Du Học Canada Quản Trị Kinh Doanh Và Tài Chính Chọn Ngành Nào? 1

Du Học Canada Quản Trị Kinh Doanh Và Tài Chính Chọn Ngành Nào?

Du học canada nên chọn ngành nào giữa Business Administration và Finance? Cơ hội việc làm Canada ngành này thế nào?

Du Học Canada Quản Trị Kinh Doanh Và Tài Chính Chọn Ngành Nào? 2

Mình tốt nghiệp bachelor Administration chuyên hospitality ở Việt Nanm, mình đã đi làm 8 tháng. Mình ko biết nhiều về Finance nhưng có hứng thú với ngành này và muốn đổi nghề. Vì việc học tiếp hospitality mà muốn làm lấn sân sang ngành khác thì khó hơn là học học ngành khác xong đi làm hospitality. Không biết là học Business Administration hay Finance Adv Diploma cái nào hơn về cơ hội việc làm ở canada?

Như vậy bạn dự định chuyển sang lĩnh vực tài chính kế toán. Sau này sẽ đi làm trong Finance industry?! Nếu thế thì kiến thức và kinh nghiệm bậc đại học trước sẽ không dùng đến nữa vì hai lĩnh vực khá khác nhau. Ngoài ra muốn bắt đầu ở ngành khác thì tối thiểu phải học college chứ những khoá ngắn hạn không đủ để đi làm ở Canada đâu. Và với những mức entry level mình cần phải giỏi chuyên môn trước. Ví dụ xin việc accounting thì phải vững hard skill làm sổ sách thuế các loại. Xin việc vào vị trí programmer thì phải lập trình siêu, các thứ khác hoặc kiến thức tổng quát có thể chưa cần toàn diện. Sau này dần dần thăng tiến trong công việc thì càng cần bổ sung các kiến thức tổng quát và hiểu về các mặt khác, bộ phận liên quan trong công ty.

Hoặc bạn có thể học lại Business Administration (BA) thì kiến thức tổng quát hơn, lại có nhiều lựa chọn hơn là Finance. Vì học mệt, xin việc cạnh tranh nhiều và đã bão hoà ở Canada rồi. Khi học đại học ở Canada thì mùa hè sẽ có internship bạn lấy đó làm kinh nghiệm để mình phát triển những skill mình cần thiết. Còn chuyện học thẳng vào chuyên ngành cũng tốt nhưng sau này khi có cơ hội đi lên vị trí cao hơn, người có kiến thức tổng quát hơn sẽ dễ dàng được lựa chọn. Còn em thấy chuyên ngành thì không cần thiết lắm vì khi bắt đầu đi làm canada ai cũng phải đi từ dưới lên trên, mà đi từ dưới thì họ lại cần hard skill. Hy vọn giúp được chị.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.