựng với bộ máy quản lý chặt chẽ, ngành học đa dạng, giáo viên nhiều kinh nghiệm và đang trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực thực tế. Cơ sở vật chất trường học đồng đều, thông thoáng và được đầu tư hiện đại. Những ngành học đặc biệt: nhà hàng khách sạn, điện tử, y tế, sinh thái biển, nông nghiệp,… đều có không gian riêng để thực hành, trang bị đầy đủ các thiết bị tối tân. 

Bản thân du học sinh quốc tế đến Úc học tập rất tiện nghi. Có những bộ phận Hỗ trợ sinh viên (Student support) để giúp đỡ, kèm cặp bạn trong suốt thời gian học tập tại Úc. Nếu chưa vững tiếng Anh sẽ có chương trình tiếng Anh dự bị (EAP), học ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết, trước khi chính thức vào học chuyên ngành. 

Chi phí và mức sinh hoạt tại nhiều thành phố Úc giá cả rất phải chăng. Học sinh có thể tự nấu ăn, mua nguyên liệu từ các chợ châu Á, thuê chung nhà với học sinh quốc tế khác. Nếu khéo léo chi tiêu chỉ tốn khoảng $850 AUD/tháng – $10,200 AUD/năm.  

Chúng tôi còn đánh giá cao sự ổn định về các chỉ tiêu, hồ sơ và quy trình xét duyệt của bộ máy Chính phủ Úc. Một phần vì Úc đã có mở cửa Giáo dục Quốc tế từ rất lâu nên các quy trình và giấy tờ đều đi vào hệ thống. Không có nhiều thay đổi, nếu có cũng chỉ là những cải tiến mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế. 

Mới đây Chính phủ Úc vừa thông qua chính sách REGIONAL AREA mới có lợi với học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Úc đã tiềm năng, nay lại càng tiềm năng hơn để đi du học. 

SSVF miễn chứng minh tài chính + miễn IELTS 

Bạn không cần hiểu SSVF viết tắt là gì. Chỉ cần biết SSVF đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh cho học sinh quốc tế theo quốc gia. Nếu quốc gia được đánh giá rủi ro thấp thì việc xin visa Úc sẽ đơn giản hơn, linh hoạt hơn. 

Đến tháng 3/2020 thì Việt Nam vẫn nằm ở vị trí rủi ro level 2, tức là quốc gia được:

 • Miễn chứng minh tài chính
 • Miễn IELTS 

Có nghĩa là bạn không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính và kết quả IELTS khi nộp hồ sơ xin visa lên Lãnh sự quán Úc. Giấy tờ thủ tục được rút gọn, giảm bớt áp lực cho bạn. Miễn chứng minh tài chính rất có lợi với điều kiện thực tế nhiều gia đình tại Việt Nam. Hãy cân nhắc về Úc! 

Học phí

Thẳng thắn thì học phí của Úc thấp hơn Anh, Mỹ nhưng cao hơn Canada. 

Ấy thế nhưng con số vẫn có thể chấp nhận được, nhất là bậc Thạc Sĩ của nhiều trường ở Úc vừa có học phí và yêu cầu đầu vào phù hợp. 

Bậc họcThời gian học tập Học phí du học Úc
Học Anh văn Tùy theo yêu cầu $300 – $500 AUD/tuần
Trung học phổ thôngTối đa 5 năm$11,000 – $18,000 AUD/năm
Dự bị đại học6 – 12 tháng $15,000 – $25,000 AUD/năm
Cao đẳng nghề1 – 2 năm$6,000 – $18,000 AUD/năm 
Cao đẳng liên thông6 – 12 tháng$16,000 – $25,000 AUD/năm
Đại học3 – 4 năm$20,000 – $35,000 AUD/năm 
Thạc sĩ 1 – 2 năm$22,000 – $40,000 AUD/năm 
Tiến sĩ3 – 4 năm$22,000 – $40,000 AUD/năm 

Những thành phố nổi bật du học Úc

Học sinh Việt thích học tập tại nhiều thành phố lớn, đông đúc và có nhiều cơ hội. Thế nên Sydney, Melbourne là 2 thành phố có đông du học sinh nhất. 

Tuy nhiên, gần đây Úc cũng có nhiều thành phố nổi bật đáng chú ý: 

 • Brisbane
 • Canberra 
 • Adelaide
 • Holbart
 • Perth 
 • Gold Coast

Kỳ nhập học

Phần lớn các bậc học sẽ có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 2, tháng 7. Nhưng vẫn có trường và các ngành học cụ thể nhập học tháng 3, 5 hoặc tháng 9. 

Ở lại sau tốt nghiệp từ 3 – 4 năm

Visa 485 tại Úc cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn nên bắt đầu xin trước thời hạn tốt nghiệp 6 tháng. Còn thời hạn visa thì Bộ Di trú sẽ dựa vào bậc học, khu vực trường học mà bạn tốt nghiệp để quyết định. Chính sách Regional Area vừa qua làm thay đổi nhiều về thời hạn visa 485 này. 

Ngành học nổi bật tại Úc

Những ngành học tiềm năng tại Úc, vừa nhiều cơ hội để xin việc sau tốt nghiệp vừa có cơ hội xin được định cư do chúng tôi đã tổng hợp qua: 

 • Công tác xã hội – Social work
 • Giáo dục mầm non – Early Childhood 
 • Quản trị nhà hàng khách sạn – Hospitality 
 • Công nghệ thông tin – IT
 • Kỹ sư – Engineering 
 • Y tá – Nursing 
 • Quản lý chuỗi cung ứng – Supply chain and logistic
 • Kinh doanh quốc tế – International Business 
 • Khai khoáng mỏ – Mining 

Chốt lại: Úc là một quốc gia rộng lớn khoảng 7.7 triệu km2 (gần gấp 23 lần diện tích Việt Nam) nhưng dân số chỉ hơn 25 triệu. Do đó, nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng Úc đứng thứ 4 trong nhóm các quốc gia tốt nhất để học tập và sinh sống nhờ vào hệ thống phúc lợi tốt, môi trường sống chan hòa với thiên nhiên, không khí và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, cuộc sống an toàn và nền giáo dục đẳng cấp. Và con đường đơn giản nhất để được ở lại Úc lâu dài là đi du học Úc. Hành trình đó cần được thực hiện từng bước, với sự hướng dẫn của những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm và kiến thức bài bản.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *