Chương trình visa SDS Canada không chứng minh tài chính dành cho sinh viên Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippin chính thức nhận hồ sơ từ tháng 03/2018.

#Về người viết bài này
Tôi là Như, hiện là thành viên của đội ngũ hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh. Đã từng là người tìm kiếm thông tin du học cho chính bản thân, tôi hiểu được sự khó khăn vì thông tin trên mạng khá mập mờ, đa số chỉ là dịch thuật hoặc hứa hẹn. Thay mặt team, Như sẽ chia sẻ các bài viết với kiến thức và kinh nghiệm du học Canada đúng đắn, minh bạch đến bạn.

#Về đội ngũ Ngân Hà Xanh
Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà để thành công, bạn cần có một mục tiêu rõ ràng. Ngoài việc làm hồ sơ du học cho bạn, đội ngũ Ngân Hà Xanh còn giúp bạn định hướng và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch du học – định cư.

Trên đây là vài dòng chia sẻ để chúng ta hiểu nhau hơn.

Giờ, Như sẽ đi vào nội dung bài viết:
Phần 1 – Cập nhật những thay đổi 2018: Chính sách SDS sẽ thay thế CES.
Phần 2 – Chính sách SDS có những yêu cầu gì?
Phần 3 – Visa SDS ảnh hưởng thế nào đến sinh viên Việt Nam?

Phần 1 – Chính sách SDS Canada sẽ thay thế CES từ tháng 6/2018

Chương trình SDS Canada là gì?

Study Direct Stream (SDS) là chương trình xin visa du học không cần chính minh tài chính của chính phủ Canada, dành cho sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin.

Khi nào SDS sẽ triển khai?

Chương trình SDS sẽ chính thức nhận hồ sơ từ 15/3/2018. Tức, bạn có thể nộp hồ sơ ngay bây giờ.

Điều gì đang xảy ra với chương trình CES?

Chương trình visa CES sẽ được tiếp tục như bình thường, nhận hồ sơ đến tháng 30/6/2018.
Trong thời gian từ 15/3 – 30/6/2018, CES và SDS chạy song song, bạn nộp bên nào cũng được.
Từ 30/6/2018 trở đi, CES biến mất, và SDS sẽ thay thế hoàn toàn.

Phần 2 – Điều kiện xin visa SDS Canada

– Yêu cầu IELTS của SDS là 6.0 cho tất cả các kĩ năng. (với CES là 5.0, không có kỹ năng nào dưới 4.5)
– Số lượng trường tăng lên. SDS áp dụng cho tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary institution) có mã DLI của Canada, trong đó có nhiều trường đại học.
– Không yêu cầu bài viết kế hoạch học tập.
– Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

* Vì sao lại có visa SDS Canada?

Nhiều bạn inbox hỏi chớ sao có Canada CES rồi lại có thêm SDS làm chi? Để các bạn bớt hoang mang, Như nghĩ động cơ của chính phủ thế này:

1. Chính phủ Canada muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có khả năng tiếng Anh tốt hơn. (dễ hoà nhập học tập và trải nghiệm văn hoá hơn)
2. Cắt giảm thời gian học khoá tiếng Anh, vì sinh viên đi bằng SDS sẽ học thẳng vào chương trình chính khoá ở Đại học, Cao đẳng luôn. (Với CES thì phải học thêm khoá tiếng Anh trước thời điểm nhập học.)
3. Tạo thêm cơ hội cho những sinh viên có năng lực được đăng kí học tại các trường đại học Canada. Thay vì với CES, các sinh viên giỏi chỉ có sự lựa chọn ở các trường cao đẳng Canada.

Phần 3 – Visa SDS Canada ảnh hưởng gì đến sinh viên Việt Nam?

Tóm lại, chính sách SDS không có gì đáng sợ. SDS là cơ hội với nhiều sự lựa chọn trường học hơn cho các đối tượng không có khả năng chứng minh tài chính. Sinh viên Việt Nam chỉ cần học chăm tiếng Anh, đạt IELTS 6.0 là qua Canada bình thường!

#Đọc xong bài rồi, thì sao?
Bạn đang muốn định cư Canada bằng đường du học, Ngân Hà Xanh sẽ làm hồ sơ du học cho bạn. Ngân Hà Xanh là nơi có thể giúp bạn lên kế hoạch du học định cư và đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đầu tư du học này.

Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin của bạn vào www.nganhaxanh.com/form này nhé!