Đại học

Du Học Singapore Ngành Sư Phạm: Ít Trường Dạy Và Yêu Cầu Đầu Vào Cao

Không phải cứ du học ngành sư phạm là có thể làm giáo viên, không phải trường nào có khoá giáo viên cũng đều được công nhận…

1. Ngành sư phạm và nghề giáo viên

Trước khi lao vào những câu hỏi như du học singapore ngành sư phạm học trường nào? điều kiện ra sao? chi phí hết bao nhiêu tiền?… bạn nên hiểu thêm về cách mà ngành giáo dục hoạt động. Không những ở Singapore mà còn ở các quốc gia phát triển, để trở thành giáo viên và được phép đi dạy không phải dễ dàng, vì đây là ngành nghề liên quan đến tương lai của đất nước, nên yêu cầu rất cao. Vì vậy bạn cần nắm được một số vấn đề như sau:

PGDE là gì?

1 giáo viên được chứng nhận là người phải có 1 chứng nhận đủ điều kiện giảng dạy từ 1 cơ quan của chính phủ, 1 tổ chức được chính phủ uỷ nhiệm để cấp phép hoạt động cho giáo viên. Và để được cấp giấy phép hành nghề, người đó bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy mà cụ thể ở đây là bằng đại học và sau đại học trong lĩnh vực giáo dục. Những loại bằng cấp chuyên môn này thường có tên tiếng anh là PGCE (Postgraduate Certificate in Education), PGDE (Professional Graduate Diploma in Education) hay như ở Việt Nam gọi là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Thông thường, để được chính thức đi dạy ở các trường mầm non, tiểu học, trung học hoặc các trường đặc biệt (trường năng khiếu, trường khuyết tật…) bạn sẽ bắt buộc phải đăng ký 1 khoá học tại 1 trường đại học (thường là đại học công lập) được chỉ định, sau đó, thêm 1 số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy phép hành nghề. Vì vậy nếu muốn đi dạy học, đặc biệt là các trường công lập, bạn phải đảm bảo trường bạn muốn học được chấp nhận để đăng ký giấy phép hành nghề giáo viên tại đất nước bạn muốn.

Ví dụ, nếu muốn làm giáo viên tại cá trường tiểu học và trung học công lập tại Singapore, ứng cử viên phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp được cấp bởi trường Học Viện Giáo Dục Quốc Gia Singapore – the National Institute of Education (NIE) và trường NTU (Nanyang Technological University). Sau đó bạn sẽ phải đi dạy lấy kinh nghiệm tại các trường dưới sự quản lý của MOE, rồi thi hoặc phỏng vấn, rồi rồi mới bắt đầu bước đăng ký chứng chỉ hành nghề, nguồn [1].

Tất nhiên nếu chỉ cần tham gia vào ngành giáo dục mà không trực tiếp giảng dạy hoặc đi dạy ở các trường tư, trường quốc tế thì bằng cấp và chứng chỉ sẽ đơn giản hơn.

Viết ra như vậy là để các bạn hiểu việc chọn du học Singapore ngành sư phạm các bạn phải cân nhắc kỹ vì điều kiện rất là khó (chưa kể chi phí đi học cũng cao), không phải trường nào cũng có khoá học, và không phải trường nào có khoá học cũng được công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền của chính phủ. Sau khi học xong nếu về Việt Nam làm giáo viên thì không sao vì VN không làm mạnh vấn đề đăng ký, chứ nếu muốn đi làm giáo viên ở nước khác kể cả Phil hay Malay thì cũng cần giấy phép nhé. Đừng nghe mấy lời quảng cáo về cơ hội việc làm lung tung rồi đưa ra quyết định vội vã.

Du học Singapore ngành sư phạm chi phí và điều kiện như thế nào?

Tại các trường công lập singapore (NEI của NTU, SIT) để vào học khoá này bạn sẽ có 1 trong loại chứng chỉ, bằng cấp sau.

  • Chứng chỉ A-level hoặc
  • chứng chỉ tú tài quốc tế (IB) hoặc
  • NUS high school diploma
  • Singapore Poly
  • Tiếng anh (IELTS hoặc TOEFL)

Đi kèm với mỗi loại chứng chỉ sẽ có yêu cầu nhất định về điểm của các môn, cụ thể xem nguồn [2]thông Thông ttin về điều kiện đầu dành cho sinh viên quốc tế tại NEI xem tại nguồn [3]

Ngoài công lập thì chỉ có trường đại học James Cook có ngành giáo dục mầm non tại Singapore dành cho sinh viên quốc tế, điều kiện (xem thêm nguồn [4]).

  • Có bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Tiếng anh IELTS 7.5
  • Học phí S$53,843/3 năm

Tóm lại, nếu bạn muốn du học Singapore ngành sư phạm hoặc nhóm ngành giáo dục thì phải có học lực và tiếng anh tốt, và vì số lượng trường có khoá đào tạo giáo viên sư phạm không nhiều nên bạn phải cân nhắc kỹ. Nên đọc thêm bài viết du học singapore những điều cần biết để tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn

[1] https://en.wikipedia.org/wiki/Certified_teacher#Singapore

[2] http://www.nie.edu.sg/docs/default-source/nie-files/babsc_programmes_ay2015-2016_as-at-18-november-2015-without-(pre-requisites)_latest.pdf?sfvrsn=0

[3] http://www.nie.edu.sg/teacher-education/admissions/faq

[4] https://www.jcu.edu.sg/courses-and-study/courses/course/bachelor-of-education-early-childhood-education

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *