Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Kiến Trúc

Du học thạc sĩ canada ngành kiến trúc trường nào tốt? cơ hội việc làm ngành kiến trúc ở Canada thế nào?

Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Kiến Trúc 1

Em là sinh viên năm cuối đại học kiến trúc hà nội khoa quy hoạch đô thị. Em muốn du học canada sau khi tốt nghiệp để học thạc sĩ nhưng chưa tìm được trường phù hợp với ngành quản lý đô thị. Ở Canada có ngành nào là Urban Manager ko ạ? Urban Stuties có tương tự ko? Em nên học tiếp thạc sĩ quản lý đô thị hay học sang xã hội? Nếu theo ngành kiến trúc thì yêu cầu nhập học của Canada như thế nào?

Hướng đi của em học Master ngành Urban planning là đúng hướng. Yêu cầu của ngành này cũng thường yêu cầu background về kiến trúc. Anh thấy em nên đi tiếp này sẽ hay hơn đi về các ngành xã hội. Ít nhất đi tiếp hướng này sẽ giúp em cạnh tranh hơn trong mảng xin việc vì đây là ngành học khó không phải sinh viên nào cũng học được. Trong khi các ngành xã hội thì đa số là học được thậm chí sinh viên bản xứ còn học nhiều vì dễ và họ có lợi thế ngôn ngữ. Vài trường để tham khảo là: University of Toronto, Queen, McGill, Ryeson, Carleton, Montreal… Em nên lên websit của các trường tìm hiểu thêm. Nếu có bằng đại học kiến trúc em có thể apply master of Urban design.

Yêu cầu nhập học tối thiểu thường là GPA B+ hay 75%, IELTS 7.0 có thể yêu cầu GRE. Muốn xin vào trường top thì vẫn nên có GRE vì điểm GPA của mình ở VN là thấp so với mặt bằng GPA Canada. Nếu muốn chuyển qua học ngành khác thì đa số sẽ đòi bằng đại học liên quan. Một số ít ngành xã hội có thể không cần bằng cấp liên quan bậc đại học. Trong thời gian này để chuẩn bị thì em tìm thông tin và yêu cầu của trường. Nếu cần thì chuẩn đủ IELTS 7.0. Sau có còn thời gian thì luyện GRE để vào trường tốt.

Urban Manager không phải là một ngành học. Trong hướng ngành này thì hỏi trường nào có ít người trả lời được vì ít người học hướng ngành này. Bạn google một cái thì nhanh và rõ ràng hơn nhiều.

Mình thì lại nghĩ là nên học ở một nước/tỉnh nói tiếng Anh. Không xét đến vấn đề học phí thì vấn đề cải thiện ngôn ngữ cũng sẽ có lợi khi xin việc ở lại sau khi tốt nghiệp hoặc về VN. Đi nước không nói tiếng Anh lại phải học thêm tiếng khác cuối cùng chẳng tiếng nào giỏi. Đó là dựa trên assumption ban đầu mình mới chỉ biết mỗi tiếng Anh. :)

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *