Du Học Úc Bậc Cử Nhân Cần Biết Gì? 1

Du Học Úc Bậc Cử Nhân Cần Biết Gì?

Tổng hợp và cập nhật thông tin du học và kinh nghiệm thực tế dành cho đối tượng đang có ý định nghiêm túc du học đại học Úc – bậc học Cử Nhân (Bachelor).
Du Học Úc Bậc Cử Nhân Cần Biết Gì? 2

Về người viết bài này. Tôi là Như. Hiện tôi đang là thành viên của đội ngũ tư vấn hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh. Không như nhiều nơi khác, bạn sẽ được hứa hẹn, học bổng, đậu visa, chứng minh tài chính dễ…Ở bài viết này, tôi đại diện cho team Ngân Hà Xanh tổng hợp lại những kiến thức và kinh nghiệm của Team sau nhiều năm làm nghề tư vấn du học. Bài viết sẽ đưa thông tin cần biết về du học Úc đại học – bậc Cử nhân một cách minh bạch, cởi mở nhất. Bạn sẽ thấy những thông tin trong bài này là không chỗ nào có cả.

Okay, tinh thần chung là vậy, giờ tôi bắt đầu đi vào nội dung chính nhé.

1. Sơ lược về trường Đại học ở Úc

Ở Úc, không chỉ những trường Đại học mới đào tạo chương trình cử nhân, các học viện/trường Cao Đẳng cũng có đào tạo chương trình cử nhân. Hầu hết các chương trình cử nhân ở Úc đào tạo trong 3 năm, chỉ một số ngành đặc biệt như Kỹ thuật, Giáo dục thì mới nhiều hơn 3 năm.

Sơ lược về trường Đại học Úc

– Úc có tổng cộng 43 trường Đại học trãi đều qua các bang và vùng tự trị, danh sách các trường Đại học theo bang được tìm thấy ở website của chính phủ Úc https://www.studyinaustralia.gov.au/english/australian-education/universities-and-higher-education/list-of-australian-universities
– Hầu hết các trường Đại học ở Úc đều đào tạo những chương trình học sau: Diploma, Associate degree, Bachelor, Graduate Certificate, Graduate Diploma, Master, Doctor phù hợp với năng lực và mục đích của người học.
Bên dưới, tôi sẽ đi qua phần thời gian học và yêu cầu đầu vào cho tất cả các chương trình đào tạo Higher Education tại Đại Học Úc để bạn có cái nhìn tổng quan.

Du Học Úc Bậc Cử Nhân Cần Biết Gì? 3

Không phải tất cả các chương trình đại học Úc đều phù hợp với du học sinh Việt. Tuỳ background và mục đích của mỗi khách hàng mà chúng tôi tư vấn lộ trình học phù hợp.

2. Điều kiện du học đại học Úc bậc Cử nhân

Điều kiện tài chính

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Có chứng minh tài chính hay không? Khó chứng minh không? Hay có cách nào không cần chứng minh tài chính?.. Đó là những câu tôi thường được hỏi.
– Học phí: $16,000 – $45,000 AUD/ năm
– Bảo hiểm OSHC: $54 AUD/ tháng
– Phí sinh hoạt, ăn ở:
Nếu có người thân ở Úc, có sẵn nhà ở thì không nói, còn lại, bạn cần chuẩn bị thêm phần chi phí nhà ở. Tuỳ loại hình bạn chọn mà chi phí ở sẽ khác nhau:
Homestay với người bản xứ: $170 – 370 AUD / tuần
Thuê căn hộ riêng: $200 – 450 AUD / tuần

Chứng minh tài chính

Tùy thuộc vào việc bạn chọn học trường nào sẽ quyết định hồ sơ của bạn có bị yêu cầu chứng minh tài chính hay không. Kiểm tra danh sách những trường chứng minh hay không chứng minh tài chính tại: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-?modal=wet
Đối với những hồ sơ không bị yêu cầu chứng minh tài chính tại thời điểm nộp visa, bạn chỉ cần cung cấp thông tin sổ tiết kiệm của người bảo lãnh chi phí học tập 1 năm tại Úc của bạn là đủ, ngoài ra không cần nộp bất cứ giấy tờ nào liên quan đến tài chính. Tuy nhiên, nếu Lãnh sự nghi ngờ khả năng tài chính của người bảo lãnh họ cũng có quyền yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ tài chính nhưng nói thật là xác suất hồ sơ rơi vào trường hợp này không cao.
Đối với hồ sơ bị yêu cầu chứng minh tài chính thì sẽ có 2 cách chứng minh như sau:
– Chứng minh bằng hình thức sổ tiết kiệm: bạn cần nộp sổ tiết kiệm với số dư tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt 1 năm của bạn tại Úc và sổ tiết kiệm này phải do người bảo lãnh đứng tên và không quy định thời gian mở sổ cũng như kỳ hạn của sổ.
– Chứng minh bằng hình thức Vay tín dụng du học: với hình thức này người bảo lãnh cần phải vay ngân hàng hạn mức tín dụng tương đương với số tiền cần chứng minh. Người bảo lãnh cần phải thế chấp tài sản là bất động sản thì hồ sơ vay mới được chấp nhận
Tuy nhiên dù cho chứng minh bằng hình thức nào thì đương đơn cũng phải nộp tất cả các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để chi trả cho chi phí học tập tại Úc của mình và đối với Úc, giấy tờ đó phải hợp pháp và chính thống. Ngoài ra, nộp tất cả các chứng nhận sở hữu bất động sản, xe hơi, tài sản có giá trị khác.

Điều kiện năng lực

– Để học cử nhân tại Úc, bạn cần hoàn tất chương trình trung học phổ thông tương đương Úc với điểm sốđáp ứng yêu cầu đầu vào. Hoặc hoàn tất chương trình chuyển tiếp đại học.

– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm số đáp ứng yêu cầu của trường. Tuy nhiên, một số trường vẫn cho phép bạn học tiếng Anh đầu vào.

Điều kiện Visa du học Úc

Về Visa, chính phủ Úc sẽ xét khá kĩ. Kĩ chớ không phải khó. Kĩ là vì họ đã quy định rõ ràng bằng văn bảng từng điều kiện một, bạn phù hợp thì qua, không thì rớt, chớ không có chuyện “không hiểu tại sao visa của em lại rớt…”

Điều kiện xét Visa ở Úc gồm những yếu tố sau:
Điều kiện xin Visa Subclass 500: Thông tin mới nhất được update từ trang web của Bộ Di Trú Úc https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-
– Đương đơn phải đủ ít nhất 6 tuổi tại thời điểm nộp visa.
– Đương đơn phải đóng học phí theo yêu cầu của trường và nhận được thư mời học chính thức COE (Confirmation of Enrollment).
– Mua Bảo hiểm y tế cho toàn bộ khóa học.
– Một số trường hợp phải chứng minh tài chính chi phí học tập và sinh hoạt trong vòng 1 năm, một số trường hợp được miễn chứng minh tài chính.
– Học sinh dưới 18 tuổi phải có người giám hộ.
– Đáp ứng yêu cầu về tiếng anh và yêu cầu của khóa học.
– Đạt các điều kiện trong bảng đánh giá Genuine temporary entrant (GTE) dựa trên các tiêu chí: hoàn cảnh gia đình, lịch sử cư trú, điều kiện của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi), và một số yếu tố khác.

Xem bài về Visa Úc để có thêm chi tiết.

Những trường hợp nào sẽ rớt visa du học Úc?
Theo kinh nghiệm nhiều năm của Team, tuy không có nêu trong quy định xét duyệt visa, nhưng nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp sau thì khả năng Visa Úc của bạn sẽ gặp rủi ro cao:
– Trình độ tiếng Anh yếu.
– Lộ trình học không rõ ràng, không tương xứng với quá trình học tập và làm việc, và không giải trình được nguyện vọng học tập nghiêm túc.
– Tài chính chứng minh không rõ ràng.
Tuy nhiên, tất cả đều có hướng giải quyết hết, các bạn có thể liên hệ với Team Ngân Hà Xanh để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

3. Lộ trình du học Đại học Úc bậc Cử nhân thế nào?

Phần này, tôi sẽ liệt kê một số lộ trình học Đại học Úc phù hợp cho sinh viên Việt Nam (tôi đã lược bỏ những khoá không nên học vì không có ích nhiều).
– Hoàn tất Lớp 11 => 1 năm Foundation => Vào thẳng năm nhất Đại học.
– Hoàn tất Lớp 11 => 1 năm Foundation => 1 năm Cao Đẳng chuyển tiếp => Vào thẳng năm hai Đại học.
– Tốt nghiệp Lớp 12 => Vào thẳng năm nhất Đại học.
– Tốt nghiệp Lớp 12 => 1 năm Cao Đẳng chuyển tiếp => Vào thẳng năm hai Đại học.

Du Học Úc Bậc Cử Nhân Cần Biết Gì? 4

Như đã nói ở đầu bài, hệ thống giáo dục ở Úc có cái hay là khá đa dạng khoá học, vì thế bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tuỳ theo background và mục tiêu du học của mình. Với những bạn không có đủ điều kiện vào University ở Úc từ đầu, vẫn có thể đăng kí học khoá chuyển tiếp theo Package du học Úc.

Package trong du học Úc là gì?

Để nói về lộ trình du học Úc, bạn có thể sẽ nghe nhiều về thuật ngữ “Package” – Gói du học.
Package là lộ trình du học với từ 2 chương trình học trở lên. Mục đích của package này là để sinh viên nào có mục tiêu học trường Đại học Úc mà không đủ điều kiện, thì được phép đăng kí học khoá chuyển tiếp.

Cụ thể: Nếu bạn muốn vào trường ĐH Macquarie học Bachelor ngành tài chính nhưng không đủ yêu cầu về GPA và IELTS. Bạn có thể chọn đường chuyển tiếp, đăng kí một khóa tiếng Anh rồi sau đó vào khoá cao đẳng (Diploma) một năm. Vậy, package được ghi trong bảng kế hoạch học tập trình lên xét Visa Úc của bạn sẽ có 3 chương trình: Tiếng Anh + Diploma + Bachelor.

Đọc bài về khoá dự bị Foundation để hiểu chi tiết.

Lý do tôi nói nhiều về phần package này là vì, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc trường có nhận bạn hay không, khả năng Visa của bạn và kết quả học tập của bạn. Nếu như chúng ta không lựa chọn lộ trình học tập đúng đắn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của bạn tại Úc. Bạn phải chứng minh rõ là bản thân có package/ lộ trình học rõ ràng, hợp lý.

4. Vai trò của tư vấn viên trong lộ trình du học Úc

Sự đa dạng trong hệ thống giáo dục Úc cho phép người học tự do lựa chọn lộ trình phù hợp với năng lực. Bạn có thể tự chọn lựa ngành, trường và tự làm hồ sơ thủ tục, đương nhiên. Tuy nhiên, sau nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn du học, team Ngân Hà Xanh tự tin với bạn về những giá trị mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

Tại sao cần tư vấn viên đồng hành trong suốt quá trình du học Úc?
(1) Tư vấn viên là người hỗ trợ định hướng cho học sinh, giúp xây dựng lộ trình đầu tư du học hiệu quả;
(2) Với sự hiểu biết về hệ thống giáo dục, tư vấn viên dễ dàng gợi ý ngành học, trường Đại học phù hợp với sở thích và năng lực của từng học sinh. Mà điều này, không phải cá nhân, ba mẹ nào cũng có thể hỗ trợ cho con cái.
(3) Giảm thiểu phát sinh những rủi ro không mong muốn trong suốt quá trình xét hồ sơ, thủ tục visa.

5. Kết luận.

Okay, đọc đến đây cũng có khá nhiều thông tin về du học Thạc sĩ Úc rồi nhỉ. Tôi sẽ tổng hợp lại những điểm cần lưu ý của toàn bộ bài viết này:
1. Quy trình du học đúng đắn: (1) Tư vấn – (2) Chọn điểm đến – (3) Chọn trường – (4) Làm hồ sơ & xin Visa. Qua nhiều năm làm nghề tư vấn và thực hiện hồ sơ du học, team chúng tôi rút ra được, những bạn có lộ trình du học thành công, cơ bản đều cần trải qua thứ tự các bước này.
2. Không có một con đường nào là trải hoa hồng cả. Nếu muốn thành công, cần dựa trên năng lực và sự nỗ lực của cá nhân người đi học.
3. Du học Thạc sĩ Úc với sự đa dạng trong chương trình học, chính sách rõ ràng, và điều kiện sống dễ chịu sẽ là sự lựa chọn thông minh cho quá trình đầu tư du học nếu bạn có ý định học tập nghiêm túc.
4. Cuối cùng, du học thạc sĩ Úc có cần tư vấn viên hỗ trợ? Bạn có thể tự làm hồ sơ, đương nhiên rồi. Tuy nhiên, là công ty hỗ trợ và tư vấn làm hồ sơ, chúng tôi không chỉ dừng ở công việc của người tư vấn, chúng tôi còn đóng vai trò đồng hành trong suốt lộ trình du học. Qua cách làm việc rõ ràng minh bạch, bạn sẽ cảm nhận được những giá trị mà team Ngân Hà Xanh mang đến.

Du Học Úc Bậc Cử Nhân Cần Biết Gì? 5

Okay, đọc hết bài rồi, thì nên làm gì tiếp nhỉ?
Đọc tiếp bên dưới để hiểu thêm về Ngân Hà Xanh nếu bạn đang cần người hỗ trợ làm hồ sơ và đồng hành cùng lộ trình du học nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts