Kinh nghiệm | Trung Học

Du Học Cấp 3 Úc: Trường Trung Học Phổ Thông Tư Thục Tại Sydney

Mình có con học lớp 10 muốn đi du học Úc từ cấp 3, mình có học nhiều trường công lập nhưng thủ tục khá lằng nhằng. Mục đích của mình là đăng kí cho con học trường tư , ranking cao, học phí tốt.


Theo mình biết thì học lớp 10 sang bên đó sẽ phải học dự bị 1 năm để làm quen chương trình sau đó mới được học cùng người bản xứ. Bên Úc cấp 3 chỉ có 2 lớp thôi tương tự như lớp 11-12 bên mình. Như vậy nếu em bạn học luôn đại học thì sẽ mất 7 năm.

Học phí cấp 3 tư thục tại Sydney chỉ khoảng dưới 15 – 20,000 AUD/1 năm. Học sinh dưới 18 tuổi cần có người giám hộ.

Học sinh học trung học được yêu cầu trình độ Anh văn là 5.0 IETLS, nếu chưa có trình độ Anh văn này thì sẽ học 20 tuần Anh văn tại Úc trước khi vào khóa học chính. Khóa học Anh văn này goi là English for high school preparation. Một năm có 4 kỳ khai giảng ở bậc trung học: Tháng 1,4,7,10 tuy nhiên học sinh học lớp 11 tại Úc được yêu cầu nhập học vào tháng 1, một số trường tư thục chấp nhận học sinh nhập học vào kỳ tháng 4 hoặc tháng 7. Nếu em của bạn đang học lớp 10 thì mình khuyên bạn nên cho em bạn làm thủ tục sớm để kịp học 20 tuần Anh văn và học lớp 11 vào tháng 1 năm 2017.

Ở Sydney có rất nhiều trường tư thục trong đó các trường được cấp phép để tuyển học sinh quốc tế bạn có CRICOS code được đăng ký (Những trường ĐH hoặc các TAFE, các tổ chức giáo dục tư nhân muốn tuyển sinh viên nước ngoài đều phải đăng ký CRICOS Provider. Sau đó các môn học cũng phải đăng CRICOS Course Code. Theo như mình biết nếu không có 2 cái này mà tuyển sinh thì được xem như bất hợp pháp).

1 số trường tư thục nổi tiếng như: Trinity Grammar School (được thành lập gần 100 năm, là trường chất lượng cao dành cho nam sinh. Học phí 30k/2 năm cho lớp 11 và 12);

Trường giá rẻ thì có Santa Maria, Alphington Grammar hoặc Overnewton College.

Đọc thêm top trường cấp 3  ở Sydney hoặc danh sách tất cả các trường high school có CRICOS ở Sydney.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts