Những điều cần biết về du học Úc

Du học Úc tối thiểu phải biết những điều này

Trước khi bắt đầu đặt những câu hỏi chuyên sâu thì bạn cần biết hiểu thông tin cơ bản về du học Úc. Chúng tôi đã tổng hợp đây một bài viết cụ thể nhất, nhưng cũng dễ hiểu nhất. Hy vọng kể cả những bạn mới cũng có thể tìm được thông tin cần thiết. 

Tiềm năng du học Úc

Du học Úc vẫn luôn được đánh giá: ổn định, chuyên nghiệp, an toàn và nhiều cơ hội chỉ sau Mỹ. Để làm được điều đó, Úc đã phát triển giáo dục của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các trường học được xây dựng với bộ máy quản lý chặt chẽ, ngành học đa dạng, giáo viên nhiều kinh nghiệm và đang trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực thực tế. Cơ sở vật chất trường học đồng đều, thông thoáng và được đầu tư hiện đại. Những ngành học đặc biệt: nhà hàng khách sạn, điện tử, y tế, sinh thái biển, nông nghiệp,… đều có không gian riêng để thực hành, trang bị đầy đủ các thiết bị tối tân. 

Bản thân du học sinh quốc tế đến Úc học tập rất tiện nghi. Có những bộ phận Hỗ trợ sinh viên (Student support) để giúp đỡ, kèm cặp bạn trong suốt thời gian học tập tại Úc. Nếu chưa vững tiếng Anh sẽ có chương trình tiếng Anh dự bị (EAP), học ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết, trước khi chính thức vào học chuyên ngành. 

Chi phí và mức sinh hoạt tại nhiều thành phố Úc giá cả rất phải chăng. Học sinh có thể tự nấu ăn, mua nguyên liệu từ các chợ châu Á, thuê chung nhà với học sinh quốc tế khác. Nếu khéo léo chi tiêu chỉ tốn khoảng $850 AUD/tháng – $10,200 AUD/năm.  

Chúng tôi còn đánh giá cao sự ổn định về các chỉ tiêu, hồ sơ và quy trình xét duyệt của bộ máy Chính phủ Úc. Một phần vì Úc đã có mở cửa Giáo dục Quốc tế từ rất lâu nên các quy trình và giấy tờ đều đi vào hệ thống. Không có nhiều thay đổi, nếu có cũng chỉ là những cải tiến mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế. 

Mới đây Chính phủ Úc vừa thông qua chính sách REGIONAL AREA mới có lợi với học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Úc đã tiềm năng, nay lại càng tiềm năng hơn để đi du học. 

SSVF miễn chứng minh tài chính + miễn IELTS 

Bạn không cần hiểu SSVF viết tắt là gì. Chỉ cần biết SSVF đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh cho học sinh quốc tế theo quốc gia. Nếu quốc gia được đánh giá rủi ro thấp thì việc xin visa Úc sẽ đơn giản hơn, linh hoạt hơn. 

Đến tháng 3/2020 thì Việt Nam vẫn nằm ở vị trí rủi ro level 2, tức là quốc gia được:

 • Miễn chứng minh tài chính
 • Miễn IELTS 

Có nghĩa là bạn không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính và kết quả IELTS khi nộp hồ sơ xin visa lên Lãnh sự quán Úc. Giấy tờ thủ tục được rút gọn, giảm bớt áp lực cho bạn. Miễn chứng minh tài chính rất có lợi với điều kiện thực tế nhiều gia đình tại Việt Nam. Hãy cân nhắc về Úc! 

Học phí

Thẳng thắn thì học phí của Úc thấp hơn Anh, Mỹ nhưng cao hơn Canada. 

Ấy thế nhưng con số vẫn có thể chấp nhận được, nhất là bậc Thạc Sĩ của nhiều trường ở Úc vừa có học phí và yêu cầu đầu vào phù hợp. 

Bậc họcThời gian học tập Học phí du học Úc
Học Anh văn Tùy theo yêu cầu $300 – $500 AUD/tuần
Trung học phổ thôngTối đa 5 năm$11,000 – $18,000 AUD/năm
Dự bị đại học6 – 12 tháng $15,000 – $25,000 AUD/năm
Cao đẳng nghề1 – 2 năm$6,000 – $18,000 AUD/năm 
Cao đẳng liên thông6 – 12 tháng$16,000 – $25,000 AUD/năm
Đại học3 – 4 năm$20,000 – $35,000 AUD/năm 
Thạc sĩ 1 – 2 năm$22,000 – $40,000 AUD/năm 
Tiến sĩ3 – 4 năm$22,000 – $40,000 AUD/năm 

Những thành phố nổi bật du học Úc

Học sinh Việt thích học tập tại nhiều thành phố lớn, đông đúc và có nhiều cơ hội. Thế nên Sydney, Melbourne là 2 thành phố có đông du học sinh nhất. 

Tuy nhiên, gần đây Úc cũng có nhiều thành phố nổi bật đáng chú ý: 

 • Brisbane
 • Canberra 
 • Adelaide
 • Holbart
 • Perth 
 • Gold Coast

Kỳ nhập học

Phần lớn các bậc học sẽ có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 2, tháng 7. Nhưng vẫn có trường và các ngành học cụ thể nhập học tháng 3, 5 hoặc tháng 9. 

Ở lại sau tốt nghiệp từ 3 – 4 năm

Visa 485 tại Úc cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn nên bắt đầu xin trước thời hạn tốt nghiệp 6 tháng. Còn thời hạn visa thì Bộ Di trú sẽ dựa vào bậc học, khu vực trường học mà bạn tốt nghiệp để quyết định. Chính sách Regional Area vừa qua làm thay đổi nhiều về thời hạn visa 485 này. 

Ngành học nổi bật tại Úc

Những ngành học tiềm năng tại Úc, vừa nhiều cơ hội để xin việc sau tốt nghiệp vừa có cơ hội xin được định cư do chúng tôi đã tổng hợp qua: 

 • Công tác xã hội – Social work
 • Giáo dục mầm non – Early Childhood 
 • Quản trị nhà hàng khách sạn – Hospitality 
 • Công nghệ thông tin – IT
 • Kỹ sư – Engineering 
 • Y tá – Nursing 
 • Quản lý chuỗi cung ứng – Supply chain and logistic
 • Kinh doanh quốc tế – International Business 
 • Khai khoáng mỏ – Mining 

Chốt lại: Úc là một quốc gia rộng lớn khoảng 7.7 triệu km2 (gần gấp 23 lần diện tích Việt Nam) nhưng dân số chỉ hơn 25 triệu. Do đó, nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng Úc đứng thứ 4 trong nhóm các quốc gia tốt nhất để học tập và sinh sống nhờ vào hệ thống phúc lợi tốt, môi trường sống chan hòa với thiên nhiên, không khí và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, cuộc sống an toàn và nền giáo dục đẳng cấp. Và con đường đơn giản nhất để được ở lại Úc lâu dài là đi du học Úc. Hành trình đó cần được thực hiện từng bước, với sự hướng dẫn của những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm và kiến thức bài bản.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.