Kinh nghiệm | Thạc sĩ

Du Học Thạc Sĩ Úc Những Vấn Đề Cần Phải Tính Toán

Du học Thạc Sĩ Úc có đầy những vấn đề cần phải tính toán. Bài này đưa cho bạn – người đang tìm thông tin du học thạc sĩ ở úc giúp bạn lên kế hoạch du học hợp lý.

Bên cạnh bài viết này, bạn nên đọc thêm bài Du học Úc – Cẩn thận trước quảng cáo! để xác định được đâu mới là vấn chính yếu mình cần quan tâm, đó ko phải điều kiện, lại càng không phải chi phí, mà đó việc bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian để tìm cho mình 1 lộ trình thích hợp, từ đó nâng cao cơ hội nghề nghiệp – định cư tại Úc.  Hãy lưu lại các bài viết của Ngân Hà Xanh để có thể đọc lại bất cứ lúc nào nhé.

1. Du học thạc sĩ ở Úc vấn đề việc làm và định cư

Với giá trị hướng đến là cung cấp thông tin khách quan, trung thực cho người học, Ngân cho rằng việc du học thạc sĩ với mục tiêu định cư nên được thực hiện sau 2 – 3 năm có kinh nghiệp làm việc ở Việt Nam trong lĩnh vực mà mình muốn đi học. Bản chất của định cư là việc làm, mà muốn có việc làm yêu cầu bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc và tiếng anh. Vì kể cả có IELTS 6.5 vẫn chưa là gì cả so với thực tế cuộc sống học tập, làm việc. Như vậy, nếu còn băn khoăn về du học thạc sĩ ngành gì và liệu mình có học được thạc sĩ không? học xong mình làm gì với bằng đó? thì cứ từ từ bình tĩnh, làm việc thêm 1 – 2 năm ở Việt Nam xem thế nào. Với ý kiến này, Ngân vừa tiết kiệm cho bạn 17.000 AUD (học phí du học thạc sĩ úc trung bình) rồi đấy nhé.

Vậy việc học thạc sĩ ảnh hưởng như thế nào đến việc định cư?

Mấy cái công ty cứ nói là du học là ắt định cư, ko có đâu nhé. Đi học thạc sĩ là bạn chỉ đủ điều kiện cơ bản để apply, còn được accept hay không còn là cả một quá trình phấn đấu nhé. Nên là bên nào tư vấn ảo tưởng thì chớ có tin.

Xong master được ở lại 2 năm >>> tăng cơ hội xin việc >>> tăng cơ hội định cư.

Trong Thang Điểm Định Cư, bằng cấp thạc sĩ được cộng 15 điểm (cao đẳng, chứng chỉ nghề nghiệp được 10).
IELTS 6.5 được cộng 10 điểm (học đại học điều kiện IELTS 6.0 không được cộng điểm).
Kinh nghiệm làm việc 3 năm ở VN được cộng 5 điểm
Tuổi từ 25 – 32 được cộng 30 điểm (vì thế nên bạn mới cần làm ở VN 2 – 3 năm).
Vậy là bạn được khoảng: 50 điểm – thiếu 10 nữa là đáp ứng được 1 điều kiện trong xin nhập cư Úc (tối thiểu 60 điểm).

Bạn có thể tham khảo thêm:
Thang điểm định cư Úc theo nguồn của bộ Di Trúc Úc
Visa 485 sau khi hoàn thành khoá thạc sĩ tại Úc

Nếu bạn đạt mục đích đi học là để đi học, để có bằng cấp, và muốn đi ngay, thì bạn vẫn có thể du học úc thạc sĩ ngay khi bạn vừa tốt nghiệp đại học. Tất nhiên, bạn sẽ gặp những khó khăn ban đầu trong việc tiếp nhận những kiến thức sâu về chuyên ngành được truyền tải bằng tiếng anh. Nhưng nếu đã quyết tâm và tin ở bản thân, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu.

Du học thạc sĩ úc được phép đi làm và người phụ thuộc (chồng/vợ) cũng được phép đi làm và đi học. Về công việc, bạn nên chọn những việc làm thêm có liên quan đến ngành học để đảm bảo rằng thời gian đi làm thê đó được tính vào thang điểm định cư. Tuy nhiên, mới đầu sang, bạn không thể nào tìm được những loại công việc như vậy, phải dần dần, chấp nhận làm việc tay chân trước, thậm chí làm việc không lương, thực tập sinh để có thể tiến tới xin một công việc đúng với ngành mình học.

2. Các vấn đề của việc du học Thạc sĩ Úc bạn cần trả lời

2.1. Học thạc sĩ ở Úc có những chương trình nào? điều kiện ra sao?

Úc có 2 loại chương trình thạc sĩ, thạc sĩ học theo tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ nghiên cứu (Master by research). Chương trình thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives). Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sĩ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

Thạc sĩ nghiên cứu thường được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

Về điều kiện nhập học, ngoài những điều kiện thông thường, thạc sĩ nghiên cứu còn đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường, thạc sĩ tín chỉ sẽ khai giảng 2 lần/ năm: tháng 3 và tháng 7. Thạc sĩ nghiên cứu có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.

2.2. Nên chọn trường nào/ngành nào để học thạc sĩ?

Chọn ngành học trùng hoặc gần với ngành học của bạn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian du học Úc cũng như tăng việc đón nhận những kiến thức sâu hơn trong cùng chuyên ngành.

Nếu bạn có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại có hứng thú với học thạc sĩ úc ngành quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể được nhận. Với điều kiện học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

Về trường thì việc chọn học thạc sĩ úc trường nào sẽ không quá khó khi bạn xác định được ngân sách du học và vùng bạn muốn ở. Học phí du học thạc sĩ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Vùng thì có 5 vùng, phồn hoa đô thị thì có Victoria, New South Wale (sinh hoạt 17.000 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

Tiếng anh của bạn bao nhiêu rồi? Tuỳ điều kiện năng lực của mỗi cá nhân mà Ngân Hà Xanh sẽ tư vấn tìm trường phù hợp. Vì bản chất của vấn đề du học bao giờ cũng là tiếng anh nên bạn cần thi IELTS trước khi nộp hồ sơ, như vậy vừa đảm bảo việc học tập tốt, vừa tăng cơ hội đậu visa du học Úc.

Đọc thêm về điều kiện học thạc sĩ Úc.

2.3. Các vấn đề khác

– Chứng minh tài chính du học thạc sĩ úc bao nhiêu tiền thì đủ? thủ thục chứng minh thế nào? Vì dù hiện nay quy định mới về việc miễn chứng minh tài chính cho đối tượng học thạc sĩ, thì bản thân các trường của Úc vẫn phải nỗ lực kiểm tra nguồn tài chính của bạn để đảm bảo chính quyền lợi cho trường. Vì vậy, vấn đề chứng minh tài chính du học thạc sĩ về bản chất ko thay đổi.
– Chi phí cả nhà một tháng khoảng bao nhiêu?
– Chồng/vợ nếu có đi làm thì làm gì? lương bao nhiêu đô/giờ? tối đa làm bao nhiêu giờ/tuần?
– Đang học ốm đau hay có bầu thì bảo hiểm có chi trả gì ko?

2.4. Câu trả lời cho các vấn đề

Bạn có thể tự tìm cho mình những câu trả lời dựa trên các thông tin đúng đắn và chia sẻ minh bạch ở bài viết Định cư Úc bằng du học Thạc sĩ của Ngân Hà Xanh. Hãy tự trang bị cho mình kiến thức nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn định cư Úc qua đường du học Thạc sĩ? Ngân Hà Xanh không chỉ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học, mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn đi đến điểm thành công của hành trình du học định cư này!

Gởi thông tin của bạn vào www.nganhaxanh.com/form để Ngân Hà Xanh liên hệ hỗ trợ bạn hiệu quả nhất nhé!

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts