Du Học Singapore Trường Học Viện Kaplan 1

Du Học Singapore Trường Học Viện Kaplan

Câu hỏi thường gặp về trường học viện Kaplan Singapore xung quanh các vấn đề như chất lượng giáo viên, giờ học cũng như 1 số ngành học có tốt khi học ở Kaplan không?

Chào các bạn, mình là cựu học sinh Kaplan Singapore, mình nhận được rất nhiều câu hỏi về chất lượng, ranking và rất nhiều các băn khoăn khác về giáo viên và lớp học của Kaplan. Vì vậy trong topic này mình trả lời hết 1 lượt luôn nhé.

Thông tin cơ bản về trường học viện Kaplan Singapore

Một vài thông tin chung về học viện Kaplan mà bạn có thể tìm thấy ở website của rất nhiều công ty du học như sau:

– Học viện Kaplan là trường tư thục, trường liên kết cấp bằng, nên sẽ không có trường nào là đại học Kaplan ở Singapore mà chỉ có học viện Kaplan Singapore thôi. Tại Singapore, các trường tư thì sẽ không có chữ “University” ở đằng sau tên trường (trừ 1 trường duy nhất ngoại lệ là Uni SIM – đại học tư nhưng được chính phủ tài trợ vốn).

– Kaplan có nhiều sinh viên người Singapore theo học. Cái này mình ko có số liệu khẳng định, nên bạn tự chủ động tìm số liệu nhé. Tại sao có nhiều sinh viên người Sing lại tốt? Hiểu thế này nhé, bạn đi du du lịch và thường sẽ được dẫn đến những quán ăn, những địa danh nổi tiếng, ai cũng đến, nhưng những chỗ đó lại không hẳn ngon và đẹp. Muốn ngon muốn đẹp, phải có người bản địa dẫn đi ăn những chỗ chỉ dân địa phương mới biết. Du học ở Singapore cũng vậy, bạn nên chọn trường nào có nhiều người Sing theo học. Hãy hỏi công ty du học của bạn xem trường họ giới thiệu có tỷ lệ sinh viên người Singapore trên 1 lớp học là bao nhiêu. Nếu thấp quá thì nên xem xét lại.

– Khoá học và bằng cấp đa dạng, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn. Trường có các khoá học dành cho dự bị đại học, khoá học chỉ lấy chứng chỉ, khoá đại học và thạc sĩ. Về ngành học thì cũng đủ cả từ quản trị kinh doanh cho đến tâm lý học, công nghệ thông tin… Nói chung Kaplan mạnh về các ngành business. Nếu bạn định chọn những ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật thì nên bỏ qua Kaplan. Tức là nhiều tiền hay ít tiền thì trường cũng phục vụ được hết. Trường có liên kết với 4 trường đại học được coi là “có tiếng” trong mắt dân Singapore, đó là:

 • Đại học London của Anh (University of London -UOL ),
 • Cao đẳng đại học Dublin của Ireland (University College Dublin – UCD)
 • Đại học Mordoch của Úc (Mordoch University)
 • Đại học Essex của Anh (University of Essex – UoE).

Học bổng Kaplan Singapore: hàng năm trường đều có hỗ trợ sinh viên với giá trị học bổng là 3.000 – 5.000 – 7.500 – 10.000 SGD dành cho sinh viên cử nhân và thạc sĩ có kết quả học tập tất cả các môn trên 8.5 và tham dự trên 90% số tiết học tại Kaplan.

Trường Kaplan Singapore giáo viên và các lớp học có tốt không?

Ấn tượng chung của mình về đội ngũ hỗ trợ sinh viên tại Kaplan rất tốt. Các vấn đề phát sinh nếu được sinh viên phản ánh đều được giải quyết sớm nhất có thể. Không gian dành cho tự học, ăn uống, sinh hoạt nhóm… cũng có, rất thoải mái. Tất nhiên rồi, đây là trường tư mà, nếu dịch vụ không tốt thì ai muốn học nữa.

Còn về chất lượng giáo viên ở Kaplan thì tuỳ từng lớp và bản thân từng giáo viên. Ví dụ như lớp mình, giáo viên rất là tốt và hỗ trợ học sinh rất là nhanh chóng, mình mới email hỏi 1 cái là đã thấy cô trả lời liền, hôm sau lên lớp cô còn hỏi mình xem còn băn khoăn gì không? Có gì cứ trao đổi thêm với cô đừng ngại? đáng yêu hết sức luôn ấy (thông thường thì khi vào môn mới giáo viên sẽ đưa email liên hệ cho sinh viên). Không biết ngành học khác thế nào, ngành của mình thầy trưởng khoa “đóng đô” tại trường luôn. Tức là thầy không phải bay đi bay lại để dạy hợp đồng hoặc bận nghiên cứu các dự án nhỏ khác, vì vậy nên thầy cũng hỗ trợ tụi mình rất nhiều vấn đề về chuyên ngành. Đây là cũng là lý do vì sao dân du học sinh vẫn thường bảo nhau là học on-campus thì bao giờ cũng tốt hơn học ở campus nước ngoài. Tức là nếu mình học ở trụ sở chính của trường, giáo viên bao giờ cũng chất lượng lơn các trụ sở “mở thêm”. Ở Kaplan thì giáo viên dạy 1 lúc rất nhiều trường cả tư thục và công lập nữa, nên là được giáo viên tốt hay không cũng là dựa vào may mắn. Ví dụ như lớp bạn mình, vì giáo viên phụ trách môn thường phải bay đi công tác nên rất hiếm khi được thầy hỗ trợ trực tiếp, có thì cũng rất qua loa.

Về chất lượng lớp học của trường Kaplan thì mình thấy tỷ lệ học sinh trên 1 lớp khá đông, cỡ 20 – 25 học sinh 1 lớp (lớp hệ cao đẳng đại học). Vì vậy bạn sẽ cần tự học rất nhiều đấy. Không trông chờ vào ai đó hướng dẫn từng tý một được đâu vì giáo viên dạy ở trường tư thì rất khó chăm sóc hết toàn bộ sinh viên trong lớp.

Về thời gian học thì số giờ học với giáo viên (Lectures) sẽ thấp hơn giờ tự học (Tutorial), lớp mình mỗi môn sẽ chỉ có 20 giờ seminars (học nhóm) nên đứa nào cũng học vắt chân lên cổ và cắm đầu trong thư viện ấy.

Du học Singapore trường Kaplan thời gian học đại học mất bao lâu?

Các khoá đại học kéo dài 16 – 20 tháng. Đó là vì Kaplan áp dụng mô hình học chuyển tiếp. Tức là để vào học đại học ở Kaplan, bạn sẽ phải có

 • bằng cao đẳng của lĩnh vực liên quan hoặc
 • bằng cao đẳng học tại Kaplan – khoá này kéo dài 8 tháng.

Như vậy tổng cộng bạn sẽ mất 24 – 28 tháng tương đương 2 năm để lấy được bằng đại học. Riêng nhóm ngành Quản trị nguồn nhân lực, Truyền thông, Quản lý, Marketing thì hết khoảng 36 tháng tương đương 2.5 năm.

Thời gian học ngắn vừa là thuận lợi vừa là khó khăn cho người đi học. Bạn có thể nghe quảng cáo là học lấy bằng nhanh ra trường, tuy nhiên, mình cần khẳng định lại là, học nhanh thì hệ thống kiến thức nền tảng sẽ thiếu hoặc yếu, điều này có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn sau này nếu bạn không phải là người tự chủ động học hỏi. Đặc biệt với những ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật, bạn ít nhất phải mất 4 năm đại học, 1.5 năm thạc sĩ mới có thể là tạm biết việc mà làm chứ đừng nói xin lên các vị trí quản lý.

Bên cạnh đó, học nhanh đồng nghĩa với thời gian giảng dạy ngắn, trung bình 1 module (1 môn học) cần khoảng 3 – 4 tuần kiến thức mới ngấm được, mà giờ học nhanh, 1 môn chỉ dạy trong 1 tuần, làm sao để bạn có thời gian ngẫm nghĩ, tiếp thu, áp dụng… Vì vậy, học ra trường nhanh vừa là ưu điểm của Kaplan nhưng nó cũng hết sức nguy hiểm với các bạn chọn ngành học cần thời gian nghiên cứu sâu.

Du học Singapore ngành tâm lý học (psychology) ở trường Kaplan có tốt không?

Mình cũng không học ngành này nên chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin cơ bản thôi nhé. Hy vọng bạn tìm được trường phù hợp.

Chuyên ngành tâm lý học của trường Kaplan được cấp bẳng bởi trường đại học Murdoch của Úc.

Để biết trường Murdoch có tốt không thì bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng đại học của thế giới. Mình đã tìm hiểu và thấy Murdoch đang ở vị trí top 501 – 550 thế giới, và ngành học được xếp hạng cao nhất (đứng vị trí số 37 thế giới) là ngành khoa học thú y – Veterinary Science (xem nguồn [1]).

Đặc trưng của ngành tâm lý học đó là bạn muốn hành nghề thì yêu cầu trình độ bằng cấp tối thiểu phải là bậc thạc sĩ trở lên. Trong khí đó khoá học tại Kaplan – bằng đại học của Murdoch – lại không phải là bằng cử nhân danh dự (BSc Hons). Nếu muốn học lên thạc sĩ, bạn phải có bằng BSc Hons thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Bên cạnh đóm, khoá học tâm lý học ở Singapore có đến 19 trường có khoá này (nguồn [2]) như: James Cook Singapore, học viện EASB, học viện MDIS, SIM GE…

Vậy nên phải phải cân nhắc lại về chọn học ngành tâm lý học ở trường Kaplan (Murdoch) rồi.

Ngành quản lý hậu cần (Logistic) nên học Kaplan (UCD) hay SIM GE (RMIT)?

Ngành quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain) và quản lý hậu cần (Logistic) là 1 ngành đang có nhu cầu cao tại Singapore và việc các bạn định hướng đi học ngành này cũng rất tốt.

Ngành này ở Singapore có các trường sau cung cấp khoá học: Học viện EASB, Đại học Curtin, Trường Kaplan Singapore, Học viện SIM GE, Trường Standfield, Học viện ERC, Trường Auston…

Trong đó nhiều bạn băn khoăn giữa SIM GE (bằng đại học do trường RMIT cấp) và Kaplan (bằng của trường UCD) thì mình có vài í thế này: tại Singapore, RMIT có vẻ được người Sing chuộng hơn, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do khả năng quảng cáo rất tốt của RMIT cũng như uy tín của SIM GE. Tuy nhiên về ranking trên thế giới, MRIT (vị trí 252 thế giới) ở vị trí thấp hơn khá nhiều với UCD (đứng thứ 137 thế giới) – xem nguồn [2] và [3]. Nên nếu xét về mức độ Accredited (được công nhận) thì nên học ngành Logistic của UCD ở Kaplan.

Tất nhiên còn rất nhiều trường khác offer khoá quản trị chuỗi cung ứng nên bạn cần so sánh thêm về giá để đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Vậy nên học ngành gì ở Kaplan Singapore?

Bạn nên tìm hiểu về ngành học kế toán tài chính tại Kaplan vì các trường đại học liên kết với Kaplan như Northumbria University, Mordoch Uni, đều là các trường có sự công nhận (Accreditation) từ các tổ chức uy tín như ACCA, CIMA, CPA của Úc…

Chương trình quản lý và kinh doanh quốc tế của Kaplan (do trường Royal Holloway, University of London cấp bằng) được chứng nhận bởi 2 tổ chức độc lập rất uy tín trong ngành đó là AACSB (Mỹ) và AMBA (Anh và châu Âu). Nên tìm kiếm thêm về các thuật ngữ này nếu bạn muốn du học ngành quản trị kinh doanh, xem thêm nguồn [4].

Về du học ngành Luật ở Singapore, bạn nên học khoá của Kaplan (bằng của Murdoch Uni) vì Murdoch nằm trong danh sách các trường đại học được approved bởi Singapore Ministry of Law (thông qua, đủ điều kiện để đăng ký 1 cái gì đó), xem thêm nguồn [5]. Bên cạnh đó, Murdoch có tên trong danh sách các trường đại học được công nhận trong khi xin giấy phép làm việc tại Singapore, xem nguồn [6].

Tóm lại trường học viện Kaplan là 1 trường tốt nếu bạn định du học Singapore các ngành kinh doanh HOẶC bạn đã đi làm ở Việt Nam và muốn học thêm vừa bổ sung bằng cấp, vừa nâng cao kiến thức. Bạn nên đọc thêm bài viết Du học Singapore cần biết những gì? để tránh chọn nhầm trường cũng như trung tâm du học nhé.

Nguồn tham khảo:

[1] http://www.topuniversities.com/universities/murdoch-university

[2] http://www.topuniversities.com/universities/rmit-university

[3] http://www.topuniversities.com/universities/university-college-dublin#wur

[4] http://tusach.tuoitre.vn/ArticleView.aspx?ArticleID=296940

[5] https://www.mlaw.gov.sg/content/minlaw/en/practising-as-a-lawyer/approved-universities.html

[6] http://www.mom.gov.sg/passes-and-permits/training-employment-pass/list-of-acceptable-institutions#/

Hãy đăng ký tư vấn hoặc liên hệ hotline 090 206 26 26 để nhận thêm thông tin về khóa học, thời gian nhập học, yêu cầu nhập học, học phí và học bổng của Kaplan nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.