Du Học Cấp 3 Tại Montreal Canada Học Tiếng Pháp Ở Đâu?

Chương trình học giao tiếp tiếng Pháp nào tại Montreal dành cho người mới bắt đầu du học cấp 3 tại Montreal, Quebec Canada.

Du Học Cấp 3 Tại Montreal Canada Học Tiếng Pháp Ở Đâu? 1

Tháng 6 này con gái mình 15 tuổi sẽ sang Montreal để du học. Cháu hiện đang học tại Việt Nam và giao tiếp bằng tiếng Anh. Mình đang có kế hoạch cho cháu theo học thêm tiếng Pháp khi qua tới Montreal, bạn nào có kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu tại Montreal cho mình xin kinh nghiệm? Cháu đã xin đc visa và study permit và học tại Rosemount thuộc IBM. Vì cháu chưa biết tiếng Pháp nên phải vừa củng cố Anh Ngữ và học thêm tiếng Pháp để hòa nhập. Chương trình học giao tiếp tiếng Pháp nào tại Montreal dành cho người mới bắt đầu bạn nào biết giới thiêu cho mình với nhé?

Lúc con chị nhập học, chị nói cậu đến gập academic advisor của trường trao đổi thông tin và có giải pháp nếu cần thiết. Họ nice lắm, họ sẽ phân công tutor cho mình nếu thấy cần thiết. Nếu gia đình chị có điều kiện thì cho lên học ở Trois Riviere, Jonquiere hoặc Chicoutimi vào mùa hè, ở homestay, học tiếng Pháp, chi phí khoảng $4,000/khóa bao gồm homestay with 3 meals, 1 số hoạt động, học 6 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần.

Rosemount highschool là english school thuộc English Montreal School Board, họ ko có chương trình d’acceuil. Nếu học thêm tiếng Pháp ở ngoài thì ko bằng chương tình d’acceuil. Học ở đó chỉ giống như học French as second language thôi, ko đủ đâu. Và du học sinh không bắt buộc phải pass lớp tiếng Pháp trong trường trung học tiếng Anh. Phụ huynh lúc đầu cứ sợ con em mình không theo kịp chương trình d’acceuil, ko chịu take risk nên thành ra như vậy. Sau này đi xin việc hay xin định cư sẽ gặp khó khăn nhiều. Học tiếng Anh ở Montreal sao bằng tiếng Anh ở Ontario. Sau này tiếng Anh ko giỏi mà tiếng Pháp cũng ko xong.

Việc xin nhập học trung học ở Montreal từ ngoài hơi khó khăn vì đa số hiệu trưởng ko có kinh nghiệm. Nếu có ng quen chịu giúp đỡ thì chỉ cần bảng điểm rồi lên xin học ở school board. Tuy nhiên, khả năng bị từ chối cũng cao. Họ muốn học sinh có mặt ở Canada. Nếu có thể thì xin vào private school trước (du học sinh xin vào private dễ hơn), vì những trường này dễ hơn, sau khi qua đó, muốn đổi trường khác cũng dc. Sang học thì nên vào thẳng trường trung học để học chương trình d’acceuil. Ko học tiếng bên ngoài. Họ có kinh nghiệm dạy mấy em nhỏ nên sẽ tốt hơn. Họ cũng dạy thêm về toán, lịch sử, văn học, etc. Học phí cũng rẻ hơn. Bạn này 15 tuổi thì cũng cần có người bảo lãnh nữa nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *