Kinh nghiệm

Du Học Canada Quản Trị Kinh Doanh Và Tài Chính Chọn Ngành Nào?

Du học canada nên chọn ngành nào giữa Business Administration và Finance? Cơ hội việc làm Canada ngành này thế nào?

Mình tốt nghiệp bachelor Administration chuyên hospitality ở Việt Nanm, mình đã đi làm 8 tháng. Mình ko biết nhiều về Finance nhưng có hứng thú với ngành này và muốn đổi nghề. Vì việc học tiếp hospitality mà muốn làm lấn sân sang ngành khác thì khó hơn là học học ngành khác xong đi làm hospitality. Không biết là học Business Administration hay Finance Adv Diploma cái nào hơn về cơ hội việc làm ở canada?

Như vậy bạn dự định chuyển sang lĩnh vực tài chính kế toán. Sau này sẽ đi làm trong Finance industry?! Nếu thế thì kiến thức và kinh nghiệm bậc đại học trước sẽ không dùng đến nữa vì hai lĩnh vực khá khác nhau. Ngoài ra muốn bắt đầu ở ngành khác thì tối thiểu phải học college chứ những khoá ngắn hạn không đủ để đi làm ở Canada đâu. Và với những mức entry level mình cần phải giỏi chuyên môn trước. Ví dụ xin việc accounting thì phải vững hard skill làm sổ sách thuế các loại. Xin việc vào vị trí programmer thì phải lập trình siêu, các thứ khác hoặc kiến thức tổng quát có thể chưa cần toàn diện. Sau này dần dần thăng tiến trong công việc thì càng cần bổ sung các kiến thức tổng quát và hiểu về các mặt khác, bộ phận liên quan trong công ty.

Hoặc bạn có thể học lại Business Administration (BA) thì kiến thức tổng quát hơn, lại có nhiều lựa chọn hơn là Finance. Vì học mệt, xin việc cạnh tranh nhiều và đã bão hoà ở Canada rồi. Khi học đại học ở Canada thì mùa hè sẽ có internship bạn lấy đó làm kinh nghiệm để mình phát triển những skill mình cần thiết. Còn chuyện học thẳng vào chuyên ngành cũng tốt nhưng sau này khi có cơ hội đi lên vị trí cao hơn, người có kiến thức tổng quát hơn sẽ dễ dàng được lựa chọn. Còn em thấy chuyên ngành thì không cần thiết lắm vì khi bắt đầu đi làm canada ai cũng phải đi từ dưới lên trên, mà đi từ dưới thì họ lại cần hard skill. Hy vọn giúp được chị.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *