Du học úc tiềm năng
Định hướng Úc

Du học Úc tiềm năng thế nào bạn biết không?

Bạn vẫn chưa chắc chắn việc du học Úc của mình đúng không? Đọc xong 10 sự thật này rồi quyết định cũng chưa muộn.

Đất nước thứ 3 đông học sinh quốc tế nhất 

Sau Mỹ và Anh thì Úc vẫn luôn là điểm đến lý tưởng được nhiều học sinh quốc tế tin tưởng lựa chọn. Bởi vì dân số của Úc không cao, chỉ gần 25 triệu với diện tích rộng lớn (7,7 triệu km², gấp 23 lần Việt Nam) cho nên du học sinh có nhiều cơ hội để tìm việc và phát triển tại Úc. 

Những năm đến Úc đang sẵn sàng để vượt Anh trở thành điểm đến thứ 2 trong lòng du học sinh. Nếu điều này thành sự thật thì chắc chắn Úc sẽ có những bước tiến mới cả về giáo dục, cơ sở hạ tầng và nhiều thay đổi chính sách định cư nữa. 

Có 6 trường đại học nằm trong top 100 thế giới 

Trường Đại học tại Úc có tuổi đời khá trẻ so với những cây cổ thụ trên thế giới như Harvard, Oxford hay Cambridge, Yale… Ấy thế nhưng vẫn có trường đạt chất lượng quốc tế và nằm top thế giới. Đó là: 

 • University of Melbourne
 • Australian National University
 • University of Sydney 
 • University of Queensland
 • University of New South Wales 
 • Monash University 

Xếp hạng dựa theo đánh giá của Time Higher Education World University 2020.

Nhưng nếu bạn không muốn học tập tại những trường top, thiên về nghiên cứu cũng không sao. Úc vẫn luôn có trường đại học ứng dụng, được hướng dẫn bởi những giảng viên vừa đi dạy vừa tham gia vào thị trường thực tế. Và hơn hết là các công trường, mô hình làm việc cùng cơ hội thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên nắm kiến thức và có kinh nghiệm ngay khi vừa tốt nghiệp. 

Bảng xếp hạng các trường đại học Úc 2021

Hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và bài bản nhất thế giới 

Úc có một hệ thống giáo dục chặt chẽ và quản lý ổn định với sinh viên quốc tế. Với hơn 22,000 khóa học trải đều hơn 1,100 trường Đại học, Cao đẳng. Hệ thống giáo dục của Úc được xếp thứ 8, cao hơn cả Pháp, Đức, Na Uy và Nhật Bản. Kết quả này dựa vào Universitas 2019 U21 Ranking of National Higher Education Systems. 

Trải nghiệm học tập đem đến những cơ hội quý giá 

Hơn 90% sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng với cuộc sống học tập và những trải nghiệm tại Úc theo Khảo sát sinh viên quốc tế năm 2018 của Bộ Giáo dục Úc. 

Có đến 7 thành phố lý tưởng cho sinh viên quốc tế tại Úc

Trong top 100 thành phố lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế trên thế giới thì Úc góp mặt 7 thành phố. Đó đều là những cái tên quen thuộc: Sydney, Melbourne, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast.  

Sydney và Melbourne đều là những thành phố sầm uất, phát triển vượt bậc. Brisbane trẻ trung, sôi động và là nơi giao hòa nhiều nền văn hóa độc đáo. Trong khi đó, thủ đô Canberra lại là nơi tập hợp nhiều trung tâm đầu não có nhóm ngành nghề phát triển đa dạng. Về chi phí hợp lý, lễ hội quanh năm, yên bình nhưng không nhàm chán thì Adelaide là sự lựa chọn xuất sắc. Gold Coast cũng tấp nập du khách quanh năm bởi là đường “bờ biển vàng” đẹp nhất nước Úc. Cuối cùng là Perth trong lành, nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. 

Hơn $300 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế

Hằng năm Chính phủ Úc đều đầu tư ngân sách hơn $300 triệu AUD cho học bổng sinh viên quốc tế. Có những con số sẽ kích thích với những học sinh ưa thích săn học bổng, hơn 3,000 học bổng lớn nhỏ cùng các khóa học ngắn hạn cho sinh viên từ hơn 55 quốc gia trong năm 2019. Học bổng càng nhiều thì cơ hội tiết kiệm chi phí càng cao. Biết đâu đấy bạn sẽ nhận được học bổng Úc trong năm 2020 đến. 

Lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu thế giới

Úc cung cấp nền giáo dục chất lượng quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Người Úc vẫn luôn tự hào với nhiều công trình nghiên cứu ấn tượng của mình: 

 • Nghệ thuật 
 • Lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe
 • Công nghệ kỹ thuật
 • Khoa học đời sống
 • Khoa học vật lý
 • Khoa học xã hội

Mỗi lĩnh vực sẽ có nhiều ngành nghề khác nhau, thích hợp với những thành phố khác nhau.
Chưa kể nhiều ngành trong số đó đang thiếu hụt nhân lực. Thế nên Úc mới có những chính sách mở cửa để thu hút nhân lực quốc tế, ở lại và làm việc lâu dài. 

Bạn có thể trao đổi thêm với Du học Green Visa về ngành nghề, cơ hội việc làm tương lai trước khi quyết định du học Úc trường học nào. 

Mạng lưới cựu sinh viên quốc tế hoạt động toàn cầu  

Hơn 2.5 triệu sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường Đại học Úc đang làm việc trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, họ lựa chọn phát triển sự nghiệp tại nhiều quốc gia tân tiến như Mỹ, Canada, Anh, EU… Một trong số đó còn tự phát triển doanh nghiệp riêng cho mình tạo nên mạng lưới du học sinh Úc rộng lớn. Dù biết tìm việc và cơ hội phải dựa vào năng lực bản thân, nhưng nếu có anh chị tiền bối hỗ trợ thì ta có lợi thế và vững tâm hơn phải không nào! 

Khuôn viên trường học ấn tượng 

Có 2 phong cách trường học tại Úc: cực độc đáo hoặc cực mơ mộng. Nhiều trường đại học có thiết kế các tòa nhà độc lạ, cực gắt nhưng hiện đại và tiện nghi vô cùng. Trong khi số còn lại được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi, cây xanh rợp bóng mát, yên bình nhưng cũng rất tiện nghi. Thử tưởng tượng một ngày, bạn được đi học trong những tòa lâu đài thì cảm giác sẽ thế nào? Lúc đấy sẽ không cần phải mơ đi học trường Hogwarts trong Harry Potter thì mới được học trong lâu đài sang chảnh nữa nhé. 

Hệ thống giáo dục linh hoạt, nhiều lựa chọn

Úc có hệ thống giáo dục tương đồng Việt Nam hơn so với New Zealand, Singapore. Cũng bắt đầu từ tiểu học, đến trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, liên thông, đại học và sau đại học. 

Sự tương đồng này  giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp kết quả và xét tuyển vào trường học tại Úc. Xét tuyển cùng cấp thì thủ tục đương nhiên sẽ đơn giản hơn là thi tuyển hoặc xét khác cấp rồi. 

Thêm một điểm mạnh là điều kiện đi học Úc dễ hơn, so với một quốc gia khác là Canada. Điểm số học tập từ 6.5, IELTS 5.5 không quá khó. Chưa kể có nhiều khóa học bổ trợ giúp học sinh vẫn được nhận dù chưa đủ điểm. Nhờ vậy khuyến khích nhiều nhóm học sinh thực hiện được giấc mơ du học nước ngoài của mình. 

Chốt lại: Một quốc gia đầy tiềm năng như Úc vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho học sinh quốc tế. Chính phủ Úc mới nhất vừa công bố chính sách Regional Area, tăng số năm ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, tăng nghề nghiệp trong danh sách định cư. Cơ hội lớn cần nắm bắt này, bạn đã có quyết định cho mình hay chưa?

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *