Du học Singapore Ngành Y: Ngành học đắt xắt ra miếng!

Ngành Y Dược luôn là một trong những ngành hot tại, Mỹ, Úc, Canada và cả Singapore. Dù học phí cao, yêu cầu đầu vào khó nhưng chính cơ hội việc làm, thu nhập ổn định là hai yếu tố thúc đẩy nhiều sinh viên quyết tâm du học ngành Y Dược tại Singapore.

Du học Singapore Ngành Y: Ngành học đắt xắt ra miếng! 1

Ngành y và dược là hoàn toàn khác nhau

Trong nhóm ngành sức khoẻ sẽ có các ngành nhỏ hơn như

– Bác sĩ (đa khoa; chuyên khoa (nha khoa, nhãn khoa, răng hàm mặt, chỉnh hình…): 6 năm đại học, 1 năm định hướng, 2 năm sau đại học mới gọi là có tay nghề tự tin làm việc.

– Bác sĩ dự phòng: chuyên sâu về công tác phòng chống, kiểm soát các bệnh truyền nhiễm gây dịch, bệnh xã hội, sức khỏe môi trường, sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe trường học, dinh dưỡng cộng đồng… Quản lý vắc xin, sinh phẩm y tế và hoá chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế. Y học dự phòng là cầu nối giữa y học và y tế công cộng. Trong khi y học quan tâm đến chẩn đoán và điều trị bệnh cho một bệnh nhân thì y tế công cộng quan tâm nhiều hơn đến phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy mục tiêu hàng đầu của Y học dự phòng là nâng cao sức khỏe của cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.

– Điều dưỡng (y tá): Tổ chức thực hiện theo lệnh của bác sĩ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh; thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị;

– Dược học: bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

– Kỹ thuật y sinh: xét nghiệm, kỹ thuật hình ảnh, vật lý trị liệu. Ngoài các kiến thức chung của khối ngành Y, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: giải phẫu bệnh, huyết học cơ bản, huyết học tế bào, ký sinh trùng, đông máu, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, gây mê hồi sức, xét nghiệm, vật lý trị liệu, X-quang….

– Nghiên cứu sức khoẻ: làm ở các phòng ban nghiên cứu vè chính sách y tế sức khoẻ.

Điều kiện du học Singapore Ngành Y

Singapore là một trong những nơi đào tạo về Y Khoa, Bác sĩ rất tốt ở trong khu vực. Tuy nhiên ngành này đối với các trường công lập học sinh hầu như không ai có đủ điều kiện, hay nói chính xác là yêu cầu tuyển sinh rất cao và hầu như sinh viên quốc tế đều bị trượt khi nộp hồ sơ. Vì vậy nếu sinh viên có dự định nộp hồ sơ thì phải có học lực và tiếng Anh thật tốt, ngoài ra các môn về Hóa, Sinh phải thật sự xuất sắc.

Các trường tư thục ở Singapore thì không có trường nào đào tạo ngành y, chỉ có một số trường đào tạo về ngành khoa học, y sinh hoặc quản trị dược phẩm.

Yêu cầu đối với người học là hoàn thành chương trình trung học với học lực giỏi trở lên và trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6,5 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên).

Chi phí du học Singapore ngành y

Với thời gian học khoảng 4 đến 5 năm, cộng với học phí khá cao khoảng 50,000 S$ một năm. Du học ngành Y tại Singapore được đánh giá là khá tốn kém, chưa kể du học sinh còn phải chi trả phí sinh hoạt bao gồm tiền nhà ở, tiền ăn, tiền đi lại, sách vở,…

Hoc bổng du học singapore ngành y

Du học ngành y tại Singapore trường nào?

Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa
Bậc học: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8 hàng năm
Học phí: S$ 50,800.00

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân Kỹ thuật sinh học chuyên ngành hoá sinh.
Bậc học: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8 hàng năm
Học phí: S$ 15,900.00

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật
Bậc học: Đại học
Thời gian đào tạo: 5 năm
Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8/2016
Học phí: S$ 50,800.00

Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)

Sinh viên du học ngành y tại NTU không chỉ được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà còn có cơ hội học lên cao ở các trường NTU liên kết. Khóa học Y tại NTU hiện có:
Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)
Bậc học: Đại học
Thời gian đào tạo: 5 năm
Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8/2016
Học phí: S$ 65,400.00

Ngoài ra có trường
Trường đại học Republic Polytechnic
Trường đại học Ngee Ann
MDIS – có khoá học Bachelor of Science (Hons) Biotechnology

Tóm lại, ngành y là một trong những ngành nắm giữ sinh mạng của người khác, do đó mọi chương trình đào tạo đều được diễn ra rất khắt khe và kỹ lưỡng. Vì vậy, để có thể học tốt ngành này tại Singapore, sinh viên cần chuẩn bị cho mình kiến thức Hóa-Sinh thật tốt và rèn luyện tinh thần kiên trì học hỏi nhằm gặt hái được thành công trong tương lai.

Bạn nên tham khảo vài viết về du học singapore ngành gì để lắng nghe kinh nghiệm chọn ngành học của 1 phụ huynh đã đồng hành cùng con của mình trong suốt thời gian du học nhé. Sẽ rất có ích đấy.

Bạn còn câu hỏi? Liên hệ Ngân Hà Xanh (Green Visa)

Facebook
Facebook
m.me/nganhaxanhedu
Email
Email
info@greenvisa.vn
Gọi điện
Phone
0901885300
Close Menu

Đăng ký tư vấn du học!

Điền thông tin chính xác để nhận được cuộc gọi sớm nhất từ Team Ngân Hà Xanh
close-link