Du Học Tiếng Anh Theo Visa Du Học Úc Sau Đó Sang Xin Visa Làm Việc?

1. Mình không có người bảo lãnh cũng như bà con bên Úc, nhưng mình lại có một anh bạn sẵn sàng nhận mình vào làm việc với mức lương 30k AUD/năm
2. Anh bạn này có công ty, rất tiếc lại không đủ điều kiện làm sponsor cho mình, cho nên chỉ có thể giúp mình đc côgn viêc và những việc linh tinh khác ở bên đó
3. Điều kiện tài chính của mình hiện tại khá eo hẹp, mình chi có thể thu xếp được khoang 2k USD tiền mặt + tiền máy bay (khoảng xấp xỉ 1k USD nhỉ)===

Vậy mình có kế hoạch thế này:
– Mình sẽ xin theo học 1 khoa tiếng anh bên đó (nơi mình định sang là Melbourne) và theo đó mình sẽ xin được student visa trong khoảng 6 tháng đến 1 năm ===> Nếu chỉ xin visa để học tiếng anh thôi với lại với số tiền bạn có thì không có đủ để chứng minh tài chánh và cơ hội để xin visa là rất khó, cơ hội rất mong manh
– Trong thơi gian học, mình vẫn sẽ làm việc cho anh bạn của mình và cố gắng tìm kiếm việc ở 1 công ty khác, tất nhiên là cty đó phải đủ đk trở thành sponsor cho mình ===> mình cố gắng là 1 chuyện nhưng giả sử bạn có tìm được 1 công việc ở 1 công ty mà cônh ty này đủ lớn, đủ đk để sponsor, nhưng họ có chịu đứng ra sponsor bạn hay không , cái này dính dáng nhiều chuyện lắm, k đơn giản là tui đồng ý sponsor anh này, anh nọ là xong đâu, kể cả người trong gia đình (cô chú) mà họ có e ngại (mình đã chứng kiến mấy vụ này nên biết, nên bạn hãy căn nhắc kỹ nhá)
– Cuôi cùng, khi việc làm ổn định, mình có thể đưa vợ con mình sang cùng

Những điều mình băn khoăn là:
1. Xin visa đi du học như thê này có khó khăn phúc tạp không ?
2. Xin việc bên đó có khó khăn không ? nhất là khi mình k phải dân địa phuong cũng như chưa có working visa ===> cái này đề cập rất nhiều ở mấy topic bạn chịu khó đọc nhá
3. Sau khi xin được việc, mất có lâu không để mình có thể nhập cư vào Australia ? ==> k đủ điều kiện nhập cư

Mình còn rất nhiều câu hỏi khác nữa nhưng trước mắt là những băn khoăn này đã, nó sẽ giúp mình định hướng đươc những bước đi tiếp theo. Hy vọng mọi người có thể giúp đỡ mình. Rất cảm ơn các bạn

P/S: Sơ qua về bản thân: Mình 26 tuổi, đã có vợ và con trai 1 tuổi rưỡi. Hiện làm trưởng nhóm lập trình cho một công ty nước ngoài. Mình đi làm đã được hơn 5 năm nhưng lại không có bằng cấp gì (có thể nói là trình độ 12/12).

Nói ngắn gọn cho bạn hiểu là cho dù bạn có working visa, hay đã học xong một uni ở đây bạn cũng không được nhập cư. Bạn phải có 1 skill in demand mà Úc cần.
Ngay cả xin working visa cũng không phải ai cũng xin được (nói về employee). Họ phải được nominate một job mà Úc đang thiếu. Không hẳn là job nào cũng offer được (k lẽ Úc thiếu cleaner???). nếu mà job nào cũng offer được thì ở Úc tràn ngập bọn Ấn, Phillipine…
Một điều nữa là bằng cấp, mặc dù Úc công nhận kinh nghiệm làm việc để chấp nhận một nominated skill nhưng để được chấp nhận, bạn phải có một bằng cấp lien quan. Khi có cty nào thuê bạn, họ sẽ cần lý lịch của bạn + chứng chỉ hay bằng cấp phù hợp job đó.
Trường hợp của bạn mình nghĩ là không thể theo kiểu bạn dự tính. Chỉ có cách đi đường vòng là học 1 uni.
Nếu bạn may mắn có 1 cty phần mềm thuê (mà ở đây dân software cũng đầy, them bọn Indian, philipino..) thì sau đó bạn cũng phải được assessed để qualified cho 1 job rồi mới tính chuyện nhập cư
Hope this helps.