Kinh nghiệm Canada

Du học Sinh Canada Mới Sang Thì Nên Làm Những Gì?


Viết về du học Canada nhiều mà chưa có bài nào nói về cuộc sống sau khi sang Canada, cụ thể du học sinh làm gì khi mới sang và làm sao để thích nghi tốt với cuộc sống mới.

Mới qua thì làm gì cho bớt lạ, bớt nhớ nhà và bắt kịp với mọi người, một số kinh nghiệm cho du học sinh mới qua canada hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn nha.

Lần đầu qua Canada học hả? Hãy hít một hơi và mỉm cười

Cái gì đầu tiên cũng là cái khó khăn nhất, các cụ đã dặn vậy rồi thì cứ như thế mà nghĩ, bình thường hoá nó bằng việc tin chắc rằng mọi thứ sẽ ổn thôi – đây là câu trả lời sau khi Ngân pm hỏi một bạn đang học ở trường Douglas. Vì vậy, đừng khắt khe quá với bản thân khi đôi lúc thấy hoang mang long lắng.

Thay vào đó, hãy bắt chuyện với các bạn ở cùng phòng với mình hoặc những người mình gặp trong một số buổi định hướng, mà bọn nó hay gọi là “tuyên giáo”. Đừng thu mình lại, hít một hơi sâu, mỉm cười quay sang đứa bên cạnh hỏi một cái gì đấy về trường lớp lịch học… Nêu thấy dấu hiệu của sự open, cứ thế mà hỏi han chia sẻ, đừng ngại nhé.  Hãy nhớ rằng việc kết bạn là rất quan trọng khi bạn đang học năm nhất.

Nắm chắc những thông tin quan trọng

Khi mới qua các bạn sẽ tham gia các buổi định hướng (orientation day). Một số các bạn du học sinh mới qua Canada thông thường không tham gia vì nghĩ rằng ngày định hướng không thực sự quan trọng lắm. Nhưng các bạn đừng nên nghĩ như vậy.

Buổi này sẽ giúp các bạn hiểu về kí túc xá, lớp học, cách thức mọi thứ vận hành để nhanh chóng bắt kịp với các bạn khác. Mình khuyên là các bạn nên tập trung trong các buổi định hướng này. Note nó lại. Vì nhiều bạn mới nhiều khi tiếng anh chưa có theo kịp hoặc cũng không coi trọng mấy cái đó nên sau này có thủ tục giấy tờ hay làm cái gì lại bắt đầu đi hỏi lại từ đầu, khá là mệt.

Một số chú ý cho các bạn mới qua canada:

 • Những thông tin quan trọng về Giấy phép học tập và visa
 • Danh sách môn học trong kỳ học đầu
 • Kiểm tra khả năng tiếng anh thực tế
 • Các luật lệ và nguyên tắc của nhà trường
 • Cách mua sách, đồ dùng học tập và các đồ dùng sinh hoạt cần thiết
 • Cách mở tài khoản tại các ngân hàng địa phương
 • Điều chỉnh email và quyền truy cập máy tính

Du học sinh mới sang Canada thì nên tập trung vào cái gì?

 • Học tập chăm chỉ, đi học đủ buổi, đúng giờ và nộp bài tập đúng hạn và tích cực tham gia vào các hoạt động lớp học
 • Đi vòng quanh kí túc để biết được những nơi bạn cần đến khi bạn đăng kí khóa học của mình, dự lớp học, đi ăn và đi thăm bè bạn.
 • Tìm ra các nguồn và các buổi hội thảo về học tập diễn ra dành cho học du học sinh quốc tế.
 • Lấy thẻ học sinh, đây sẽ được sử dụng như hộ chiếu khi bạn ở trong kí túc.
 • Tận dụng các dịch vụ mà sinh viên được hưởng như sử dụng phòng tập thể hình tại trung tâm giải trí, tìm kho sách học sinh và tìm sách trong thư viện.
 • Nếu bạn không biết về điều gì đó, hãy hỏi!
 • Làm quen với các phong tục xã hội ở Canada
 • Hãy cho bản thân thời gian để làm quen với ngôn ngữ và đừng sợ mắc sai lầm! Đây chính là trải nghiệm học tập của bản thân bạn.
 • Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn, rồi bạn sẽ quen với cuộc sống ở Canada thôi. Và nhớ là bạn không phải là người đầu tiên hoặc duy nhất phải trải qua chuyện này.
 • Làm việc nhóm là cực quan trọng- đừng sợ sệt khi phải đưa ra ý kiến và nói trước lớp. Bạn cũng sẽ học cách phát triển kĩ năng tư duy phản biện của mình.

Mới sang thì du học sinh gặp ai để hỏi?

Đặc biệt, nếu gặp khó khăn trong thời gian sinh sống và học tập tại Canada, bạn có một số nơi để tìm sự giúp đỡ như:

 • Gia đình địa phương sống chung với bạn
 • Nhân viên hỗ trợ nhóm du học sinh của bạn
 • Các dịch vụ dành cho du học sinh của trường

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *