Du Học Singapore Trường Học Viện Easb Có Tốt Không? 1

Du Học Singapore Trường Học Viện Easb Có Tốt Không?

Trường học viện EASB Singapore có tốt được công nhận không? Học phí và học bổng EASB 2017 như thế nào?… Tất cả sẽ có trong bài viết này nhé

Du Học Singapore Trường Học Viện Easb Có Tốt Không? 2

Chào bạn, như đã hứa, mình tiếp tục mang đến cho các bạn review của mình về các trường học viện và đại học tại Singapore trong con mắt của 1 cựu du học sinh đang sống và làm việc tại Singapore để giúp các bạn cẩn trọng sáng suốt hơn trong bước chọn trường – 1 trong những bước khó khăn nhất 1 khi bạn đã quyết định sẽ đi du học ở Singapore.

Vì sao mình nói đây là bước khó nhất, hãy thử tìm kiếm từ khoá “trường easb singapore có tốt không?” trên google, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin – phần lớn là khen, đọc xong không biết là trường có tốt thật hay không nữa? Ok bài này mình chia sẻ những thông tin khách quan nhất giúp bạn nhé.

Trường EASB Singapore có tốt không?

Nhìn chung khi mình muốn biết 1 trường học viện ở Singapore tốt hay không thì chỉ tìm kiếm bằng tiếng anh là ra hết (tiếng việt không ra được vì toàn công ty du học quảng cáo). Càng nhiều bài viết/đánh giá/câu hỏi về trường thì càng chứng tỏ trường được nhiều sinh viên biết đến, điều đó chứng tỏ 2 điều hoặc trường đó tốt hoặc trường chi cho quảng cáo rất nhiều (như Kaplan hoặc SIM GE chẳng hạn ^^).

Tuy nhiên khi search về EASB thì mình ko thấy nhiều topic thảo luận trên các diễn đàn tập trung nhiều dân singapore như Singapore Expat, Hardwarezone, sgforums… Điều này cho thấy không có nhiều người Sing đang theo học hoặc dự định theo học EASB. Tất nhiên nó không nói được nhiều về chất lượng của trường, nó chỉ đơn thuần cho thấy không có nhiều sinh viên quốc tế biết hoặc những người đi làm ở Singapore biết về EASB. Hãy hỏi công ty tư vấn du học đang muốn bạn chọn trường EASB này về số lượng sinh sinh viên bản địa là bao nhiêu nhé. Theo mình thì trường phải như thế nào thì người bản địa mới chọn để học chứ.

Về ranking của học viện EASB 2017

Muốn biết 1 trường có tốt hay không, đặc biệt là trường tư tại Singapore tốt hay không bạn cần dựa trên ranking của trường cấp bằng. Đây chỉ là 1 yếu tố thôi, nhưng là 1 yếu tố quan trọng, vì EASB hay Kaplan hay PSB chỉ là nơi bạn ngồi học, còn bạn học gì và do ai cấp bằng bằng đó được công nhận toàn cầu hay không thì phải là ở cái trường đại học liên kết với EASB/Kaplan/PSB nhé.

Theo website của trường thì EASB đang có liên kết đào tạo với các trường sau đi kèm với đứng top bao nhiêu trong bảng xếp hạng Time Higher Education (THE) 2017, xem thêm nguồn [1].

 • Heriot-Watt University – trong top 401-500
 • Aston University – top 351 – 400
 • Sheffield Hallam University – vị trí 800+
 • Cardiff Metropolitan University – không được xếp hạng
 • Queen Margaret University – không được xếp hạng

Mình chọn bảng xếp hạng Time Higher Education (THE) vì nó được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới nguồn [2]. Với 12 yếu tố để tính điểm thì THE được nhiều các anh chị săn học bổng khuyên dùng.

Trên website của EASB thấy giới thiệu về trường Cardiff Metropolitan University nằm trong top trường được yêu thích 6 năm liên tiếp từ cuộc khảo sát có tên là the International Student Barometer (ISB) survey – trực thuộc 1 tổ chức cũng hoạt động trong mảng xếp hạng các trường đại học (www.i-graduate.org) nhưng không có nhiều tiếng tăm.

Queen Margaret University dù không được xếp bạng trong THE nhưng thấy nói là cũng nằm trong vị trí thứ 35 của The Times Good University – cũng là bảng xếp hạng uy tín tại Uk (nguồn [3])

Tóm lại, việc nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín sẽ giúp bằng cấp ra trường được công nhận và dễ dàng chuyển đổi hơn. Tất nhiên, nó chỉ là 1 yếu tố trong rất nhiều các yếu tố khác để xem xét 1 trường là tốt hay không.

Trường EASB bằng cấp có được công nhận (accreditation) hay không?

Khái niệm accreditation ở mỗi nước rất khác nhau. Đa số các quốc gia cung cấp accreditation cho các trường đại học qua Bộ Giáo dục hoặc một cơ quan chuyên trách của nhà nước. Ví dụ như ở VN một trường đại học chỉ được phép được mở và hoạt động khi có sự phê duyệt và kiểm tra của Bộ Giáo dục. Trong khi đó, tại một số nước, ví dụ như Hoa kỳ, Úc việc cấp accreditation là công việc của các tổ chức phi lợi nhuận chuyên môn. Vì thế ở những nước này có thể nói ai cũng được phép mở trường đai học, vì đại học được coi là một business kiếm lời. Chỉ những trường có accreditation mới là những trường thực sự nghiêm túc về đào tạo.

Ở nhiều nước như Mỹ, Canada, Úc và Singapore, việc học ở 1 trường được accredited bởi chính phủ hoặc các cơ quản được chính phủ uỷ nhiệm, thì mới được coi là đủ điều kiện để xin các loại giấy phép hành nghề, giấy phép làm việc.

Điểm sáng thứ nhất – trong các khoác học của trường EASB Singapore, các chương trình MBA và Master của Edinburgh Business School (1 phân viện con trực thuộc đại học Heriot-Watt ở Anh) được công nhận bởi (accredited by) bởi chính phủ Anh và ACCA (được miễn giảm 1 số môn khi thi lấy chứng chỉ của ACCA, xem thêm nguồn [4]). Vậy là nếu bạn muốn thi chứng chỉ kế toán của ACCA thì bằng thạc sĩ ở EASB là 1 lợi thế.

Bên cạnh đó, các môn học nằm trong chương trình cao đẳng (Diploma) và cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma) của EASB cũng được 1 số trường đại học lớn chấp nhận. Ví dụ Đại học Deakin, Latrobe của Úc; Đại học Lincoln của New Zeland; đại học University of Essex của Anh… (xem thêm ngồn [5]). Ví dụ: bạn muốn sang Úc học trường đại học Griffith, nhưng chưa đủ điều kiện xin visa du học Úc trực tiếp hoặc vì lý do nào đó, thì bạn có thể học 1 khoá Advanced Diploma in Business Management của EASB kéo dài 18 tháng, sau đó bạn sẽ được chuyển tiếp qua Úc để hoàn thành nốt các môn còn lại và lấy bằng của Griffith Úc.

Cuối cùng, các khoá thực tập hưởng lương ngành Du lịch khách sạn tại EASB (Advanced Diploma in Hospitality and Tourism Management) – 18 tháng, được đánh giá là nổi bật hơn so với các trường tư khác ở Singapore. Theo mình đọc từ quảng cáo của các công ty du học thì EASB có liên kết với nhiều nhà hàng khách sạn lớn ở Sing như Mandarin Oriental Singapore; Park Hotel Group; HYATT, Cariton; Orchard Hotel, Pan Pacific… từ đó giúp cho học viên của mình tiếp cận tốt nhất với kiến thức đã học. Tuy nhiên với thông tin là lương thực tập 1000 sgd/tháng thì mình cũng không tìm được nguồn chứng thực, nên các bạn cần kiểm chứng vấn đề này.

Hết khoá này bạn sẽ lấy bằng cao đẳng nâng cao do trường EASB cấp, nếu học thêm 1 năm nữa thì lấy bằng đại học của trường Queen Magaret cấp. Mình có làm 1 bài kiểm tra nhỏ bên MOM – cơ quan cấp giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Sing – thì việc có bằng đại học từ Queen Magaret có thể giúp bạn đủ điều kiện xin Spass – 1 loại giấy phép việc làm – ở Sing, xem thêm nguồn [6].

du hoc singapore truong easb viec lam
Trường Đại Học Queen Maraget của Anh nằm trong danh sách bằng cấp được chấp nhận xin S-pass
du hoc singapore truong easb nganh du lich khach san
Kết quả cho thấy bạn có “khả năng” được cấp giấy phép làm việc tại Singapore ngành du lịch khách sạn

Học bổng và học phí học viện EASB 2017

Học bổng trường EASB

Hàng nằm trường đều có suất học bổng trị giá 50%-60% (khoảng 20.000-23.000 SGD/suất) học phí cho cả khóa học đại học với điều kiện nhân học bổng như sau:

  1. Học sinh học hết lớp 10 trở lên
  1. Điểm trung bình trên 7.5 (của 3 năm gần nhất)
 1. Chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên

Các chuyên ngành cấp học bổng: Quản trị Du lịch khách sạn, Tổ chức sự kiện; Quản lý Casino;Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh; Marketing; Quản lý Cung ứng Hậu Cần – Logistics; Quản lý hệ thống thông tin, xem thêm nguồn [7].

Khai giảng: tháng 4, 7, 10 năm 2017

Học phí:

Khoá cao đẳng: 13.000 sgd/9 tháng
Cao đẳng nâng cao: 13.000 sgd/khoá 9 tháng; 25.000 sgd/18 tháng (khoá thực tập hưởng lương)
Khoá đại học: 12.000 – 16.000 sgd/12 tháng.

Những ai nên cân nhắc theo học tại EASB Singapore?

– EASB phù hợp với những người muốn học chuyển tiếp sang Úc, New Zealand hoặc Anh mà chưa xin visa trực tiếp ngay được hoặc muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên so với các khoá về du lịch khách sạn khác, EASB có học phí cao hơn. Bạn có thể tìm được nhiều khoá có bằng đại học khác mà học phí rẻ hơn như các khoá của trường SHRM, MDIS…

– Bạn nào muốn du học thạc sĩ (MBA/Master) tại Singapore thì cũng có thể cân nhắc trường EASB (bằng của Heriot-Watt Uni). Tuy nhiên, còn có nhiều học viện tư thục khác có khoá thạc sĩ tại Singapore, nên bạn phải xem lại học phí cũng như điều kiện đầu vào để chọn trường cho phù hợp.

Tổng kết

Wow, đọc nhiều quá có mệt chưa vậy, chọn trường ở Singapore mới chỉ là 1 bước trong số vài bước khác để việc du học diễn ra tốt đẹp. Nếu bạn không chịu khó đọc thêm bài viết Đi du học singapore 2017 cần biết những gì thì mình chắc chắn là bạn sẽ mất rất thời gian và tiền bạc vì tìm hiểu không kỹ đấy. Cố lên nhé.

[1] https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/2017/world-ranking#
[2] https://vi.wikipedia.org/wiki/Times_Higher_Education
[3] http://www.milkround.com/staticpages/12780/good-university-guide/
[4] https://en.wikipedia.org/wiki/Edinburgh_Business_School
[5] http://www.easb.edu.sg/en/programmes/universities-partners/university-articulations.html
[6] http://www.mom.gov.sg/passes-and-permits/s-pass/eligibility
[7] http://www.easb.edu.sg/en/students/prospective-students/

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.