Du Học Úc Cần Điều Kiện Gì? 1

Du Học Úc Cần Điều Kiện Gì?

Du học Úc sẽ cần 2 điều kiện chính đó là được chấp nhận vào học và xin được được visa du học Úc. Bài viết này tập trung vào điều kiên học tập để xin được thư mời nhập học.

Du Học Úc Cần Điều Kiện Gì? 2

Bạn nên tham khảo bài viết Thông tin du học Úc để biết được vấn đề nào mới là cái mình cần quan tâm trước hết. Bên cạnh bài viết đó còn có đừng bỏ qua thông tin về du học định cư Úc vì Ngân biết đây là lý do chính để bạn tìm hiểu về Úc. Cuối cùng, hãy lưu lại những bài viết có ích để có thể đọc lại bất cứ lúc nào nhé!

Du học Úc điều kiện tiếng anh thế nào?

Theo chính sách visa du học Úc có hiệu lực từ 1/7/2016 để đi học ở Úc bạn phải có level tiếng Anh IELTS tối thiểu ấy là 4.5 và không giới hạn thời gian học tiếng anh của du học sinh khoá mới. Tùy vào từng ngành học, từng bậc học tại từng trường mà đề nghị tiếng Anh sẽ sở hữu sự khác nhau.

 • Chương trình dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
 • Chương trình cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS 5.5
 • Chương trình cử nhân: Hoàn thành chương trình THPT, IELTS 6.0
 • Chương trình thạc sĩ: Hoàn tất chương trình cử nhân, IELTS 6.5
 • chương trình dạy nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Khoá học tiếng anh ở Úc sẽ có 2 lựa chọn

– Học tại trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Các bạn có thể làm quen với môi trường học tập và việc chuyển tiếp lên chương trình chính sẽ tiện lợi hơn sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh. Tuy nhiên, khóa tiếng Anh có thể kéo dài hơn so với việc học tại trường Anh ngữ và tốn chi phí hơn. Ngoài ra còn một bất lợi khác là du học sinh không được sử dụng kết quả từ khóa tiếng Anh của trường này để xin vào một trường khác.

– Học tại trường Anh ngữ có liên kết với trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Học phí có phần thấp hơn so với việc học tại trường đăng ký chương trình chính thức, và thời gian học cũng ngắn hơn. Một ưu điểm khác, trường Anh ngữ liên kết với rất nhiều trường cao đẳng và đai học. Các bạn du học sinh sẽ linh hoạt hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng trong vấn đề chọn trường thích hợp với tài chính và sở thích của mình

Visa ưu tiên và không ưu tiên là gì?

Visa ưu tiên: Khi đăng ký các khóa học trong danh sách các trường không cần phải nộp IELTS hoặc TOEFL và chứng minh tài chính.

Visa không ưu tiên: khi đăng ký vào các trường không nằm trong danh sách trên.

Cập nhật ngày 1/7/2016 Hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới – SSVF

Du học Úc điều kiện về điểm trung bình thế nào?

– Đại học: các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

– Sau đại học: ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.

– Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau:

+ Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.

+ Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

+ Học phí dao động từ 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).

+ Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký).

+ Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.

– Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts