Du Học Cấp 3 Tại Montreal Canada Học Tiếng Pháp Ở Đâu? 1

Du Học Cấp 3 Tại Montreal Canada Học Tiếng Pháp Ở Đâu?

Chương trình học giao tiếp tiếng Pháp nào tại Montreal dành cho người mới bắt đầu du học cấp 3 tại Montreal, Quebec Canada.

Du Học Cấp 3 Tại Montreal Canada Học Tiếng Pháp Ở Đâu? 2

Tháng 6 này con gái mình 15 tuổi sẽ sang Montreal để du học. Cháu hiện đang học tại Việt Nam và giao tiếp bằng tiếng Anh. Mình đang có kế hoạch cho cháu theo học thêm tiếng Pháp khi qua tới Montreal, bạn nào có kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu tại Montreal cho mình xin kinh nghiệm? Cháu đã xin đc visa và study permit và học tại Rosemount thuộc IBM. Vì cháu chưa biết tiếng Pháp nên phải vừa củng cố Anh Ngữ và học thêm tiếng Pháp để hòa nhập. Chương trình học giao tiếp tiếng Pháp nào tại Montreal dành cho người mới bắt đầu bạn nào biết giới thiêu cho mình với nhé?

Lúc con chị nhập học, chị nói cậu đến gập academic advisor của trường trao đổi thông tin và có giải pháp nếu cần thiết. Họ nice lắm, họ sẽ phân công tutor cho mình nếu thấy cần thiết. Nếu gia đình chị có điều kiện thì cho lên học ở Trois Riviere, Jonquiere hoặc Chicoutimi vào mùa hè, ở homestay, học tiếng Pháp, chi phí khoảng $4,000/khóa bao gồm homestay with 3 meals, 1 số hoạt động, học 6 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần.

Rosemount highschool là english school thuộc English Montreal School Board, họ ko có chương trình d’acceuil. Nếu học thêm tiếng Pháp ở ngoài thì ko bằng chương tình d’acceuil. Học ở đó chỉ giống như học French as second language thôi, ko đủ đâu. Và du học sinh không bắt buộc phải pass lớp tiếng Pháp trong trường trung học tiếng Anh. Phụ huynh lúc đầu cứ sợ con em mình không theo kịp chương trình d’acceuil, ko chịu take risk nên thành ra như vậy. Sau này đi xin việc hay xin định cư sẽ gặp khó khăn nhiều. Học tiếng Anh ở Montreal sao bằng tiếng Anh ở Ontario. Sau này tiếng Anh ko giỏi mà tiếng Pháp cũng ko xong.

Việc xin nhập học trung học ở Montreal từ ngoài hơi khó khăn vì đa số hiệu trưởng ko có kinh nghiệm. Nếu có ng quen chịu giúp đỡ thì chỉ cần bảng điểm rồi lên xin học ở school board. Tuy nhiên, khả năng bị từ chối cũng cao. Họ muốn học sinh có mặt ở Canada. Nếu có thể thì xin vào private school trước (du học sinh xin vào private dễ hơn), vì những trường này dễ hơn, sau khi qua đó, muốn đổi trường khác cũng dc. Sang học thì nên vào thẳng trường trung học để học chương trình d’acceuil. Ko học tiếng bên ngoài. Họ có kinh nghiệm dạy mấy em nhỏ nên sẽ tốt hơn. Họ cũng dạy thêm về toán, lịch sử, văn học, etc. Học phí cũng rẻ hơn. Bạn này 15 tuổi thì cũng cần có người bảo lãnh nữa nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *