Nên học thạc sĩ trường Brock Uni (Toronto) hay Thompson River Uni (British Columbia)?

Hỏi: Em đang dự định apply master MBA hai trường là Brock Uni (Toronto) và Thompson River Uni – TRU (British Columbia). Theo em được biết thì ranking của Brock cao hơn. Có anh/chị nào có kinh nghiệm cho em xin review về hai trường này được không ạ. Em định học thạc sĩ kinh tế tại Canada ạ. Em cảm ơn anh/chị ạ.

Đáp: MBA của Brock được đánh giá cao hơn không chỉ tại Ca mà còn Internationally do được AACSB accredited. Hơn nữa học Master tại Brock có thể apply PR qua PNP stream ngay không cần job!

Các khóa học của TRU chỉ là dưới 2 năm ( khi TN sẽ chỉ dc ở lại xin việc time bằng time học ) Phải là 2 năm học thì sẽ dc xin PGWP 3 năm mà 3 năm thì time khá dài cơ hội nhiều : công việc xin có time, ko lo bị về ngay (nếu muốn PR canada, mà 99% cả nhà con muôn con Ở lại có PR có jobs canada).

Học MBA ở Brock đương nhiên là ranking sẽ cao hơn TRU. Ngoài ra, nếu em chọn học ở TRU thì khu đó cũng hơi buồn, còn ở Brock, a nghĩ nó khá hơn chút nhưng ở Brock, người lớn tuổi học ở đó nhiều. Điều kiện đầu vào MBA của Brock cũng cao hơn và có yêu cầu khó hơn TRU. Tuy nhiên, cả Brock và TRU đều có những khóa học mà mình hiểu kiểu như Pre-MBA cho những bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào. Về xin PR sau khi học, hiện tại ở Ontario (Brock), em học xong Master/MBA thì dc xin PR (kèm theo 1 số điều kiện khác như ko yêu cầu có Job offer), còn nếu e học MBA ở TRU (thuộc B.C) thì muốn có PR, em phải có job offer (nhưng ko cần phải kèm LMIA). Thêm nữa, nếu em xem Vancouver và Toronto là trung tâm ở 2 tỉnh B.C và Ontario thì khoảng cách đi từ Brock lên Toronto nhanh hơn rất nhiều TRU lên Vancouver. Buồn buồn từ Brock lên Niagara Falls chơi cũng nhanh lắm.

Thực ra ranking thấp hay cao đó chỉ là bước đệm khi con ra trường ( xin việc) nhưng ko có nghĩa học trường Ranking thấp hơn là thất nghiệp. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: học hành kết qả ra sao ? khả năng ứng biến thich nghi thế nào ? Năng lực thật sự của ng học có đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng hay ko và yếu tố may mắn: thiên thời địa lợi nhân hòa…