Du Học Kế Toán Úc: Nên Học Acca Hay Thạc Sĩ Kế Toán

Nếu bạn muốn làm nghiên cứu thì MBA sẽ hiệu quả hơn. Còn nếu bạn muốn làm việc thực tiễn thì ACCA lại là sự lựa chọn tốt hơn.

Du Học Kế Toán Úc: Nên Học Acca Hay Thạc Sĩ Kế Toán 1

Việc lựa chọn hướng đi cho công việc của mình sau này là một điều cần có sự cân nhắc. Và bạn nên phân biệt thế này:

Việc bạn tìm kiếm một khoá học, Master và MBA là những khoá học nâng cao nhằm mang lại sự nhận thức và học vấn cao hơn cho bạn. Các khoá học này thông thường được tổ chức tại các trường Đaị học danh tiếng hoặc có đủ điều kiện và giảng viên cao cấp để chiêu sinh. Một tấm bằng MBA hoặc master chuyên ngành thường đựợc qualified bởi hiệu trưởng trường Đại học và nó có giá trị còn tuỳ thuộc vào chất lượng của khoá học và danh tiếng của trường. Tạm gọi nó bằng từ thông dụng : VĂN BẰNG VỀ HỌC VẤN. Với việc đi học MBA bạn được học rất nhiều môn và toàn diện cho nên tấm bằng này mang lại một sự xác nhận giá trị của bạn khi tham gia vào một vị trí điều hành công ty.

Khác với việc các trường Đại học cung cấp các khoá học MBA, ACCA là một tổ chức mang tính chất hiệp hội hành nghề chuyên nghiệp. Cái hiệp hội này có giá trị nghề nghiệp cao và được quốc tế công nhận. ACCA cung cấp các kỳ thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp mà bất cứ người nào muốn hành nghề kế toán và kiểm toán chuyên nghiệp đều thấy rất cần được ACCA qualified và tham dự kỳ thi của họ. ACCA không quan tâm đến bạn đã có văn bằng đại học hay một văn bằng MBA hoặc master of Finance, miến là bạn tham gia thi, trả phí và phải vượt qua kỳ thi sát hạch của họ. ACCA cũng cung cấp các kỳ luyện thi để bạn có thể hoàn thành xuất sắc kỳ thi đó dựa trên kiến thức của bạn có được (Từ quá trình làm việc, học hành ở trường đại học … ect)

ACCA cung cấp cho bạn CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ, thay vì một VĂN BẰNG ĐẠI HỌC. Nếu có các khoá học khác như master, ACCA phải liên kết với một trường đại học để làm việc này.

Như vậy bạn nên chọn hướng nào?

Nếu bạn muốn trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp hoặc có dự định mở một công ty hành nghề dịch vụ kế toán. Bạn phải có chứng chỉ nghề nghiệp, bất kể bạn là ai. ACCA, hoặc CPA là những hệ thống chứng chỉ uy tín nhất để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình vì nếu bạn ằng cấp ở một công ty kiểm toán độc lập, không ai cho bạn đặt bút ký các báo cáo kiểm toán khi bạn hoàn thanh công việc.
Ở Mỹ, Một chứng chỉ CPA của bang này, khi di chuyển sang bang khác hành nghề đôi khi bạn phải qualified lại chứng chỉ CPA của mình.

Nếu bạn có dự định trở thành một kế toán của một tập đoàn tầm cỡ, một giám đốc tài chính hay một giám đốc điều hành công ty toàn cầu, thậm chí là TGĐ. Bạn theo học các khoá học MBA và master, ở đó môi trường rất tốt để bạn có thể nâng cao nhận thức và học vấn cũng như hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình hơn. Bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều sau khi hoàn tất một Nếu bạn muốn trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp hoặc có dự định mở một công ty hành nghề dịch vụ kế toán. Bạn phải có chứng chỉ nghề nghiệp, bất kể bạn là ai. ACCA, hoặc CPA là những hệ thống chứng chỉ uy tín nhất để bạn có thể thực hiện ươcs mơ của mình vì nếu bạn ằng cấp ở một công ty kiểm toán độc lập, không ai cho bạn đặt bút ký các báo cáo kiểm toán khi bạn hoàn thanh công việc.
Ở Mỹ, Một chứng chỉ CPA của bang này, khi di chuyển sang bang khác hành nghề đôi khi bạn phải qualified lại chứng chỉ CPA của mình.

Bạn còn câu hỏi? Liên hệ Ngân Hà Xanh (Green Visa)

Facebook
Facebook
m.me/nganhaxanhedu
Email
Email
info@greenvisa.vn
Gọi điện
Phone
0901885300
Close Menu

Đăng ký tư vấn du học!

Điền thông tin chính xác để nhận được cuộc gọi sớm nhất từ Team Ngân Hà Xanh
close-link