Du học Úc: Điều kiện, chi phí, thủ tục visa

Thử tìm kiếm cụm từ “du học Úc” trên Google, 23,300,000 kết quả trả về trong vòng chưa tới 5 giây. Điều này chứng minh Úc là một trong những thị trường du học hấp dẫn, thu hút rất đông du học sinh Việt Nam.

Cũng phải thôi Úc là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới còn lại cho phép định cư thông qua con đường du học. Sinh viên quốc tế đến Úc học tập có cơ hội được ở lại làm việc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình làm việc may mắn được công ty bảo lãnh, sinh viên có thể nộp đơn xin trở thành công dân thường trú. Thế là cơ hội để trở thành công dân Úc, được bảo lãnh vợ/ con từ Việt Nam sang Úc, hưởng cuộc sống Úc.

Thực tế môi trường sống, học tập và làm việc ở Úc hấp dẫn nên những nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” trên VTV3 nhận học bổng sau khi học xong đều ở lại nước Úc để lập nghiệp.

Vậy vì sao Úc thu hút du học sinh Việt Nam đến vậy?

Ưu điểm của giáo dục Úc

  • Không chứng minh tài chính: Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia Assessment Level 2 không chứng minh tài chính.
  • Không bắt buộc IELTS: IELTS không phải là điều kiện bắt buộc để xin được visa từ Lãnh sự/ Đại sứ quán Úc. Tuy nhiên đây là điều kiện bắt buộc để vào được các trường ở Úc.
  • Cơ hội ở lại làm việc từ 2 – 4 năm: Sinh viên tốt nghiệp được ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm, tùy theo ngành học.
  • Cơ hội định cư: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đi làm, sau đó có thể nộp đơn xin PR. Hiện nay Úc cho rất nhiều loại visa cho phép sinh viên được ở lại làm việc tạm thời và xin định cư vĩnh viễn.
  • Học bổng đa dạng: Úc cung cấp đa dạng các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có nhiều học bổng dành cho sinh viên Việt Nam.
  • Làm thêm 40h/2 tuần, không giới hạn trong kỳ nghỉ: Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm tại Úc trong thời gian đi học. Ngoài thời gian học thì được làm fulltime trong những lúc nghỉ.
  • Bằng cấp quốc tế: Các trường đại học của Úc đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường đào tạo lao động toàn cầu. Chất lượng và bằng cấp của các trường đại học Úc được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Nhiều kỳ nhập học tháng 2, 7: Các trường đại học Úc có 2 kỳ tuyển sinh chính, tháng 2 và tháng 7. Sinh viên Việt Nam thường không đủ điều kiện vào thẳng chương trình đại học nên phải học pathway chuyển tiếp, chương trình này được mở nhiều kỳ trong năm.
  • Thời gian xử lý visa nhanh: Visa du học Úc được xử lý trong vòng 2 tuần đã có kết quả.
  • Nộp hồ sơ visa du học không phỏng vấn: Không giống như xin visa du học Mỹ phải phỏng vấn, xin visa du học Úc không cần phải phỏng vấn. Úc sẽ xem xét cấp visa dựa trên hồ sơ đã nộp.

Top các quốc gia nói tiếng Anh có nhiều kết quả nhất trên Google.

Từ khóaSố lượng
Du học Anh486,000,000
Du học Mỹ364,000,000
Du học Singapore36,100,000
Du học Canada25,700,000
Du học Úc23,300,000

Những chủ đề về du học Úc được rất nhiều người quan tâm


PostgraduateKinh nghiệm