Du học Singapore có cần xin visa không

Du học Singapore có cần phải xin visa không?

Có rất nhiều quý phụ huynh/Học sinh nhầm tưởng du học Singapore không cần xin visa, nhưng thực tế không phải vậy. Du học là 1 hình thức lưu trú dài hạn cho kế hoạch học tập trong tương lai, do đó bắt buột phải xin visa du học (Student’s Pass). Các bạn có thể đọc thêm bài viết visa du học Singapore.

Hồ sơ du học Singapore có yêu cầu sinh viên bắt buột phải có IELTS/TOEFL

Mỗi trường có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau tùy thuộc vào từng chương trình học cụ thể. Tuy nhiên, IELTS/TOEFL không phải là điều kiện bắt buột dành cho SV quốc tế trong thủ tục xét duyệt visa hoặc yêu cầu đầu vào bắt buột từ phía nhà trường.

Sinh viên chưa có IELTS/TOEFL sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường & tham gia khóa học tiếng Anh tại trường trước khi bước vào chương trình chính khóa

Hồ sơ du học Singapore có yêu cầu chứng minh tài chính không?

Thông thường trong hồ sơ xin Student Pass sẽ không yêu cầu hồ sơ chứng minh tài chính chỉ một số trường hợp đặc biệt ICA mới yêu cầu về hồ sơ tài chính.

Add Document (Bổ sung hồ sơ): Trường hợp bạn nộp hồ sơ xin visa, ICA sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Thông thường sẽ yêu cầu bổ sung thêm phần CMTC (Xác nhận công việc & Bank Statement)

Appeal: Trường hợp hồ sơ bạn bị từ chối (Rejected) bởi ICA. Bạn sẽ cần làm appeal để ICA xem xét lại đơn thị thực của bạn lần nữa. Trường hợp này, CMTC cũng là 1 phần giúp hồ sơ của bạn được cải thiện hơn, tăng khả năng appeal thành công

Bậc học Cao đẳng (Diploma) & Đại học (Bachelor Degree) tại Singapore khác nhau như thế nào?

Tôi muốn đăng ký trực tiếp vào Đại học mà không thông qua Cao đẳng có được không?

Hệ cao đẳng Diploma tại Singapore được chia ra thành 2 hệ thống bên công lập & tư thục

Công lập: Do các trường Polytechnic đào tạo, thời gian học 3 năm, chương trình học mang tính thực hành cao (Có thể hiểu nôm na là cao đẳng nghề). Hoàn tất Diploma sinh viên có thể liên thông vào năm 2 của đại học công lập. Trường hơp này bạn có thể đăng ký vào Diploma hoặc đăng ký học Bachelor tùy theo nhu cầu & trình độ hiện tại của bạn (Hệ cao đẳng yêu cầu đầu vào thấp hơn hệ đại học công lập)

Hệ tư thục: Diploma đào tạo trong 8 – 10 tháng tùy trường & đây được xem là chương trình pathway tương đương năm 1 đại học bên hệ tư thục.  Trong trường hợp này, tùy trường nếu có chương trình Bachelor với Direct Entry thì SV có thể đăng ký học thẳng Bachelor mà không cần thông qua Diploma. Trường hợp không có, thì sinh viên bắt buột phải trải qua khóa Diploma trước khi bước vào Bachelor Degree

Sinh viên VN du học tại Singapore có được phép đi làm thêm không?

Sinh viên học tại các trường thuộc hệ thống trường công lập được phép đi làm thêm theo quy định của chính phủ

Sinh viên học tại hệ thống các trường tư thục không được tham gia vào bất cứ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, bất kỳ lĩnh vực nào tại Singapore bao gồm cả các hoạt động từ thiện trong thời gian lưu trú tại đây với thị thực visa sinh viên (Student’s Pass)

Để rõ hơn, vui lòng đọc thêm: du học Singapore có được làm thêm không?

Các trường tại Singapore có chấp nhận SV VN chuyển tiếp hoặc liên thông?

Các trường trong hệ thống tư thục tại Singapore cho phép SV tại VN chuyển tiếp/liên thông với kết quả đã học tập tại VN. Trường hợp này sẽ xét case by case tùy vào cấu trúc chương trình đào tạo mà bạn đã học tại VN có phù hợp với cấu trúc đào tại tại Singapore hay không?, và tùy thuộc ngành mà bạn muốn chuyển tiếp/liên thông có liên quan đến ngành mà bạn đã học tại VN hay không?

Nên du học Singapore sau khi tốt nghiệp THCS hay tốt nghiệp THPT là tốt nhất?

Đi học vào thời điểm nào là tốt nhất sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Với những bạn đã sớm xác định nghề nghiệp trong tương lai, tính tự lập cao thì du học Singapore ngay khi tốt nghiệp THCS là phù hợp nhất, bạn chỉ cần hoàn tất khóa dự bị đại học 6 tháng là có thể vào thẳng năm 1 đại học thay vì mất 3 năm học THPT tại VN

Bé hoàn tất lớp 09 tại VN, chi phí tổng cộng để hoàn thành chương trình đại học tại Singapore cụ thể là bao nhiêu?

Với trường hợp hoàn tất lớp 09 tại VN, bạn cần học 1 khóa dự bị đại học 6 tháng rồi lên cao đẳng/đại học với thời gian tầm 2 năm.

Học phí cho nguyễn lộ trình này tầm 35,000 – 40,000 SGD

Sinh hoạt phí cho 2,5 năm tầm 30,000 SGD

Tổng chi phí tầm 65,000 – 75,000 SGD tương đương 1,1 tỷ – 1,3 tỷ VND

Tôi muốn cho cháu sang Singapore học bậc tiểu học & THCS, xin hướng dẫn cho tôi lộ trình và thủ tục

Trường hợp này bạn sẽ có 2 lựa chọn

1 là vào hệ thống trường chính phủ, Để học tại các trường trung học công lập tại Singapore, các em học sinh phải trải qua kỳ thi AEIS (ADMISSION EXERCISE FOR INTERNATONAL STUDENTS) do Bộ Giáo Dục Singapore tổ chức. Thời gian thi tuyển (AEIS) vào tháng 10 hàng năm và kỳ thi bổ sung (S-AEIS) vào tháng 2 năm sau với 2 môn: Toán và tiếng Anh. Tìm hiểu thêm đọc: Học phí bậc tiểu học, THCS, THPT tại Singapore

2 là cho con học tại hệ thống trường quốc tế với chương trình Cambridge Primary & IGCSE – International General Certificate of Secondary Education. Học phí mỗi năm tầm 15,000 SGD/năm

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.