Du Học Thạc Sĩ Singapore Nên Chọn Trường Nào? 1

Du Học Thạc Sĩ Singapore Nên Chọn Trường Nào?

Du Học Thạc Sĩ Singapore Trường Nào Để Dễ Tìm Được Việc?

Du Học thạc sĩ Singapore trường nào dễ tìm việc?

Liệu có trường nào học xong đảm bảo việc làm không nhỉ? nếu có trường đó chắc phải như Harvard rồi?

Liệu du học thạc sĩ xong có tìm được việc không nhỉ? nếu chỉ cần vậy chắc dân Mỹ nó đổ xô đi học cao học hết rồi, vậy thì mấy trường cao đẳng bên đó chắc chết đói hết?

Rõ ràng bạn đang tự đặt ra cho mình 1 câu hỏi hết sức vô lý mà khi tự mình ngồi lại, tự mình nhìn nhận, bạn đã biết luôn câu trả lời. Ấy vậy mà có vô số phụ huynh và học sinh đặt ra câu hỏi này với mọi quốc gia, mọi ngành học và mọi trường học. Lặp đi lặp lại từ năm này qua năm khác. Các bạn đặt câu hỏi sai rồi, câu hỏi thật sự nên đặt ra là gì?

Ưu/nhược điểm của học lên cao – Master/MBA

Trước hết, nói về ưu điểm thì chương trình MBA/Master sẽ giúp người học đào sâu thêm kiến thức về rất nhiều chuyên môn. Trên thị trường lao động có sự cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay thì những kiến thức này sẽ giúp người học có đủ năng lực để cạnh tranh tốt hơn, giúp bạn tiếp cận những kĩ năng lãnh đạo, am hiểu kinh doanh. Với một tấm bằng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ tự tin tìm kiếm cơ hội ở nhiều vùng đất mới, vì việc tham gia vào các chương trình MBA/Master cũng chính là cơ hội giao lưu gặp gỡ và tạo dựng quan hệ với những người có tiềm năng lãnh đạo những doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, chương trình này cũng tồn tại một số mặt hạn chế. Đây nổi tiếng là chương trình học có mức phí đắt đỏ và không phải ai sở hữu tấm bằng MBA/Master cũng sẽ kiếm được công việc có mức lương cao như kỳ vọng. Ngoài ra, khoá học MBA/Master thường có chương trình học khá nặng. Thời gian học thường không linh hoạt như một số khoá học khác, do vậy đòi hỏi mức độ chuyên tâm vào việc học cao hơn.

Làm sao tìm được trường có khoá thạc sĩ tốt ở Singapore?

Để tìm được một chương trình Thạc sĩ (cả Master và MBA) phù hợp, bạn cần đưa ra các câu hỏi như:

 • Trường nào cấp bằng, vị trí của trường đó trong các bảng xếp hạng khu vực và trên thế giới như thế nào?
 • Trường đó có được nhận chứng nhận gì uy tín của các tổ chức chuyên về quản lý các khoá học thạc sĩ hay không?
 • Chương trình học bao gồm những gì? giảng viên nào dạy? người đó có uy tín trong ngành không?
 • Cấu trúc chương trình như thế nào? có phù hợp với bạn hay không? Học thạc sĩ không giống đại học, yêu cầu khả năng tự nghiên cứu rất rất nhiều và nếu bạn chọn bừa thì việc học có thể trở thành cơn ác mộng đấy.

Trường nào đảm bảo việc làm thì nghe có vẻ vô lý, nhưng trường nào có khoá thạc sĩ được công nhận thì không vô lý tý nào đâu. Bạn có biết bên canh bảng xếp hạng (bxh) các trường đại học trên thế giới, các anh chị chuyên săn học bổng khuyên mình đọc thêm bảng xếp hạng các chương trình thạc sĩ. 1 chương trình học mà có hẳn 1 bảng xếp hạng thì phải nói là nó rất quan trọng rồi.

Vì sao 1 chương trình/trường học được chứng nhận lại quan trọng như vậy? Tại vì ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Singapore, du học là 1 ngành công nghiệp đem lại lợi nhuân cao. Và vì có lợi nhuận nên sẽ rất nhiều doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường, điều đó làm cho chất lượng các khoá học khác nhau xuất hiện. Tất nhiên chúng vẫn đảm bảo được các tiêu chí tối thiểu để được phép tuyển sinh, nhưng không có nghĩa tất cả khoá học đều tốt. Và đây là lúc tiêu chí được chứng nhận (Accreditation hay Accredited) trở nên cực kỳ quan trọng khi chọn trường.

Được chứng nhận không chỉ có ý nghĩa trường đó tốt hay không mà nó còn quyết định việc xin các loại giấy phép việc/chứng chỉ hành nghề sau này ở các quốc gia phát triển. Đặc biệt, nếu muốn làm ở khu vực công, bắt buộc phải có bằng cấp từ danh sách các trường được chỉ định.

Chứng nhận ở Singapore được hiểu theo 2 cách:

 • Được phép tuyển sinh quốc tế. Ở Singapore, chỉ cần có chứng nhận Edutrust là được. Cái này thì công ty tư vấn nào cũng sẽ cho bạn biết. Bài viết Edutrust là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động của các trường tại Singapore.
 • Được chấp nhận bởi các bộ/ngành cụ thể cũng như hiệp hội tổ chức có uy tín trong lĩnh vực bạn định học. Cái này thì không phải công ty nào cũng cho bạn biết. Ví dụ Thạc sĩ ngành luật ở Singapore, chỉ có 3 trường ở Singapore được chính phủ công nhận (NUS, SMU, UniSIM), nhưng có đến hơn chục trường được chính phủ cấp phép cung cấp khoá học.

Wow, đúng là Singapore, rất biết tận dụng uy tín của mình phải không nào? Vậy là cứ thế, hàng năm có rất nhiều người đi du học thạc sĩ ở Singapore nhưng không nhiều người ý thức được về vấn mình đề cập ở trên.

Các trường có khoá thạc sĩ ở Singappre

Trường đại học công lập của Singapore như Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là hai trường tốt nhất ở singapore dành cho các khoá thạc sĩ về quản lý.

một trường tư thục của Singapore như Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan hoặc một trường Đại học quốc tế tại Singapore như Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore, Học Viện PSB, MDIS, EASB, SIM GE… Trường nào tốt thì còn phải xem bạn học ngành gì và ngân sách của bạn nữa.

Du học thạc sĩ ở Singapore có những ngành nào?

Không dừng lại ở MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh), chọn Singapore làm nơi du học bậc Thạc sĩ, bạn có thể lựa chọn một trong rất nhiều chuyên ngành khác nhau như:

 • Quản lý tài chính
 • Quản lý marketing
 • Quản lý du lịch & nhà hàng khách sạn quốc tế
 • Tin học thương mại
 • Máy tính và mạng
 • Công nghệ tương tác và Thiết kế Game
 • Hậu cần (Logistics)
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị dự án
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản lý kỹ thuật
 • Quản lý y tế
 • Công nghệ sinh học
 • ….
 • Hoặc lựa chọn chuyên ngành kép
 • Công nghệ thông tin & quản trị kinh doanh
 • Kế toán chuyên nghiệp & quản trị kinh doanh
 • Quản lý du lịch & nhà hàng khách sạn quốc tế và quản trị kinh doanh

Tóm lại, còn nhiều rất nhiều thứ cần đọc để có 1 kế hoạch du học Singapore hiệu quả. Đó là gì? Hãy đọc bài viết Du học Thạc Sĩ Singapore nhé, tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian tiền bạc đấy!.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.