Du học đại học Canada 1

Du học canada bậc đại học

Đối với bậc Đại học, ở Canada không có thi tuyển sinh đại học chung mà chỉ xét tuyển. Mỗi trường đề ra tiêu chuẩn nhập học riêng và xét hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể. Với mức học phí phải chăng, môi trường học tập hiện đại, cơ hội việc làm và định cư rộng mở tại một quốc gia phát triển như Canada đã khiến đất nước này trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh.

LỢI ÍCH HỌC ĐẠI HỌC TẠI CANADA

#1 Nền giáo dục chất lượng cao

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu và mức sống cao nhất trên thế giới. Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc được công nhận toàn cầu.

#2 Chi phí Du học phải chăng

Mức sinh hoạt phí dành cho sinh viên du học Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Học phí tại các trường ở Canada cũng ở mức phải chăng cho một bằng cấp có giá trị quốc tế.

#3 Môi trường học tập đa văn hóa

Lựa chọn du học Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hoá với những con người người thân thiện và sẵn sàng mở rộng và tiếp nhận dân nhập cư cũng như du học sinh, những nền văn hóa khác nhau.

Du học đại học Canada

#4 Môi trường học tập an toàn, lành mạnh

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình.

#5 Cơ hội làm thêm hấp dẫn

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên du học Canada cực kỳ linh động. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

#6 Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi tốt nghiệp

Với chính sách rộng mở, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể ở lại đến 3 năm để tìm việc làm. Trong thời gian đi làm, sinh viên đủ điểm theo quy định có thể tạo hồ sơ trên hệ thống Express Entry xin Permanent Resident.

điều kiện du học

Điều kiện đầu vào bậc đại học tại Canada:

 • Tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình học bạ ít nhất 7.0.
 • Tiếng Anh IELTS 6.5 (no band dưới 5.5), có thể học tiếng Anh tại Canada nếu không đủ.
 • Học phí bậc đại học Canada khoảng $20.000 – $30.000 CAD/năm, sinh hoạt phí $10.000 CAD/năm.
Du học đại học Canada 2
Du học đại học Canada 3

thời gian ghi danh

 • Các kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 9.
 • Ghi danh: Khoảng 6 – 9 tháng trước kỳ nhập học.

Chương trình rất mau hết chỗ vì thế nên đăng ký giữ chỗ sớm.

câu hỏi thường gặp

Học đại học ở Canada không quá khó, chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu đầu vào để có thể theo đuổi suốt quá trình học tại Canada.

Chương trình đại học ở Canada kéo dài khoảng 4 năm.

Học phí đại học Canada khoảng $20.000 – $30.000CAD/năm. 1CAD ~ 18.200 VND

Một số trường đại học ở Canada có liên kết bằng cấp với trường đại học tại Việt Nam. Sau khi bạn học xong khoảng 2 năm ở Việt Nam có thể chuyển sang Canada để học tiếp.

Một số trường đại học có học phí rẻ nhất như University of Prince Edward Island, University of Manitoba, University of Winnipeg, University of New Brunswick

Top 10 trường đại học Canada theo xếp hạng của Times Higher Education 2020:

 • University of Toronto
 • University of British Columbia
 • McGill University
 • McMaster University
 • University of Montreal
 • University of Alberta
 • University of Ottawa
 • University of Calgary
 • University of Waterloo
 • Western University

Học bổng du học đại học Canada không nhiều, tuy nhiên có những trường đại học Canada offer học bổng lên đến $20.000 CAD. Liên hệ chúng tôi để biết chi tiết.

Du học đại học những ngành sau dễ dàng định cư y khoa, điều dưỡng, IT, kỹ thuật cơ khí, dầu khí, địa chất,…

Bạn có thể tham khảo những ngành sau vì cơ hội việc làm nhiều nên khả năng định cư cũng tốt hơn: công nghệ thông tin, đầu bếp, điều dưỡng, quản lý chuỗi cung ứng, cơ khí kỹ thuật, xây dựng…. Tuy nhiên việc định cư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn phải chọn những ngành nghề bạn có khả năng làm việc và đam mê với nó.

Hiện nay các trường cho nhập học bình thường, thủ tục visa xét lâu hơn, khi nhập cảnh nhiều yêu cầu cần phải chuẩn bị hơn, ngoài ra Canada đưa ra chính sách mở cho phép học online ở ngoài Canada.

ĐẶT câu hỏi cho team ngân hà xanh

Để giúp bạn lập kế hoạch du học đại học Canada chính xác, hãy gửi câu hỏi cho team Ngân Hà Xanh hoặc gọi +84902062626.

tin bài liên quan

No posts

manitoba university

Đại học Manitoba, Canada

Đại học Manitoba – Manitoba University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại tỉnh bang Manitoba, Canada. Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg. Đây là thành phố có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada….

University Canada West

Đại học Canada West, Canada

University Canada West định hướng là một ngôi trường tập trung các nhóm ngành Kinh tế, Thương mại. Chính vì thế, trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver – đô thị sầm uất, đông đúc dân cư và tập trung nhiều doanh nghiệp nổi tiếng nhất tại Canada. Học tập tại UCW bạn…

Vancouver Island University

Đại học Vancouver Island, Canada

Đại học Vancouver Island (VIU) nằm trong Top 100 trường đại học công lập hàng đầu tại Canada. Trường thành lập từ năm 1936 tại thành phố Nanaimo trên đảo Vancouver – một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới. Trường đại học Vancouver Island có 4 campus, lần lượt là Nanaimo, Cowichan, Parksville-Qualicum…