Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Du Lịch Khách Sạn Dễ Xin Việc? 1

Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Du Lịch Khách Sạn Dễ Xin Việc?

Nghe đồn du học thạc sĩ Canada ngành quản trị du lịch khách sạn (Hospitality) dễ được việc. Thực hư thế nào?

Du học thạc sĩ Canada ngành du lịch khách sạn cần điều kiện về tài chính, điều kiện về học lực và điều kiện về con người. Để một khoá học thành công, người học cần nghiên cứu kỹ về ngân sách cũng như định hướng tương lại dựa trên khả năng hiện tại. Không nên chỉ tin tưởng vào mấy câu tư vấn hứa hẹn “cứ đi học đi, cơ hội việc làm cao lắm”, “đi học đi là được định cư”…

Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Du Lịch Khách Sạn Dễ Xin Việc? 2

1. Để đi du học Canada phải chứng minh được tài chính.

Vấn đề này bạn tự xem lại các điều kiện của bản thân như:

– Sổ tiết kiệm
– Thu nhập trung bình / tháng của người bảo lãnh
– Tài sản của người bảo lãnh

Nên nhớ, không có tiền đi học khác với có tiền mà không chứng minh được. Anh có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài hay qua công ty du học để được hướng dẫn về chứng minh thu nhập. Còn nếu bản thân không có tiền, tức là nguồn lực thật sự, thì ko cần bàn đến chuyên chứng minh nữa.

Trường hợp cầm cố nhà cửa để đi học, vay để đi du học đồng nghĩa với hồ sơ tài chính yếu. Tiền mặt thì đủ nhưng việc bán nhà, cắm nhà đi học sẽ làm ng học bị phân tâm và hoàn toàn có lý do lách luật để giải quyết vấn đề tài chính cho gia đình.

Đọc thêm bài Du học Thạc sĩ Canada 2018 để biết chi tiết điều kiện về tài chính.

2. Cơ hội định cư khi du học thạc sĩ Canada ngành quản trị du lịch khách sạn

– Phụ thuộc vào việc làm. Không tính đến các hình thức định cư khác, có việc làm là yếu tố quan trọng nhất giúp người học ở lại Canada. Sau đó, có thể xin được định cư hay ko còn là cả một con đường dài, ngồi ở VN để tính trước định cư là điều ko tưởng. Thay vào đó, hãy xác định công việc mình định làm là gì? vị trí nào mình đang hướng đến trong ngành đó? vị trí đó cần gì và mình đã có được bao nhiêu rồi?

– Cơ hội việc làm ngành quản trị du lịch khách sạn

Về lý thuyết mà nói, tất cả các ngành chung chung, thiên về khối ngành quản trị kinh doanh ở Canada đều khó kiếm việc làm. Cụ thể, bạn vào website CIC xem danh sách ngành nghề ưu tiên định cư, bạn sẽ thấy những ngành nghề nào có ưu tiên việc làm tại Canada. Trong số đó, sẽ không thấy xuất hiện các key liên quan đến khối ngành kinh doanh. Các ngành tài chính ngân hàng quản trị nói trên bên VN gọi là ngành thời thượng, vì người VN thích ngồi văn phòng, và những người làm nghề đó có cơ hội kiếm tiền và thăng tiến hơn các nghề khác. Ở Canada thì không như vậy, quản trị thuộc nhóm ngành đào tạo rẻ tiền, không cần đầu tư cơ sở vật chất nhiều, chỉ tốn chỗ ngồi học và chỗ thực tập. Vì thế, các ngành đó được đào tạo không giới hạn, nghĩa là bao nhiêu người ghi danh và đủ điều kiện đầu vào đều được học hết. Cũng vì thế mà các trường đại học đều nhận học sinh quốc tế vào học.

Năng suất lao động của người Canada rất cao, một người làm nghề nói trên có thể làm việc bằng 50 người Việt nam làm bên VN, vì thế số chỗ làm không nhiều. Các nghề trên đòi hỏi kỹ năng xã hội, network, và ngôn ngữ cao. Người ngoại quốc không thể cạnh tranh được với dân Tây chính gốc đâu.

Thực tế thì sao? Tất nhiên vẫn có thể theo học khi đã thích, mình có thể sử dụng các yếu tố khác để tạo con đường tìm việc dễ thở hơn. Ví dụ: nên học ở Vancouver (có cảng biển to nhất Canada và dịch vụ nhà hàng khách sạn phát triển). Chọn học ở các khu vực gần các khu du lịch (Manitoba, Niagara falls) để tận dụng connection, từ đó tạo đà cho tìm việc sau này. Bên cạnh đó, nên học các chương trình có Co-op để tăng khả năng thực hành. Nhìn chung, ngành nào dễ vào, dễ học, nhiều người học, thì cũng sẽ khó tìm việc, thất nghiệp nhiều. Khi đó, các skills ăn nói, giao tiếp, lãnh đạo sẽ là điểm mạnh để ng đi học bám vào và vượt lên các business graduates khác.

– Bên cạnh đó, học lấy bằng thạc sĩ vừa là lợi thế, mà cũng có thể thành trở ngại, vì lao động trong ngành này đều ở dạng làm thợ trước rồi mới làm thầy, và như vậy, ko ai muốn trả nhiều tiền hơn cho ng có bằng thạc sĩ trong khi khả năng làm việc chỉ như thằng có Bachelor hoặc Diploma.

– Vấn đề lớn nhất là, ở Canada, rất ít các khoá master về hospitality. Và cũng ko thể học thạc sĩ khi bằng đại học của của các bạn ở Việt Nam lại khác ngành. Tức là nếu vẫn muốn học ngành này, bạn sẽ phải chuyển xuống học cao đẳng, đại học. Cái này, cần phải xem bảng điểm và toàn bộ hồ sơ để có study plan hợp lý, nếu ko sẽ bị từ chối visa.

Như vậy, cần làm rõ:
1. Tài chính gia đình thế nào? có thể xin visa được ko?
2. Nếu học hospitality thì có thể học lại từ cao đẳng ko?
3. Nếu ko muốn học lại từ cao đẳng, thì cs học master không? (đúng chuyên ngành >> dễ xin visa >> học master nhiều lợi thế trong định cư)

Hy vọng các bạn có thêm thông tin để lên kế hoạch du học hiệu quả.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.