Du học canada

bậc thạc sĩ

Bậc thạc sĩ tại Canada đang được các bạn sinh viên và ngay cả những người đang đi làm quan tâm và lựa chọn khi du học Canada. Chương trình luôn được đánh giá cao bởi bằng cấp có giá trị quốc tế, nền học thuật được thế giới công nhận với nhiều đại học danh tiếng. Với bằng cấp này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến xa hơn trong công việc ngay ở Việt Nam và Quốc tế. Tuy nhiên, Canada đưa ra rất nhiều yêu cầu vô cùng khắt khe đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Điều đó đồng nghĩa, muốn nhập học một chương trình thạc sĩ ở đây bạn cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn rất cao về học học lực, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ. Nhưng nếu bạn là người có quyết tâm, ý chí và thực sự muốn đi du học thạc sĩ Canada thì chắc chắn những yêu cầu này không làm khó được bạn.

LỢI ÍCH HỌC thạc sĩ TẠI CANADA

#1 Chất lượng cuộc sống

Canada thuộc top 10 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về tuổi thọ, giáo dục, bình đẳng giới, tài chính… (theo UNESCO) và là một trong số những quốc gia an toàn và phát triển ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường học thuật.

#2 Chất lượng bằng cấp toàn cầu

Môi trường giáo dục đào tạo tốt, được các nước trên thế giới đánh giá cao. Thậm chí sau khi ra trường về nước với tầm bằng trên tay, bạn dễ xin được một công việc ổn định với mức thu nhập khá.

#3 Kiến thức học tập chuyên sâu

Chương trình Master cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà sinh viên theo đuổi, với những nghiên cứu học thuật cao cấp, giúp sinh viên có những vị trí công việc cấp cao sau khi ra trường.

#4 Trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới

Mỗi tỉnh bang Canada đều có ít nhất một trường đại học đẳng cấp. Các trường đại học ở Canada cung cấp các khóa học thạc sĩ chủ yếu tập trung vào việc nâng cao các kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp của sinh viên bằng cách cung cấp cho họ kiến thức thực tế và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu của họ. Các trường đại học được trang bị cơ sở vật chất tuyệt vời và đội ngũ giảng viên hàng đầu.

Học thạc sĩ Canada

#5 Xin visa du học Canada đơn giản hơn

Các trường đại học có Nếu học sinh được các trường Đại học tốt của Canada cấp thư mời nhập học, thì việc giải trình xin visa sẽ tương đối tự tin, vì các trường Đại học có tiếng ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định của viên chức Lãnh sự.

#6 Cơ hội ở lại sau khi học

Sau khi tốt nghiệp, bạn đã đủ điều kiện để xin cấp giấy phép lao động và được phép ở lại Canada làm việc với khoảng thời gian tương đương với độ dài khóa học của bạn (có thể đến 3 năm).

#7 Cơ hội định cư lâu dài

Bậc học Thạc sĩ được cộng gần như tối đa số điểm trong thang điểm định cư của Express Entry, từ đó nâng cao cơ hội được cấp thư mời nhập cư cho đương đơn có bằng cấp này.

#8 Hưởng những chính sách ưu tiên riêng

Một số bang như British Columbia dành riêng chính sách đề cử bang cho những học sinh tốt nghiệp thạc sĩ các chuyên ngành đặc thù. Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin PR định cư mà không cần job offer.

điều kiện nhập học

Điều kiện đầu vào bậc thạc sĩ tại Canada:

  • Đã tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến lĩnh vực đăng ký. GPA 7.0 trở lên
  • IELTS 6.5 – 7.0 (tùy trường & ngành).
  • Có chứng chỉ GMAT/GRE (chỉ một số trường mới yêu cầu).
  • Kinh nghiệm làm việc liên quan
Du học thạc sĩ Canada 1
Du học thạc sĩ Canada 2

thời gian ghi danh

  • Khai giảng: Đa số chương trình thạc sĩ khai giảng vào tháng 9, một số trường khai giảng tháng 1
  • Ghi danh: Ghi danh khoảng 9-12 tháng trước kỳ nhập học. Vì thời gian xét duyệt hồ sơ bậc Thạc sĩ thường lâu hơn các bậc học khác.

.

câu hỏi thường gặp

Để du học yêu cầu bạn phải có điểm trung bình đại học tốt từ 7.0/10 trở lên, IELTS 6.5 – 7.0, một số ngành yêu cầu GRE/GMAT.

Chương trình thạc sĩ ở Canada không dễ dduwwojc nhận do yêu cầu khắt khe và tỷ lệ cạnh tranh cao. Để biết chính xác chúng tôi cần xem bảng điểm và hồ sơ thì mới đánh giá được.

Chương trình thạc sĩ ở Canada kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy ngành mà bạn chọn.

Theo Express Entry chương trình thạc sĩ được cộng điểm định cư khá cao (135 điểm), một số tỉnh bang có chính sách ưu tiên cho những người tốt nghiệp bậc học này.

Học phí $18.000 – 50.000CAD/năm. Ăn ở $10.000 CAD.

Có những trường công lập vẫn cấp học bổng nghiên cứu toàn phần, tuy nhiên việc xét được học bổng này thì cực kỳ khó và rất hiếm học sinh Việt Nam nào được học bổng này.

Một số trường nếu bạn không đủ yêu cầu GMAT hoặc điểm GPA để vào thẳng học master trường cung cấp cho học sinh khóa pre-master để học dự bị và chuyển tiếp. Chương trình thường kéo dài khoảng 4 tháng.

Bằng cấp của 2 nền giáo dục này đều được công nhận trên thế giới. Với chi phí thấp và khả năng cao thì Canada được ưu tiên lựa chọn hơn.

Nếu bạn đủ điều kiện và năng lực thì bằng master sẽ có giá trị bằng cấp tốt hơn. Tuy nhiên đối với những trường hợp cần yêu cầu xét duyệt đơn giản và dễ dàng xin việc sau tốt nghiệp thì chương trình postgraduate vẫn đáp ứng được.

Có. Chương trình thạc sĩ kéo dài 1 hoặc 2 năm tùy ngành bạn chọn.

Theo quy định của Canada đương đơn du học được phép mang theo vợ/chồng và con cái khi đến Canada. Đặc biệt nếu đương đơn học thạc sĩ thì tỷ lệ thành công visa cả nhà khá cao.

ĐẶT câu hỏi cho team ngân hà xanh

Để giúp bạn lập kế hoạch du học đại học Canada chính xác, hãy gửi câu hỏi cho team Ngân Hà Xanh hoặc gọi +84902062626.

tin tức liên quan