Kinh nghiệm Úc

Du Học Kế Toán Úc: Nên Học Acca Hay Thạc Sĩ Kế Toán

Nếu bạn muốn làm nghiên cứu thì MBA sẽ hiệu quả hơn. Còn nếu bạn muốn làm việc thực tiễn thì ACCA lại là sự lựa chọn tốt hơn.

Việc lựa chọn hướng đi cho công việc của mình sau này là một điều cần có sự cân nhắc. Và bạn nên phân biệt thế này:

Việc bạn tìm kiếm một khoá học, Master và MBA là những khoá học nâng cao nhằm mang lại sự nhận thức và học vấn cao hơn cho bạn. Các khoá học này thông thường được tổ chức tại các trường Đaị học danh tiếng hoặc có đủ điều kiện và giảng viên cao cấp để chiêu sinh. Một tấm bằng MBA hoặc master chuyên ngành thường đựợc qualified bởi hiệu trưởng trường Đại học và nó có giá trị còn tuỳ thuộc vào chất lượng của khoá học và danh tiếng của trường. Tạm gọi nó bằng từ thông dụng : VĂN BẰNG VỀ HỌC VẤN. Với việc đi học MBA bạn được học rất nhiều môn và toàn diện cho nên tấm bằng này mang lại một sự xác nhận giá trị của bạn khi tham gia vào một vị trí điều hành công ty.

Khác với việc các trường Đại học cung cấp các khoá học MBA, ACCA là một tổ chức mang tính chất hiệp hội hành nghề chuyên nghiệp. Cái hiệp hội này có giá trị nghề nghiệp cao và được quốc tế công nhận. ACCA cung cấp các kỳ thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp mà bất cứ người nào muốn hành nghề kế toán và kiểm toán chuyên nghiệp đều thấy rất cần được ACCA qualified và tham dự kỳ thi của họ. ACCA không quan tâm đến bạn đã có văn bằng đại học hay một văn bằng MBA hoặc master of Finance, miến là bạn tham gia thi, trả phí và phải vượt qua kỳ thi sát hạch của họ. ACCA cũng cung cấp các kỳ luyện thi để bạn có thể hoàn thành xuất sắc kỳ thi đó dựa trên kiến thức của bạn có được (Từ quá trình làm việc, học hành ở trường đại học … ect)

ACCA cung cấp cho bạn CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ, thay vì một VĂN BẰNG ĐẠI HỌC. Nếu có các khoá học khác như master, ACCA phải liên kết với một trường đại học để làm việc này.

Như vậy bạn nên chọn hướng nào?

Nếu bạn muốn trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp hoặc có dự định mở một công ty hành nghề dịch vụ kế toán. Bạn phải có chứng chỉ nghề nghiệp, bất kể bạn là ai. ACCA, hoặc CPA là những hệ thống chứng chỉ uy tín nhất để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình vì nếu bạn ằng cấp ở một công ty kiểm toán độc lập, không ai cho bạn đặt bút ký các báo cáo kiểm toán khi bạn hoàn thanh công việc.
Ở Mỹ, Một chứng chỉ CPA của bang này, khi di chuyển sang bang khác hành nghề đôi khi bạn phải qualified lại chứng chỉ CPA của mình.

Nếu bạn có dự định trở thành một kế toán của một tập đoàn tầm cỡ, một giám đốc tài chính hay một giám đốc điều hành công ty toàn cầu, thậm chí là TGĐ. Bạn theo học các khoá học MBA và master, ở đó môi trường rất tốt để bạn có thể nâng cao nhận thức và học vấn cũng như hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình hơn. Bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều sau khi hoàn tất một Nếu bạn muốn trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp hoặc có dự định mở một công ty hành nghề dịch vụ kế toán. Bạn phải có chứng chỉ nghề nghiệp, bất kể bạn là ai. ACCA, hoặc CPA là những hệ thống chứng chỉ uy tín nhất để bạn có thể thực hiện ươcs mơ của mình vì nếu bạn ằng cấp ở một công ty kiểm toán độc lập, không ai cho bạn đặt bút ký các báo cáo kiểm toán khi bạn hoàn thanh công việc.
Ở Mỹ, Một chứng chỉ CPA của bang này, khi di chuyển sang bang khác hành nghề đôi khi bạn phải qualified lại chứng chỉ CPA của mình.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts