Du học canada trung học phổ thông

Thông tin về chương trình du học Canada bậc trung học phổ thông

Đăng ký du học Canada THPT

Với danh tiếng và chất lượng giáo dục đã được công nhận trên toàn cầu, Canada là điểm đến lý tưởng dành cho các học sinh trung học. Không chỉ là một đất ước an toàn cao với số lượng phạm tội và bạo lực thấp, quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình theo học. Bên cạnh đó, du học Trung học Canada với chi phí hợp lý, thậm chí còn thấp hơn học tại trường quốc tế tại Việt Nam. Bằng cấp du học trung học phổ thông Canada được rất nhiều các trường đại học danh tiếng trên thế giới chấp nhận. Cùng tìm hiểu về chương trình du học Trung học Canada để con em của mình có cơ hội tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, tạo tiền đề cho sự thành công sau này của các em.

Học trung học ở Canada có lợi thế gì?

Định hướng sớm lộ trình đại học

Du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông giúp học sinh tiếp xúc sớm với nền giáo dục chất lượng Canada từ đó định hướng được lộ trình học đại học tại Canada sau này.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Du học Canada trung học phổ thông giúp học sinh thông thạo tiếng Anh sớm. Hơn nữa chỉ cần học trung học ở Canada trên 2 năm, học sinh không cần phải trình chứng chỉ IELTS nộp đơn vào đại học.

Dễ dàng xin học bổng bậc đại học

Kết quả học tập tại các trường trung học phổ thông Canada và tiếng Anh tốt giúp học sinh dễ dàng xin học bổng giá trị cao ở bậc cao đẳng, đại học sau này.

Kinh nghiệm, hòa nhập sớm môi trường đại học

Đi du học Canada bậc trung học phổ thông, học sinh sớm làm quen với cuộc sống ở Canada và dễ dàng hòa nhập môi trường đại học Canada sau này.

Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình trung học phổ thông ở Canada, học sinh và gia đình cần phải chuẩn bị các điều kiện sau:

 • Tài chính: Học phí $15.000 – $18.000 CAD/năm, ăn ở $10.000 CAD/năm, phí giám hộ $1,000 CAD/năm.
 • Kết quả học tập: Xếp loại học lực các năm học trước nên từ khá trở lên.
 • Tiếng Anh: Không yêu cầu phải có IELTS, tuy nhiên học sinh nên chuẩn bị tiếng Anh tốt để không mất nhiều thời gian hòa nhập cuộc sống ở Canada.
Du học Canada bậc trung học
Đăng ký du học Canada

Thời gian đăng ký

Các kỳ nhập học ở trường trung học phổ thông Canada:

 • Trường trung học Công lập: Tháng 1, 9
 • Trường trung học Tư thục: Tháng 1, 4, 7, 9, 11

Ghi danh khoảng 6 tháng trước kỳ nhập học. Do số lượng du học sinh phổ thông quốc tế đến Canada học tập lớn và thời gian xét visa lâu, học sinh – phụ huynh nên có kế hoạch ghi danh sớm nhất có thể.

Các trường tiêu biểu

Trường trung học UIS

Urban International School

 • Địa điểm: Toronto, Ontario
 • Giảng dạy: Lớp 9 – 12
 • Nhập học: Tháng 1, 4, 7, 9, 11

95% học sinh tốt nghiệp từ UIS được chấp nhận vào các trường đại học danh tiếng. Mô hình lớp học nhỏ, chỉ từ 8-10 học sinh, học sinh và giáo viên tương tác nhiều hơn trong giờ học. Môi trường học tập thân thiện cùng chương trình đào tạo chất lượng cao.

Heej thống trường trung học Toronto District School Board

Hệ thống Toronto District School Board

 • Địa điểm: Toronto, Ontario
 • Giảng dạy: Lớp 9 – 12
 • Nhập học: Tháng 1, 9

Gồm 27 trường trung học từ lớp 9-12. Là hội đồng trường công lập lớn nhất và giàu tính văn hóa nhất tại Canada. Học tập với học sinh bản xứ trong cùng 1 lớp học. Trường có hơn 38.000 nhân viên nói nhiều ngoại ngữ sẵn sàng giúp đỡ học sinh kịp thời.

Hệ thống trường trung học Vancouver School Board

Hệ thống Vancouver School Board

 • Địa điểm: Vancouver, BC
 • Giảng dạy: Lớp 8 – 12
 • Nhập học: Tháng 9

Gồm 18 trường trung học lớp 8-12. là một trong những hội đồng trường học lớn nhất ở miền tây Canada. Các chủ nhà cung cấp dịch vụ homestay tại địa phương rất nhiệt tình, chu đáo. Cung cấp các Chương trình học thuật và các khóa học tự chọn ưu tú.

Hệ thống trường trung học Burnaby School District

Hệ thống Burnaby School District

 • Địa điểm: Burnaby, BC
 • Giảng dạy: Lớp 8 – 12
 • Nhập học: Tháng 1, 9

Gồm 8 trường, một trong những hội đồng trường có chương trình Advanced Placement (AP) lớn nhất Canada. Nhiều học sinh được nhận vào các trường đại học hàng đầu như: Harvard Uni, Cambridge Uni, Oxford Uni, McGill Uni, UBC…

Câu hỏi thường gặp

Được, nhưng khả năng nhận học bổng thấp và một số trường trung học công lập không nhận học sinh có điểm học lực trung bình.

Có. Đa số các trường trung học tư thục và một số trường công lập offer học bổng cho học sinh có học lực tốt, có IELTS là một lợi thế xin học bổng trung học Canada.

Tùy vào năng lực học tập của học sinh và khả năng tài chính của gia đình mà chọn trường học phù hợp. Liên hệ +84902062626 để nhận lời khuyên chọn trường.

Chi phí du học trung học tại Canada dao động từ $25.000 – $30.000 CAD, tùy trường, tùy khu vực sinh hoạt của học sinh.

Học sinh không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS để du học trung học tại Canada, trường sẽ cho học sinh làm bài test tiếng Anh trước khi nhập học. Học sinh sẽ được xếp lớp phù hợp với trình độ tiếng Anh và theo học khóa cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh.

Theo luật của Canada, học sinh nước ngoài theo học tại các trường trung học Canada dưới 18 (hoặc 19 tuổi) bắt buộc phải có người giám hộ.

 • Dưới 18 tuổi đối với các tỉnh bang Alberta, Manitoba, Ontario, Prince Edward Island, Quebec, Saskatchewan.
 • Dưới 19 tuổi đối với các tỉnh bang British Columbia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Northwest Territories, Nova Scotia, Nunavut, Yukon.

Nếu học sinh không có người thân giám hộ thì nhà trường sẽ đứng ra giám hộ cho học sinh.

Tin bài liên quan

Trung học UIS, Canada

Trung học UIS, Canada

Urban International School là ngôi trường trung học tư thục nằm trong trung tâm thành phố Toronto – Canada, đã được Bộ giáo dục tỉnh bang Ontario chính thức công nhận. Toronto mang đến chất lượng cuộc sống tuyệt vời với nhịp sống năng động, cơ sở hạ tầng hoàn thiện… Thành phố ven bờ…