Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Kiến Trúc 1

Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Kiến Trúc

Du học thạc sĩ canada ngành kiến trúc trường nào tốt? cơ hội việc làm ngành kiến trúc ở Canada thế nào?

Em là sinh viên năm cuối đại học kiến trúc hà nội khoa quy hoạch đô thị. Em muốn du học canada sau khi tốt nghiệp để học thạc sĩ nhưng chưa tìm được trường phù hợp với ngành quản lý đô thị. Ở Canada có ngành nào là Urban Manager ko ạ? Urban Stuties có tương tự ko? Em nên học tiếp thạc sĩ quản lý đô thị hay học sang xã hội? Nếu theo ngành kiến trúc thì yêu cầu nhập học của Canada như thế nào?

Hướng đi của em học Master ngành Urban planning là đúng hướng. Yêu cầu của ngành này cũng thường yêu cầu background về kiến trúc. Anh thấy em nên đi tiếp này sẽ hay hơn đi về các ngành xã hội. Ít nhất đi tiếp hướng này sẽ giúp em cạnh tranh hơn trong mảng xin việc vì đây là ngành học khó không phải sinh viên nào cũng học được. Trong khi các ngành xã hội thì đa số là học được thậm chí sinh viên bản xứ còn học nhiều vì dễ và họ có lợi thế ngôn ngữ. Vài trường để tham khảo là: University of Toronto, Queen, McGill, Ryeson, Carleton, Montreal… Em nên lên websit của các trường tìm hiểu thêm. Nếu có bằng đại học kiến trúc em có thể apply master of Urban design.

Yêu cầu nhập học tối thiểu thường là GPA B+ hay 75%, IELTS 7.0 có thể yêu cầu GRE. Muốn xin vào trường top thì vẫn nên có GRE vì điểm GPA của mình ở VN là thấp so với mặt bằng GPA Canada. Nếu muốn chuyển qua học ngành khác thì đa số sẽ đòi bằng đại học liên quan. Một số ít ngành xã hội có thể không cần bằng cấp liên quan bậc đại học. Trong thời gian này để chuẩn bị thì em tìm thông tin và yêu cầu của trường. Nếu cần thì chuẩn đủ IELTS 7.0. Sau có còn thời gian thì luyện GRE để vào trường tốt.

Urban Manager không phải là một ngành học. Trong hướng ngành này thì hỏi trường nào có ít người trả lời được vì ít người học hướng ngành này. Bạn google một cái thì nhanh và rõ ràng hơn nhiều.

Mình thì lại nghĩ là nên học ở một nước/tỉnh nói tiếng Anh. Không xét đến vấn đề học phí thì vấn đề cải thiện ngôn ngữ cũng sẽ có lợi khi xin việc ở lại sau khi tốt nghiệp hoặc về VN. Đi nước không nói tiếng Anh lại phải học thêm tiếng khác cuối cùng chẳng tiếng nào giỏi. Đó là dựa trên assumption ban đầu mình mới chỉ biết mỗi tiếng Anh. 🙂

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *