Thạc sĩ

Du Học Thạc Sĩ Canada Ngành Du Lịch Khách Sạn Dễ Xin Việc?

Nghe đồn du học thạc sĩ Canada ngành quản trị du lịch khách sạn (Hospitality) dễ được việc. Thực hư thế nào?

Du học thạc sĩ Canada ngành du lịch khách sạn cần điều kiện về tài chính, điều kiện về học lực và điều kiện về con người. Để một khoá học thành công, người học cần nghiên cứu kỹ về ngân sách cũng như định hướng tương lại dựa trên khả năng hiện tại. Không nên chỉ tin tưởng vào mấy câu tư vấn hứa hẹn “cứ đi học đi, cơ hội việc làm cao lắm”, “đi học đi là được định cư”…

1. Để đi du học Canada phải chứng minh được tài chính.

Vấn đề này bạn tự xem lại các điều kiện của bản thân như:

– Sổ tiết kiệm
– Thu nhập trung bình / tháng của người bảo lãnh
– Tài sản của người bảo lãnh

Nên nhớ, không có tiền đi học khác với có tiền mà không chứng minh được. Anh có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài hay qua công ty du học để được hướng dẫn về chứng minh thu nhập. Còn nếu bản thân không có tiền, tức là nguồn lực thật sự, thì ko cần bàn đến chuyên chứng minh nữa.

Trường hợp cầm cố nhà cửa để đi học, vay để đi du học đồng nghĩa với hồ sơ tài chính yếu. Tiền mặt thì đủ nhưng việc bán nhà, cắm nhà đi học sẽ làm ng học bị phân tâm và hoàn toàn có lý do lách luật để giải quyết vấn đề tài chính cho gia đình.

Đọc thêm bài Du học Thạc sĩ Canada 2018 để biết chi tiết điều kiện về tài chính.

2. Cơ hội định cư khi du học thạc sĩ Canada ngành quản trị du lịch khách sạn

– Phụ thuộc vào việc làm. Không tính đến các hình thức định cư khác, có việc làm là yếu tố quan trọng nhất giúp người học ở lại Canada. Sau đó, có thể xin được định cư hay ko còn là cả một con đường dài, ngồi ở VN để tính trước định cư là điều ko tưởng. Thay vào đó, hãy xác định công việc mình định làm là gì? vị trí nào mình đang hướng đến trong ngành đó? vị trí đó cần gì và mình đã có được bao nhiêu rồi?

– Cơ hội việc làm ngành quản trị du lịch khách sạn

Về lý thuyết mà nói, tất cả các ngành chung chung, thiên về khối ngành quản trị kinh doanh ở Canada đều khó kiếm việc làm. Cụ thể, bạn vào website CIC xem danh sách ngành nghề ưu tiên định cư, bạn sẽ thấy những ngành nghề nào có ưu tiên việc làm tại Canada. Trong số đó, sẽ không thấy xuất hiện các key liên quan đến khối ngành kinh doanh. Các ngành tài chính ngân hàng quản trị nói trên bên VN gọi là ngành thời thượng, vì người VN thích ngồi văn phòng, và những người làm nghề đó có cơ hội kiếm tiền và thăng tiến hơn các nghề khác. Ở Canada thì không như vậy, quản trị thuộc nhóm ngành đào tạo rẻ tiền, không cần đầu tư cơ sở vật chất nhiều, chỉ tốn chỗ ngồi học và chỗ thực tập. Vì thế, các ngành đó được đào tạo không giới hạn, nghĩa là bao nhiêu người ghi danh và đủ điều kiện đầu vào đều được học hết. Cũng vì thế mà các trường đại học đều nhận học sinh quốc tế vào học.

Năng suất lao động của người Canada rất cao, một người làm nghề nói trên có thể làm việc bằng 50 người Việt nam làm bên VN, vì thế số chỗ làm không nhiều. Các nghề trên đòi hỏi kỹ năng xã hội, network, và ngôn ngữ cao. Người ngoại quốc không thể cạnh tranh được với dân Tây chính gốc đâu.

Thực tế thì sao? Tất nhiên vẫn có thể theo học khi đã thích, mình có thể sử dụng các yếu tố khác để tạo con đường tìm việc dễ thở hơn. Ví dụ: nên học ở Vancouver (có cảng biển to nhất Canada và dịch vụ nhà hàng khách sạn phát triển). Chọn học ở các khu vực gần các khu du lịch (Manitoba, Niagara falls) để tận dụng connection, từ đó tạo đà cho tìm việc sau này. Bên cạnh đó, nên học các chương trình có Co-op để tăng khả năng thực hành. Nhìn chung, ngành nào dễ vào, dễ học, nhiều người học, thì cũng sẽ khó tìm việc, thất nghiệp nhiều. Khi đó, các skills ăn nói, giao tiếp, lãnh đạo sẽ là điểm mạnh để ng đi học bám vào và vượt lên các business graduates khác.

– Bên cạnh đó, học lấy bằng thạc sĩ vừa là lợi thế, mà cũng có thể thành trở ngại, vì lao động trong ngành này đều ở dạng làm thợ trước rồi mới làm thầy, và như vậy, ko ai muốn trả nhiều tiền hơn cho ng có bằng thạc sĩ trong khi khả năng làm việc chỉ như thằng có Bachelor hoặc Diploma.

– Vấn đề lớn nhất là, ở Canada, rất ít các khoá master về hospitality. Và cũng ko thể học thạc sĩ khi bằng đại học của của các bạn ở Việt Nam lại khác ngành. Tức là nếu vẫn muốn học ngành này, bạn sẽ phải chuyển xuống học cao đẳng, đại học. Cái này, cần phải xem bảng điểm và toàn bộ hồ sơ để có study plan hợp lý, nếu ko sẽ bị từ chối visa.

Như vậy, cần làm rõ:
1. Tài chính gia đình thế nào? có thể xin visa được ko?
2. Nếu học hospitality thì có thể học lại từ cao đẳng ko?
3. Nếu ko muốn học lại từ cao đẳng, thì cs học master không? (đúng chuyên ngành >> dễ xin visa >> học master nhiều lợi thế trong định cư)

Hy vọng các bạn có thêm thông tin để lên kế hoạch du học hiệu quả.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *