Bài viết thực tế nhất về học tiếng Anh ở Philippines 1

Bài viết thực tế nhất về học tiếng Anh ở Philippines

Trời đất, việc đi học tiếng Anh ở Philippines bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thứ: 30 triệu 1 tháng và thông tin cần thiết phù hợp với mong muốn, là đi học được luôn rồi.

Chào bạn, đây là bài viết đầu tiên Xuyên thay mặt team Ngân Hà Xanh gửi đến bạn. Lần đầu viết nên cũng mất khá nhiều thời gian chọn từ ngữ, chọn hình ảnh nè. Nãy giờ Xuyên có lướt qua một số bài viết trên mạng thì trời ơi toàn là những bài viết sáo rỗng lộn xộn.

Thực tế việc học tiếng Anh ở Philippines đơn giản lắm. Bạn cần sẵn sàng cho việc đi học và chuẩn bị 02 thứ:

 1. 30 triệu cho một tháng no đủ.
 2. Thông tin khoá học phù hợp với nhu cầu đi học của bạn.
Bài viết thực tế nhất về học tiếng Anh ở Philippines 2

Phần 1 – Lý do học tiếng Anh ở Philippines

Xuyên khẳng định với các bạn là việc học tiếng Anh ở Philippines rất đúng đắn. Bởi ở Philippines có môi trường 24/7 sử dụng tiếng Anh, phát âm của giáo viên chuẩn tiếng Anh Mỹ, cơ sở vật chất được đầu tư để chỉ chuyên đào tạo tiếng Anh, mà chi phí lại cực kì hợp lý. Nhiêu đây lý do là đủ để bạn khỏi cần nghĩ ngợi về chất lượng đào tạo ở Philippines rồi.

Tiếp theo, Xuyên biết là bạn cũng sẽ quan tâm, là liệu chi phí bỏ ra có xứng đáng với những gì mình mong muốn hay không. Câu trả lời sẽ nằm trong phần chi tiết cho mỗi nhóm bên dưới. Bạn thuộc nhóm nào thì nhấn vào đọc chi tiết nha.

Phần 2 – Chi phí học tiếng Anh ở Philippines

Ngay từ đầu bài viết Xuyên đã nói bạn cần trên dưới tầm 30 triệu đồng Việt Nam cho một tháng no đủ tại Philippines. Số tiền này có thể cao hơn hay thấp hơn, tùy cấp độ – khóa học – trường học – dạng phòng ở mà bạn chọn.

Sang Philippines học tiếng Anh bao nhiêu tháng thì làm phép tính nhân lên tương ứng. Chi phí học tiếng Anh ở Philippines còn phụ thuộc vào thói quen chi tiêu của bạn. Với một tín đồ thích xê dịch, cuối tuần được “xả trại” thì cần thêm tiền để đi lại khám phá Philippines.

Phần 3 – Học luyện thi IELTS ở Philippines

Các bạn học sinh khi tìm đến Xuyên đều gặp vấn đề chung là dù đã học luyện IELTS rất lâu ở Việt Nam rồi mà vẫn chưa đạt được IELTS 6.5 để đi du học. Việc này đơn giản nằm ở chỗ: bạn chưa có được sự tập trung cần thiết.

Lý do.

Giáo viên ở đâu cũng vậy, ở Philippines hay Việt Nam, giáo viên dạy IELTS đều là những người có kinh nghiệm và kiến thức. Cái quan trọng khi bạn đi học IELTS ở Philippines là: bạn được học một cách tập trung, mỗi ngày 10 tiếng, liên tục trong 3 tháng. Với cùng một mục tiêu điểm IELTS là 6.5, bạn học ở Philippines mất 3 tháng, trong khi con số này sẽ không biết đến bao giờ mới đạt được khi bạn tiếp tục học ở Việt Nam.

Đặc điểm khoá học

Tiếp theo, bạn chỉ cần lưu ý cho Xuyên là chọn khoá IELTS nào và học ở trường nào thì tốt.

Có hai loại khoá: IELTS thường và IELTS đảm bảo điểm số.

IELTS đảm bảo điểm số là gì? Lưu ý giúp Xuyên là, điểm đảm bảo là ở bài thi cuối khoá của trường chứ không phải điểm của bài thi IELTS thật nhé. Nếu bạn thi cuối khoá ở trường mà điểm không đạt như cam kết ban đầu, bạn được phép tiếp tục ở lại học miễn phí cho đến khi thi đạt điểm cam kết.

Chọn IELTS thường hay IELTS đảm bảo điểm? Cái này còn tuỳ trường hợp học sinh mà Xuyên sẽ cân nhắc. Nếu năng lực học sinh khá, có tinh thần tự học cao, thì học IELTS thường là được rồi. Còn nếu bạn học sinh này chưa có sự quyết tâm, năng lực chưa ổn thì chọn IELTS đảm bảo cho chắc.

Các trường chuyên luyện thi IELTS đều có cả hai khoá này. Vậy tiếp theo cái cần quan tâm là học ở đâu, trường nào?

Chọn địa điểm phù hợp

Câu hỏi mà học sinh, phụ huynh hay hỏi Xuyên là: học ở đâu thì an toàn, vì nghe đồn an ninh ở Philippines bất ổn lắm. Hai thành phố xếp hạng an toàn nhất và có nhiều cơ sở trung tâm anh ngữ chất lượng ở Philippines là: Cebu và Baguio.

Cebu là kiểu thành phố biển, như Nha Trang của mình vậy. Nó sẽ nhộn nhịp, nhiều chỗ vui chơi, nhiều trung tâm mua sắm lớn nè. Còn ở đầu kia, Baguio lại là thành phố cao nguyên, khí hậu mát mẻ kiểu Đà Lạt. Xuyên hay bảo ai cần tập trung học, không muốn đi chơi nhiều thì cứ Baguio thẳng tiến. Cebu và Baguio đều an toàn, tuỳ ở sở thích cá nhân của bạn mà chọn thôi.

Chọn trường học

Có một sự thật về việc chọn trường mà Xuyên muốn chia sẻ với bạn là: không nên mất quá nhiều thời gian cho việc chọn trường nào. Các trường ở cùng thành phố, cùng mức giá, thì chất lượng cũng sẽ ngang nhau thôi. Trường được giới thiệu nhiều quá, có khi lại quá tải, dẫn đến chất lượng không như mong đợi. Trường nào tốt nhất để luyện thi IELTS, cũng sẽ mang tính tương đối ở thời điểm đó thôi. Xuyên sẽ cập nhật khi có sự thay đổi.

Tại thời điểm này, tháng 6 năm 2018, Xuyên sẽ giới thiệu cho bạn 2 ngôi trường luyện thi IELTS chất lượng là PHILINTER ở Cebu và PINES ở Baguio.

Trường Philinter

Xuyên tự tin giới thiệu Philinter với bạn vì đây là ngôi trường lâu đời, rất nổi tiếng với khoá luyện IELTS. Giá trị của Philinter nằm ở sự dày dặn kinh nghiệm – 14 năm tiên phong trong việc dạy tiếng Anh, và quy trình chuẩn hoá, từ phương pháp giảng dạy đến chuẩn đánh giá đầu ra CEFR (CEFR là chuẩn Châu Âu được sử dụng trong các kỳ thi Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế). Nếu cuối khoá, trường bảo bạn đạt 6.5 rồi, thì chắc chắn điểm số ở kì thi thật, bạn chỉ có bằng 6.5 hoặc thậm chí là hơn.

Tiếp nữa, Philinter còn sở hữu một vị trí địa lý quá đẹp: đảo Mactan, Lapu – Lapu. Lapu-lapu được ưu ái với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, tập trung các khu resort và khách sạn cao cấp. Vì thế mà khu vực này có mức độ an ninh cao nhất trong khu vực Cebu.

Khoá IELTS ở Philinter có chi phí là 100 triệu cho 3 tháng, bao gồm tất cả: học phí, tài liệu, ăn ở kí túc.

Tóm lại, khi đem lên bàn cân, Xuyên muốn bạn nhớ những từ khoá về Philinter: trường lâu đời chuyên dạy IELTS, vị trí cực kì an ninh, và hệ thống đánh giá chuẩn châu Âu.

Trường Pines

Xuyên cần bạn nhớ đơn giản vầy: trường PINES là thiên đường cho dân luyện thi IELTS ở thành phố Baguio!

