Du học Singapore Ngành Kế Toán Nên Chọn Trường Kaplan Hay SAA? 1
|

Du học Singapore Ngành Kế Toán Nên Chọn Trường Kaplan Hay SAA?

Mình muốn du học Singapore ngành kế toán không biết nên chọn trường Kaplan hay SAA?

Nên chọn học kế toán ở Kaplan hay SAA Singapore?

Khoá kế toán của học viện Kaplan, bằng của đại học Murdoch, Úc

– Bằng đại học của Úc, sẽ tạo điều kiện nếu bạn muốn sang Úc làm việc hoặc các đất nước công nhận CPA AUS.
– Lịch học linh động. Vì mình đang làm việc tại Sing và mình chỏ có thể học part-time.
– Không được tự chuyển sang bằng Honours (Sau khi hoàn thành xong khoá đại học, bạn nhận được 1 trong 2 loại bằng là bằng cử nhân danh dự (honours) và bình thường (ordinary). Hiên nay nhiều trường cho bạn thẳng cái bằng honour mà không cần học thêm 1 năm. Bằng HONS thì có điều kiện học lên cao dễ hơn).
– Bắt buộc phải học bằng cao đẳng kế toán của Kaplan trước rồi mới vào đại học. Trong khi mình đã thi và có chứng chỉ A-Level.
– Tổng học phí nếu học cả cao đẳng là Dip + Degree = $28K

Học kế toán trường SAA-GE, bằng của University of london – ULO

– Có bằng Honours ngay khi ra trường
– Vào học thẳng ko cần học cao đẳng.
– Tổng chi phí ít hơn $25K
– Tuy nhiên chương trình học ở đây bị thiếu mất 1 số modules cần thiết trong yêu cầu xin làm việc tại Úc (và sau này ảnh hưởng đến xin nhập cư Úc). Tuy nhiên đằng nào mình cũng sẽ theo học ACCA sau khi học xong khoá kế toán nên mấy chỗ thiếu này có thể bù đăp được.

Nên chọn trường có liên kết hoặc được công nhận bở các hiệp hội kế toán uy tín, cơ quan kế toán của chính phủ

Nếu bạn không thể học full time vì phải đi làm và đã có A-Level thì mình khuyên học khoá kế toán của trường SIM Uni.

Với những bạn du học full-time ngành kế toán tại Singapore thì bạn cần biết 1 số khái niệm sau

Có 2 chứng chỉ chuyên sâu của lĩnh vực tài chính – kế toán – kiểm toán được coi là giấy thông hành giúp bạn thăng tiến trong lĩnh vực rất là cạnh tranh này. 2 tổ chức cấp chứng chỉ hành nghề kế toán lớn hiện nay là ACCA của anh và CPA ÚC. Việc bạn chọn 1 chương trình học được công nhận (acc) hoặc có sự hợp tác với 2 tổ chức trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xin giấy phép làm việc ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada…

Ở Singapore, muốn trở thành 1 kiểm toán viên, bạn phải có chứng nhận CA (The Chartered Accountant of Singapore) được cấp bởi Ủy ban Kế toán Singapore (Singapore Accountancy Commission (SAC)). Để đạt được CA, bạn sẽ phải tham gia vào 1 chương trình gọi là Singapore Qualification Programme (Singapore QP).

ISCA là tổ chức được thuộc SAC chuyên lo các vấn đề quản lý và phát triển Singapore QP. Và SAA là cơ quan 100% sở hữu của ISCA nhằm cung cấp khoá học kế toán cho sinh viên nước ngoài ở Singapore.

Để thi được SA, bạn cần thỏa mãn (xem nguồn [1] phía dưới)

 • Academic Requirements: tức là bạn phải có 1 bằng đại học về chuyên ngành kế toán được công nhận để được vào Professional Programme; Đó là bằng cấp thuộc các trường NTU, NUS, SMU; UniSIM. Nếu chỉ có bằng đại học (không phải chuyên ngành kế toán) nhưng từ 1 trường được công nhận, thì bạn sẽ được miễn 1 số môn trong khoá dự bị của SAC (Foundation Programme). Đây là điểm mấu chốt để CHỌN TRƯỜNG KHI DU HỌC KẾ TOÁN TẠI SINGPORE. Nếu bạn học ở các trường ko được accredited thì bạn sẽ phải học full khoá Foundation với mức phí cao hơn.
 • Practical experience – sau khi ít nhất 3 năm làm việc tại 1 tổ chức được định sẵn trong danh sách.

Trường đại học Murdoch là trường có trong bảng xếp hạng  top 500 nên cũng khá uy tín. Nếu chọn trường này, chắc chắn sẽ giúp bạn bớt được 1 số môn để lấy chứng chỉ CPA của Úc và tạo điều kiện cho việc xin việc vào Úc. Ở Singapore, Murdoch cũng là trường được rất nhiều người sing theo học, điều này cũng 1 phần nói lên mức độ uy tín của trường Kaplan – Murdoch . Tuy nhiên, nếu bạn ko make sure việc sẽ sang Úc làm việc, thì bạn nên chọn học bằng cấp có tính linh động hơn. Tức là không chỉ được được chứng nhận bởi CPA Australia mà còn bởi ACCA hoặc SAC. Và trường SAA Singapore với bằng của UOL có thể đáp ứng tiêu chí này.

Học kế toán tại trường SAA Singapore học phí rẻ hơn và được trừ môn ở chương trình Foundation SAC, vì đây là bằng của University of London International Programmes – nằm trong danh sách Accredited degrees (bằng cấp được công nhận) bởi SAC (xem link số [2]).

À, còn điểm nữa bạn phải chú ý, trong danh sách các trường top đầu trên thế giới trong lĩnh vực kế toán tài chính, có trường LSE (London School of Economics and Political Science)) – 1 học viện con của UOL (xem nguồn [3]). Tuy nhiên LSE xếp hạng thứ 4 toàn thế giới về đào tạo kế toán tài chính, nhưng trình học của bạn tại SAA GE thì chỉ LSE chỉ làm công trách định hướng về học thuật thôi, còn bằng cấp sau khi ra trường là do UOL cấp, không phải LSE. Tất nhiên University of London International Programmes thì không thể nào ranking như LSE được.

Cuối cùng, London International Programmes không chỉ được cung câp bởi SAA mà còn bởi các trường như PSB, SIM GE, TMC, Stansfield College (xem nguồn số [4]). Tức là ngoài trường SAA và Kaplan để học kế toán, bạn còn rất nhiều trường khác ở Singapore. Việc còn lại là xem học phí các trường thế nào cũng như tham khảo bài viết kinh nghiệm du học Singapore đầy đủ nhất nữa là ok rồi. Chúc may mắn.

[1] http://www.singaporeqp.com/candidates/professional-programme/who-qualifies

[2] http://www.singaporeqp.com/candidates/foundation-programme/how-to-apply/enhanced-foundation-programme

[3] https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_London

[4] http://www.saage.edu.sg/useruploads/files/uolleafletspdf.pdf

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.