Du Học Singapore Trường ERC Singapore Có Tốt Không? 1

Du Học Singapore Trường ERC Singapore Có Tốt Không?

Có hàng trăm trường đại học, học viện tư ở Singapore, tốt có không tốt cũng không thiếu. Nếu bạn đăng băn khoăn “có nên du học ở ERC Singapore hay không?” thì hãy đọc bài này nhé.

Từ kinh nghiệm đi du học ở Singapore và giúp nhiều bạn chọn trường, bài viết này chỉ xoay quanh ranking, mức độ được công nhận, khoá học và học phí. Còn lại tốt hay không? nên chọn trường ERC hay không? thì cần dựa vào nhiều thông tin khác như: ngành học, học phí trong khả năng, điều kiện đầu vào và đặc biệt là mục đích đi du học của bạn thực sự là gì. ok, bắt đầu thôi.

Cảm nhận chung về trường ERC Singapore

Mình bỏ qua phần giới thiệu tổng quan về ERC vì bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều lời quảng cáo về trường trên website của các công ty du học. Ấn tượng của mình về trường đó là: rất động sinh viên Việt Nam và Trung Quốc, số lượng người có quốc tích singapore theo học không nhiều so với các trường khác mình biết. Vị trí của trường nằm ở trung tâm (tuy nhiên diện tích hơi nhỏ), cơ sở vật chất tốt, đội ngũ admin của trường hỗ trợ tốt cho sinh viên. Giáo viên thì cũng tuỳ, có người dạy tốt, có người chỉ dạy sơ qua, nhìn chung đã đi du học dù là tự túc thì bạn cũng sẽ phải tự học rất nhiều.

Vị trí xếp hạng của Học Viện ERC (Ranking)

University of Greenwich của Anh – vị trí 601-800
Embry-Riddle Aeronautical University của Mỹ – 800+
University of Wolverhampton của Anh – không được xếp hạng

Trên đây là vị trí của 3 trường đại học liên kết với học viện ERC Singapore (nguồn [1]) theo bảng xếp hạng (BXH) có tên là Times Higher Education 2017 (THE) nguồn [2] – 1 trong các BXH trường đại học có uy tín nhất hiện nay được sử dụng trong việc chọn trường của rất nhiều du học sinh trên thế giới.

Trong đó, riêng trường Embry-Riddle Aeronautical University là trường đại học tư thục lâu đời của mỹ, đứng vị trí 193 trong BHX US College rankings 2017 – BXH các College bên US.

Ngoài BHX trên bạn còn có thể dùng thêm các BHX uy tín khác như QS Ranking, USNews Ranking… để kiểm tra thêm từ đó có cái nhìn rõ hơn về trường khi đặt trong mối tương quan so sánh với các trường đại học còn lại ở Singapore có cung cấp khoá học mà bạn đang muốn theo học.

Việc có tên trong các BXH là 1 tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá về trường đại học cấp bằng cho mình. Cụ thể, bằng cấp từ trường có ranking cao còn ảnh hưởng đến việc chuyển đổi bằng cấp và học cao lên trong sau này. Ví dụ, bạn đã có bằng cao đẳng của trường A, và muốn học lên đại học trường B, nhưng vì chọn không cẩn thận, các môn bạn học ở trường A không được trường B chấp nhận, tức là thay vì bạn chỉ cần học thêm 2 năm để có bằng đại học (vì trước đó đã học 2 năm cao đẳng ở trường A), giờ bạn sẽ mất 2.5 năm hoặc 3 năm, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian và tiền bạc của ng đi học, đặc biệt với các bạn nhà không đủ điều kiện tài chính.

Như vậy có thể thấy là ranking các trường đối tác không được cao lắm, đây là điểm trừ của ERC. Nếu bạn không quan trọng bằng cấp phải ranking cao, thì vẫn có thể chọn học ở ERC vì như mình nói, trường nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, ERC có học phí rẻ, khoá học linh hoạt, rất phù hợp cho các bạn đã đi làm ở Việt Nam muốn học lên cao để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Mức độ được công nhận của ERC Singapore

Mức độ được công nhận là tiêu chí quan trọng thứ 2 khi bạn chọn 1 trường khi đi du học. Mức độ công nhận có thể tồn tại 2 dạng Recognition (sự công nhận) và Accreditation (sự kiểm định).

Để được phép nhận sinh viên quốc tế, tất cả các tổ chức giáo dục tư nhân đều cần tuân theo 1 danh sách các điều kiện bắt buộc và được quản lý bởi 1 cơ quan của chính phủ. Tại Singapore, cơ quan đó là Hội đồng giáo dục tư nhân Singapore (The Committee for Private Education (CPE)), chứng chỉ mà các trường tư nhận được tên là EduTrust.

Hiện tại ở Singapore có đến hơn 300 trường tư nhân được cấp EduTrust trong đó chỉ có 2 trường được Edutrust Star (chứng chỉ cao nhất dành cho tổ chức giáo dục tư nhân) là trường James Cook và LASALLE COLLEGE OF THE ARTS (nguồn [2]). ERC nhận được chứng chỉ Edutrust 4 năm tương tự như SIM GE, Curtin, MDIS, KAPLAN, PSB… Tóm lại để nói về tiêu chí hợp pháp, được công nhận (Recognition) thì trường nào có Edutrust cũng coi là được phép hoat động rồi. Bạn có thể đọc thêm Danh sách trường có Edutrust để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

Accreditation hiểu đơn giản là chương trình học nhận được sự kiểm định từ cơ quan chính phủ và các tổ chức nghề nghiệp uy tín. Ví dụ như bạn du học ngành kế toán muốn hành nghề ở các nước phát triển thì bạn phải thi chứng chỉ chuyên nghiệp như ACCA, CPA… Và khi học ở 1 trường có chương trình học được accredited thì bạn sẽ được miễn giảm số môn cần phải học để thi chứng chỉ nói trên. Ở một số ngành nghề khác, bạn sẽ buộc phải học ở trừơng được quy định sẵn nếu muốn làm tìm việc trong khu vực công.

ERC có 1 số khoá được accredited đó là:

BA Hons Accounting and Finance của trường được chấp nhận miễn 1 số môn bởi CIMA (nguồn [5]) và ACCA (nguồn [6]). Tuy nhiên lại có sự khác nhau giữa website ERC và website của trường đại học Greenwich. Vì vậy, bạn cần hỏi lại công ty du học (nếu học kế toán) là bằng của trường được chấp nhận bởi các tổ chức nào, và cụ thể chấp nhận những môn nào. Bạn nên đọc bài viết du học Singapore ngành kế toán trường nào? để có thêm lựa chọn.

Với các khoá thạc sĩ, mình ko tìm được thông tin nào trên website ERC nói rằng chương trình MBA được chứng nhận, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn học.

Các khoá học và học phí Học Viện ERC Singapore 2017

1. Anh ngữ:
Dự bị – Học phí: 1.500$
Cấp độ 1, 2, 3 – Học phí: 2.000$ mỗi cấp độ

2. Chương trình dự bị (Quản trị kinh doanh) – Học phí: 4.000 S$

3. O Level – Học phí: 10.500 S$

4. Cao đẳng + Cao đẳng nâng cao: Quản trị kinh doanh, Du Lịch và Khách Sạn, tài chính và ngân hàng, marketing và sale – Học phí: 17.500 S$

5. Cử nhân (UOG): Quản trị doanh nghiệp, quản trị kinh doanh quốc tế, tài chính, du lịch và khách sạn, marketing và sale – Học phí: 18.450 S$

6. Cử nhân (UOW : Quản trị kinh doanh quốc tế – Học phí: 17.180 S$

7. Thạc Sĩ ( UOG): Kinh doanh quốc tế, Logistics-Operations, du lịch khách sạn – Học phí: 22.100 S$

8. Thạc Sĩ ( UOW): Quản trị kinh doanh quốc tế – Học phí: 19.500 S$

Điều kiện đăng ký các khóa học

– O level:
Chương trình O level sinh viên phải hoàn tất chương trình lớp 09 tại VN, trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 4.5; Từ 16 đến dưới 25 tuổi.

– Dự bị:
Sinh viên phải hoàn tất chương trình lớp 09 tại VN, điểm IELTS 4.5 hoặc hoàn tất level 2 tại ERCi; Hoàn tất khóa học sinh viên vào học chương trình cao đẳng nâng cao 20 tháng

– Cao đẳng nâng cao 20 tháng (bao gồm cao đẳng):
Sinh viên phải hoàn tất chương trình lớp 12 tại Việt Nam, điểm IELTS 5.5; Nếu sinh viên chỉ hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam thì phải tham gia khóa dự bị trước khi vào học khóa chính. Hoàn tất khóa học sinh viên sẽ học tiếp chương trình năm cuối đại học.

– Năm cuối Đại học:
Du học Singapore tại trường ERC chương trình đại học sinh viên phải hoàn tất chương trình CĐ nâng cao tại ERC, điểm IELTS 6,0. Sinh viên hoàn tất năm 3 đại học Việt Nam được xét miễn giảm vào trực tiếp (kết quả xét duyệt phụ thuộc chương trình học của sinh viên ở VN)

– Thạc Sĩ:
UOW: tốt nghiệp đại học, 2 năm kinh nghiệm làm việc bắt buộc, IELTS 6.0, trên 23 tuổi.

UOG: tốt nghiệp đại học VN, không cần kinh nghiệm làm việc, IELTS 6.5

Chi phí liên quan khi đi học ở Singapore

– Du học Singapore tại trường ERC với lệ phí đăng kí nhập học: bao gồm cả bảo hiểm học phí và bảo hiểm y tế. Thanh toán lúc đăng kí nhập học và không hoàn lại.

– Phí cho khóa học đầu tiên: S$ 650 (chưa bao gồm 7% GST)

– Phí cho các khóa học tiếp theo tiếp theo: S$ 550 (chưa bao gồm 7% GST)

– Phí hành chính trong suốt thời gian học: S$ 650 (chưa bao gồm 7% GST, chỉ thanh toán 1 lần cho tất cả khóa học)

– Lệ phí khám sức khỏe: 65S$ (thanh toán tại Singapore)

– Du học Singapore tại trường ERC với phí Student Pass: 120S$ (thanh toán tại Singapore)

Tóm lại, trường ERC Singappore với sự đa dạng về khoá học cũng như học phí rẻ, sẽ phù hợp với những bạn muốn có bằng đại học, thạc sĩ để bổ sung cho hồ sơ học tập của mình mà điều kiện tài chính eo hẹp. Còn bạn nào xác định học lấy kiến thức, mà lại quan trọng tiêu chí bằng cấp ranking thì nên cân nhắc kỹ trước khi chọn trường ERC Singapore.

Cuối cùng, bạn bắt buộc phải đọc bài viết điều kiện du học Singapore để xem mình đã sẵn sàng cho việc đi du học chưa nhé.

Nguồn tham khảo:

[1] http://erci.edu.sg/study-here/our-partners/
[2] https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/2017/world-ranking#!/page/0/length/100/country/2784/sort_by/rank_label/sort_order/asc/cols/rank_only
[3] https://www.cpe.gov.sg/for-students/edutrust-certification-status-of-peis
[4] http://www.cimaglobal.com/Starting-CIMA/Starting-CIMA/Exemptions/Exemption-Search/University-of-Greenwich-80/
[5] http://www.accaglobal.com/zm/en/student/getting-started/exemptions.html

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.