Đầu tiên, họ phân rõ thành 2 chương trình luyện IELTS riêng để tối đa hiệu quả khoá học cho từng nhóm mục tiêu.

Chương trình IELTS học thuật (Academic Module) dành cho học sinh đi du học ở các nước nói tiếng Anh và Chương trình IELTS tổng quát (General Training Module) dành riêng cho đối tượng muốn định cư sinh sống ở các nước như Anh, Úc, Canada, và NewZealand.

Thứ nữa, PINES còn là địa điểm thi IELTS chính thức do hội đồng Anh uỷ nhiệm. Nghĩa là, sau khi học luyện thi xong, bạn có thể ở lại để thi chính thức luôn. Và cuối cùng, trường còn miễn phí chi phí thi IELTS lần đầu, tha hồ tiết kiệm được chi phí nhé.

Một điểm nhỏ nữa cần nhớ về Pines là cơ sở vật chất rất mới và hiện đại thuộc hàng top của các trường trong khu vực Baguoi nhé. Xuyên nói nếu bạn thích Baguio thì Pines là sự lựa chọn tốt nhất Xuyên đưa cho bạn. Khoá IELTS ở PINES có chi phí là 90 triệu cho 3 tháng, bao gồm tất cả: học phí, tài liệu, ăn ở kí túc.

Những trường khác thì sao?

Là đối tác chiến lược với nhiều trường ở Philippines, Xuyên và team Ngân Hà Xanh trường nào cũng có thể làm hồ sơ được. Ngoài 2 trường đã giới thiệu ở trên cho bạn, nếu bạn có nhu cầu đăng kí học ở một trường khác, Xuyên đều giúp được bạn, không có vấn đề gì cả.

Bạn cần nhớ chuyện quan trọng thôi: các trường bên Phil đều cạnh tranh nhau, nên hãy tập trung vào việc cân bằng giữa nhu cầu về việc học và ngân sách, chứ không nên mất thời gian vào việc so sánh giữa hàng chục, hàng trăm trường ở Phil làm gì.

Xuyên đã chia sẻ xong phần thông tin cho nhóm đi học IELTS ở Philippines. Bạn đã thấy đơn giản hơn rồi đúng không nè. Cái cuối cùng bạn cần quan tâm là cách làm hồ sơ đi học thế nào.

Tìm hiểu cách làm hồ sơ

Với du học Philippines tuy thủ tục đơn giản, nhưng bạn không nên tự làm đâu. Vì các công ty du học đều làm miễn phí cho bạn rồi, bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn khi đưa hồ sơ cho công ty du học. Quan trọng là bạn chọn công ty nào uy tín làm cho mình giữa một rừng công ty thôi.

Team Xuyên đang có ưu đãi 3.000.000Đ HỌC PHÍ + MIỄN PHÍ TƯ VẤN + LÀM HỒ SƠ  – Bạn gọi số 0901885308 để kịp nhận ưu đãi này nhé!

Phần 4 – Học tiếng Anh giao tiếp ở Philippines

Phần thông tin Xuyên viết riêng cho những bạn có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp ở Philippines.

Philippines là môi trường rất tốt để luyện giao tiếp tiếng Anh, Xuyên có thể đảm bảo với bạn điều này.

Bởi bản chất của việc giao tiếp tiếng Anh là ở chỗ bạn phải sử dụng nó liên tục. Mà khi đến sống ở Philippines thì bạn chẳng thể lủi thủi một mình được, bạn buộc phải nói chuyện trên lớp với thầy cô, hết giờ học thì nói chuyện với bạn bè quốc tế. Cứ như vậy trung bình 10 tiếng một ngày, liên tục trong 2 tháng, Xuyên đảm bảo kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ khác hẳn lúc ở Việt Nam.

Đặc điểm khoá học giao tiếp ở Philippines.

Nếu phải nói về ưu điểm của các khoá học giao tiếp ở Philippines thì Xuyên chỉ muốn nói về phương pháp dạy khích lệ cực hay của họ. Nhiều bạn đã quen với kiểu chỉ giáo viên nói, cả lớp im lặng lắng nghe và ghi chép ở Việt Nam. Ở Philippines thì không như vậy nha. Dù bạn học ở trường nào thì bạn đều bị bắt tham gia tích cực vào bài học, trao đổi, giao tiếp liên tục. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất làm nên hiệu qủa của khoá ESL cho học sinh của Xuyên.

Khoá ESL được xem là “đặc sản” của Philippines rồi, nên bạn không cần lo lắng về chất lượng đào tạo giữa các trường. Cái bạn cần lưu tâm là với năng lực hiện tại, thì mình nên chọn khoá học nào cho phù hợp thôi.

Chọn khoá ESL theo năng lực

ESL tổng quát. Dạy cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết và ứng dụng vào các mẫu câu giao tiếp hàng ngày. Khoá này phù hợp cho bạn nào bị mất căn bản nè, hoặc các bạn đã đi làm quá lâu mà quên mất tiu tiếng Anh đã học hồi ở trường. Từ nền tảng của khoá ESL tổng quát này, bạn có thể học tiếp lên khoá luyện nói nâng cao hoặc luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Luyện nói nâng cao. Còn nếu kiến thức nền tảng của bạn khá tốt rồi, chỉ cần bổ sung thêm kĩ năng nói tự tin, chỉnh phát âm cho chuẩn tiếng Anh Mỹ thôi, thì Xuyên gợi ý khoá luyện nói nâng cao cho bạn.

Tất cả các trường Anh ngữ ở Philippines đều có các khoá ESL này. Vậy cái bạn cần quan tâm tiếp theo là chọn địa điểm học phù hợp.

Chọn địa điểm phù hợp

Câu hỏi mà học sinh, phụ huynh hay hỏi Xuyên là: học ở đâu thì an toàn, vì nghe đồn an ninh ở Philippines bất ổn lắm. Hai thành phố xếp hạng an toàn nhất và có nhiều cơ sở trung tâm Anh ngữ chất lượng ở Philippines là: Cebu và Baguio.

Cebu là kiểu thành phố biển, như Nha Trang của mình vậy. Nó sẽ nhộn nhịp, nhiều chỗ vui chơi, nhiều trung tâm mua sắm lớn nè. Còn ở đầu kia, Baguio lại là thành phố cao nguyên, khí hậu mát mẻ kiểu Đà Lạt. Xuyên hay bảo ai cần tập trung học, không muốn đi chơi nhiều thì cứ Baguio thẳng tiến. Cebu và Baguio đều an toàn, tuỳ ở sở thích cá nhân của bạn mà chọn thôi.

Chọn trường học

Có một sự thật về việc chọn trường mà Xuyên muốn chia sẻ với bạn là: không nên mất quá nhiều thời gian cho việc chọn trường nào. Các trường ở cùng thành phố, cùng mức giá, thì chất lượng cũng sẽ ngang nhau thôi. Trường được giới thiệu nhiều quá, có khi lại quá tải, dẫn đến chất lượng không như mong đợi. Trường nào tốt nhất cũng sẽ mang tính tương đối ở thời điểm đó thôi. Xuyên sẽ cập nhật khi có sự thay đổi.

Tại thời điểm này, tháng 6 năm 2018, Xuyên sẽ giới thiệu cho bạn 2 ngôi trường nổi tiếng với khoá luyện giao tiếp ESL là PHILINTER và QQ English. Cả hai đều nằm ở thành phố Cebu. Baguio cũng có trường tốt, nhưng không bằng 2 trường trên, Xuyên sẽ viết một bài về top 3 trường học ESL ở Baguio sau nhé.

Trường Philinter

Xuyên tự tin giới thiệu Philinter với bạn vì đây là ngôi trường lâu đời, rất nổi tiếng, chuẩn châu Âu nghiêm ngặt trong cách dạy đến cách đánh giá luôn. Ở đây có tất cả các thể loại khoá ESL cho tất cả mọi người với đủ mọi yêu cầu. Từ khoá ESL cho trẻ em 7-15 tuổi, khoá ESL cho người lớn bị mất căn bản, đến các khoá tập trung vào phát âm… Chọn lựa rất sướng, vì kiểu gì Xuyên cũng tìm được một khoá học giao tiếp xịn cho bạn.

Thêm một cái sướng nữa là Philinter sở hữu vị trí địa lý quá đẹp: đảo Mactan, Lapu – Lapu. Lapu-lapu được ưu ái với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, tập trung các khu resort và khách sạn cao cấp. Vì thế mà khu vực này có mức độ an ninh cao nhất trong khu vực Cebu.

Khoá ESL ở Philinter có chi phí là 90 triệu cho 3 tháng, bao gồm tất cả: học phí, tài liệu, ăn ở kí túc. Đến đây Xuyên chắc là nhiều bạn cũng thấy thích Philinter rồi đúng không nè. Nhưng hãy đợi đọc thêm về trường QQ English bên dưới rồi hãy đưa quyết định nhé.

Trường QQ English

Cũng ở ngay Cebu, QQ English có 2 campus: một ở toà nhà hiện đại IT Park, một ở bãi biển Mactan siêu long lanh. IT Park là một toà nhà tài chính (kiểu Bitexco ở Sài Gòn í), QQ English thuê trọn từ tầng 7 đến tầng 10, thuê luôn hồ bơi và phòng gym xịn của khách sạn Water Front (Water Front là khách sạn top ở Cebu) cho các bạn relax sau giờ học. Còn Mactan thì nằm ngay khu resort sang trọng, mở mắt ra là thấy bãi biển tuyệt vời, khu Mactan này cực kỳ an ninh luôn nhé.

Có thêm một điểm nữa của QQ khiến Xuyên thích giới thiệu cho học sinh của mình đó là họ có tận 800 giáo viên! Điều này cho phép bạn có quyền lựa chọn và yêu cầu đổi giáo viên nếu bạn thấy giáo viên đó không hợp với mình.

Khoá ESL ở QQ English có chi phí là 90 triệu cho 3 tháng, bao gồm tất cả: học phí, tài liệu, ăn ở kí túc. Hè 2018 này, bạn Phụng, nhân viên của Xuyên cũng đang đi học khoá ESL ở QQ English vì trót phải lòng thành phố biển nhộn nhịp. Xuyên cũng có nhờ Phụng giúp đỡ học sinh khi các bạn đến Philippines học, yên tâm rồi nhé!

Một điều nhỏ nữa mà Xuyên muốn chia sẻ với bạn. Khác với nhóm đối tượng học luyện thi IELTS cần tập trung, các bạn học giao tiếp tiếng Anh cần môi trường để tăng tính tương tác, phản xạ ngôn ngữ. Đây cũng là lý do vì sao Xuyên ưu tiên gợi ý cho bạn QQ English và Philinter đều nằm ở thành phố nhộn nhịp Cebu. Cả hai trường đều có chất lượng hàng đầu và vị trí toạ lạc ngay trung tâm, tạo cơ hội cho bạn tham gia nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm thú vị sau giờ học ở trường. Bạn chọn trường nào học cũng được, điểm khác biệt duy nhất giữa Philinter và QQ English chỉ là cơ sở vật chất ở QQ thì mới và hiện đại hơn trong khi Philinter là một trường có bề dày lịch sử, vậy thôi.

Những trường khác thì sao

Là đối tác chiến lược với nhiều trường ở Philippines, Xuyên và team Ngân Hà Xanh trường nào cũng có thể làm hồ sơ được. Ngoài 2 trường đã giới thiệu ở trên cho bạn, nếu bạn có nhu cầu đăng kí học ở một trường khác, Xuyên đều giúp được bạn, không có vấn đề gì cả.

Bạn cần nhớ chuyện quan trọng thôi: các trường bên Philippines đều cạnh tranh nhau, nên hãy tập trung vào việc cân bằng giữa nhu cầu về việc học và ngân sách, chứ không nên mất thời gian vào việc so sánh giữa hàng chục, hàng trăm trường ở Philippines làm gì.

Tìm hiểu cách làm hồ sơ

Với du học tiếng Anh ở Philippines tuy thủ tục đơn giản, nhưng bạn không nên tự làm đâu. Vì các công ty du học đều làm miễn phí cho bạn rồi, bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn khi đưa hồ sơ cho công ty du học. Quan trọng là bạn chọn công ty nào uy tín làm cho mình giữa một rừng công ty thôi.

Team Xuyên đang có ưu đãi 3.000.000 VND học phí + miễn phí tư vấn + làm hồ sơ học tiếng Anh ở Philippines. Bạn gọi số điện thoại bên dưới để kịp nhận ưu đãi này nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.