Du học Singapore Ngành Kế Toán Nên Chọn Trường Kaplan Hay SAA?

Mình muốn du học Singapore ngành kế toán không biết nên chọn trường Kaplan hay SAA?

Du học Singapore Ngành Kế Toán Nên Chọn Trường Kaplan Hay SAA? 1

Nên chọn học kế toán ở Kaplan hay SAA Singapore?

Khoá kế toán của học viện Kaplan, bằng của đại học Murdoch, Úc

– Bằng đại học của Úc, sẽ tạo điều kiện nếu bạn muốn sang Úc làm việc hoặc các đất nước công nhận CPA AUS.
– Lịch học linh động. Vì mình đang làm việc tại Sing và mình chỏ có thể học part-time.
– Không được tự chuyển sang bằng Honours (Sau khi hoàn thành xong khoá đại học, bạn nhận được 1 trong 2 loại bằng là bằng cử nhân danh dự (honours) và bình thường (ordinary). Hiên nay nhiều trường cho bạn thẳng cái bằng honour mà không cần học thêm 1 năm. Bằng HONS thì có điều kiện học lên cao dễ hơn).
– Bắt buộc phải học bằng cao đẳng kế toán của Kaplan trước rồi mới vào đại học. Trong khi mình đã thi và có chứng chỉ A-Level.
– Tổng học phí nếu học cả cao đẳng là Dip + Degree = $28K

Học kế toán trường SAA-GE, bằng của University of london – ULO

– Có bằng Honours ngay khi ra trường
– Vào học thẳng ko cần học cao đẳng.
– Tổng chi phí ít hơn $25K
– Tuy nhiên chương trình học ở đây bị thiếu mất 1 số modules cần thiết trong yêu cầu xin làm việc tại Úc (và sau này ảnh hưởng đến xin nhập cư Úc). Tuy nhiên đằng nào mình cũng sẽ theo học ACCA sau khi học xong khoá kế toán nên mấy chỗ thiếu này có thể bù đăp được.

Nên chọn trường có liên kết hoặc được công nhận bở các hiệp hội kế toán uy tín, cơ quan kế toán của chính phủ

Nếu bạn không thể học full time vì phải đi làm và đã có A-Level thì mình khuyên học khoá kế toán của trường SIM Uni.

Với những bạn du học full-time ngành kế toán tại Singapore thì bạn cần biết 1 số khái niệm sau

Có 2 chứng chỉ chuyên sâu của lĩnh vực tài chính – kế toán – kiểm toán được coi là giấy thông hành giúp bạn thăng tiến trong lĩnh vực rất là cạnh tranh này. 2 tổ chức cấp chứng chỉ hành nghề kế toán lớn hiện nay là ACCA của anh và CPA ÚC. Việc bạn chọn 1 chương trình học được công nhận (acc) hoặc có sự hợp tác với 2 tổ chức trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xin giấy phép làm việc ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada…

Ở Singapore, muốn trở thành 1 kiểm toán viên, bạn phải có chứng nhận CA (The Chartered Accountant of Singapore) được cấp bởi Ủy ban Kế toán Singapore (Singapore Accountancy Commission (SAC)). Để đạt được CA, bạn sẽ phải tham gia vào 1 chương trình gọi là Singapore Qualification Programme (Singapore QP).

ISCA là tổ chức được thuộc SAC chuyên lo các vấn đề quản lý và phát triển Singapore QP. Và SAA là cơ quan 100% sở hữu của ISCA nhằm cung cấp khoá học kế toán cho sinh viên nước ngoài ở Singapore.

Để thi được SA, bạn cần thỏa mãn (xem nguồn [1] phía dưới)

    • Academic Requirements: tức là bạn phải có 1 bằng đại học về chuyên ngành kế toán được công nhận để được vào Professional Programme; Đó là bằng cấp thuộc các trường NTU, NUS, SMU; UniSIM. Nếu chỉ có bằng đại học (không phải chuyên ngành kế toán) nhưng từ 1 trường được công nhận, thì bạn sẽ được miễn 1 số môn trong khoá dự bị của SAC (Foundation Programme). Đây là điểm mấu chốt để CHỌN TRƯỜNG KHI DU HỌC KẾ TOÁN TẠI SINGPORE. Nếu bạn học ở các trường ko được accredited thì bạn sẽ phải học full khoá Foundation với mức phí cao hơn.
  • Practical experience – sau khi ít nhất 3 năm làm việc tại 1 tổ chức được định sẵn trong danh sách.

Trường đại học Murdoch là trường có trong bảng xếp hạng  top 500 nên cũng khá uy tín. Nếu chọn trường này, chắc chắn sẽ giúp bạn bớt được 1 số môn để lấy chứng chỉ CPA của Úc và tạo điều kiện cho việc xin việc vào Úc. Ở Singapore, Murdoch cũng là trường được rất nhiều người sing theo học, điều này cũng 1 phần nói lên mức độ uy tín của trường Kaplan – Murdoch . Tuy nhiên, nếu bạn ko make sure việc sẽ sang Úc làm việc, thì bạn nên chọn học bằng cấp có tính linh động hơn. Tức là không chỉ được được chứng nhận bởi CPA Australia mà còn bởi ACCA hoặc SAC. Và trường SAA Singapore với bằng của UOL có thể đáp ứng tiêu chí này.

Học kế toán tại trường SAA Singapore học phí rẻ hơn và được trừ môn ở chương trình Foundation SAC, vì đây là bằng của University of London International Programmes – nằm trong danh sách Accredited degrees (bằng cấp được công nhận) bởi SAC (xem link số [2]).

À, còn điểm nữa bạn phải chú ý, trong danh sách các trường top đầu trên thế giới trong lĩnh vực kế toán tài chính, có trường LSE (London School of Economics and Political Science)) – 1 học viện con của UOL (xem nguồn [3]). Tuy nhiên LSE xếp hạng thứ 4 toàn thế giới về đào tạo kế toán tài chính, nhưng trình học của bạn tại SAA GE thì chỉ LSE chỉ làm công trách định hướng về học thuật thôi, còn bằng cấp sau khi ra trường là do UOL cấp, không phải LSE. Tất nhiên University of London International Programmes thì không thể nào ranking như LSE được.

Cuối cùng, London International Programmes không chỉ được cung câp bởi SAA mà còn bởi các trường như PSB, SIM GE, TMC, Stansfield College (xem nguồn số [4]). Tức là ngoài trường SAA và Kaplan để học kế toán, bạn còn rất nhiều trường khác ở Singapore. Việc còn lại là xem học phí các trường thế nào cũng như tham khảo bài viết kinh nghiệm du học Singapore đầy đủ nhất nữa là ok rồi. Chúc may mắn.

[1] http://www.singaporeqp.com/candidates/professional-programme/who-qualifies

[2] http://www.singaporeqp.com/candidates/foundation-programme/how-to-apply/enhanced-foundation-programme

[3] https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_London

[4] http://www.saage.edu.sg/useruploads/files/uolleafletspdf.pdf

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *