Du học Canada CES Visa Ưu Tiên Không Chứng Minh Tài Chính 1

Du học Canada CES Visa Ưu Tiên Không Chứng Minh Tài Chính

Chương trình xin visa du học Canada Express Study (CES) dành cho sinh viên không đủ điều kiện tài chính. Đây chính là cơ hội cho bạn du học canada định cư.

Du học Canada CES Visa Ưu Tiên Không Chứng Minh Tài Chính 2

CES là gì?

CES là chương trình thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn học tại các trường cao đẳng Canada hoặc du học bậc đại học Canada.

Như vậy, mục đích của chương trình làm gọn nhẹ áp lực chứng minh tài chính du học Canada bằng cách giảm thời thiểu thời gian xét visa, giảm số lượng các giấy tờ chứng minh tài chính bạn phải nộp. Cụ thể với giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) sinh viên sẽ KHÔNG phải nộp bằng chứng chứng minh tài sản hoặc lịch sử tiền gửi và giao dịch tại ngân hàng. Nếu visa du học bị từ chối, bạn hoàn toàn có thể nhận lại 100% tiền đã đóng sau 8 tuần.

Chương trình CES được hỗ trợ bởi ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu giấy GIC, đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình CES.

Điều kiện xin visa Canada CES:

 1. Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
 2. Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng một năm.
 3. Đạt tối thiểu 5.0 IELTS, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
 4. Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada (sinh viên có thể rút dần ra để chi tiêu trong khoảng thời gian ở Canada).
 5. Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
 6. Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Chú ý về giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC)

 • Tài khoản chuyển tiền từ Việt Nam bắt buộc là tài khoản mang tên sinh viên
 • Số tiền cần yêu cầu ngân hàng Việt Nam chuyển là 10,200CAD (10,000CAD mua GIC và 200CAD chi phí quản lý của ngân hàng Scotia). Các chi phí chuyển tiền khác (phí chuyển tiền) tại Việt Nam do sinh viên chi trả cho ngân hàng Việt Nam.
 • Sinh viên nên quản lý kĩ và bảo mật thông tin tài khoản cá nhân tại Scotiabank cũng như email dùng để đăng kí tài khoản ngân hàng.
 • Sau khi sinh viên chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng Scotia tại Canada có thể nhận tiền sau khoảng 5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7 & Chủ Nhật). Khi đó ngân hàng Scotia sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation). Đây là tờ giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.

Như vậy để xin visa du học Canada bạn sẽ có 2 cách :

 1. Canada Express Study (CES) : cần IELTS kể cả bạn có bằng cấp từ 1 nước nói tiếng anh.
 2. Tự chứng minh tài chính: người học sẽ được đăng ký học bất cứ trường nào mà thấy mình đủ điều kiện và sẽ phải chứng minh sổ tiểt kiệm, bất động sản, công ty, cổ phiếu, tài sản cổ phần… đặc biệt là các giấy tờ liên quan đế đóng thuế có xác nhận của ngân hàng. Nếu tiếng anh chưa có đủ điều kiện học thẳng khoá chính thì có thể đăng ký du học canada khoá tiếng anh (tuy nhiên trong lúc học tiếng anh sẽ ko được đi làm thêm, cần cân nhắc kỹ với những bạn nhà không dư dả). Việc có IELTS hay không chỉ liên quan đến visa có được approved or rejected, ko có vẫn được coi đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo CES

a. Thời gian

Hồ sơ xin visa du học tại trung tâm xét hồ sơ tại Việt Nam có thời gian trung bình khoảng 3-5 tháng tuỳ từng thời điểm. Áp dụng theo hệ thống CES, hồ sơ có thể có kết quả trong 2 tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

b. Tài chính

Rớt visa do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Viêt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của LSQ Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

Trong chương trình CES, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khan về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.

c. Khả năng thành công

Nhìn chung, hệ thống CES giúp ích hơn cho sinh viên trong việc chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Tất cả các mặt của hồ sơ vẫn cần chuẩn bị hoàn hảo.
Bậc đại học và thạc sĩ, mục đích học tập rất rõ ràng và thường yêu cầu sinh viên có đủ ngoại ngữ trước khi xin học, do đó hồ sơ visa thường thuận lợi và có xác xuất thất bại thấp.

Hồ sơ xin học cao đẳng + chứng chỉ postgraduate và nếu chưa đủ IELTS cần học thêm tại Canada có xác xuất rớt visa khá cao vì Lãnh Sự Quán không bị thuyết phục bởi các vấn đề phổ biến như:

 1. Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học, trường học, kinh nghiệm và việc học trước, việc giải trình,…)
 2. Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)
 3. Sinh viên lớn tuổi / có gia đình chuyển sang học cao đẳng, không giống nâng cấp trình độ gây nghi ngờ động cơ học tập.

Tóm lại đi theo diện này ko nộp tài chính mà phải ký quỹ vào ngân hàng đe đảm bảo việc xét visa dễ dàng. Học sinh phải có ielts 5.0 và được 1 trường trong hệ thống xét visa chấp nhận. Còn các yếu tố khác thì giảm thiểu giấy tờ. Trong đó $10,000 CAD là để đảm bảo em có đủ living cost trong năm học đầu tiên. Việc chuyển sang trường trong CES thì có thể du học sinh bớt lo tài chính, nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố khác như purpose of visit, length of proposed stay in Canada hay family ties... để có thể lấy được visa.

Chú ý:

 • Khám sức khoẻ tại các địa chỉ được quy định sẵn tại website cic.gc.ca/
 • Sau khi sang Canada thì sinh viên có được rút tiền ra không? Khi nào thì sinh viên được rút tiền ra?
  Cụ thể khi sang Canada lần đầu đến Scotiabank kích hoạt tài khoản thì em được nhận 2000CAD và tiền lãi. 8000 còn lại được đầu tư vào GICs với kì hạn 1 năm và sẽ được trả cố định hàng tháng vào tài khoản ngân hàng của em. Nói chung qui trình khá là tự động chứ không phải đi rút phiền phức. Ai đang dùng mấy dịch vụ ngân hàng tại Canada sẽ thấy các dịch vụ tài chính của ngân hàng ở Canada rât thuận tiện.
 • Đây là chương trình được sự đồng ý và thoả thuận giữa LSQ và VN nên phải thực hiện được họ mới triển khai. Giai đoạn đầu có lẽ một số ngân hàng Việt Nam không hiểu và chưa trải qua nên sinh viên có lẽ sẽ có chút khó khăn để giải thích. Do đó để bắt đầu sinh viên nên tạo tài khoản tại các ngân hàng lớn và thường giao dịch với nước ngoài. Ví dụ ngân hàng Vietcombank.

Thời hạn kết thúc chương trình visa CES

Chương trình visa không chứng minh tài chính cho sinh viên CES sẽ kết thúc vào tháng 6.2018, và được thay thế bằng SDS (Study Direct Stream). Từ giờ đến tháng 6/2018, hồ sơ CES vẫn sẽ được nhận và xét duyệt bình thường. Visa SDS không yêu cầu chứng minh tài chính, danh sách trường học được mở rộng thêm với nhiều trường đại học thay vì chỉ có Cao đẳng trước đây.

Xem thêm bài về SDS Canada 2018 

#Đọc xong bài rồi, thì sao?

Bạn đang muốn định cư Canada bằng đường du học, Ngân Hà Xanh sẽ làm hồ sơ du học cho bạn. Ngân Hà Xanh là nơi có thể giúp bạn lên kế hoạch du học định cư và đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đầu tư du học này.

Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin của bạn vào form này nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.