Du Học Canada Ngành Logistics Supply Chain Trường Nào? Cơ Hội Việc Làm Thế Nào? 1

Du Học Canada Ngành Logistics Supply Chain Trường Nào? Cơ Hội Việc Làm Thế Nào?

Chào chị, em muốn hỏi về du học Canada ngành supply chain và logistic trường nào dạy tốt và cơ hội việc làm sau này cho sinh viên quốc tế của ngành supply chain và logistic như thế nào?

Du Học Canada Ngành Logistics Supply Chain Trường Nào? Cơ Hội Việc Làm Thế Nào? 2

Em có nên học 1 tường cao đẳng tại Toronto về ngành này rồi ra trường kiếm việc ở Vancouver – BC được không? Nếu có bằng về marketing mà muốn học supply chain và logistic thì có đổi được không?

Học supply chain và logistic này bạn nên chọn Vancouver mà học nơi đây có cảng biển , giao thông thuận lợi. Nhưng đầu vào cũng khiếp chẳng dễ xơi ;).

Bên Windsor có Master of Management, có chuyên ngành supply chain. Cố luyện IELTS 7.0 rồi xin vào.
http://you.ubc.ca/ubc_programs/transportation-logistics/

Hoặc
http://www.brocku.ca/business/future/graduate/researchdegrees/msc-in-marketing

http://www.humber.ca/program/bachelor-commerce-supply-chain-management

Học supply chain có background kinh tế là ok nhưng để chắc ăn thì pay 160$ để trường xét hồ sơ.

Còn về việc học college hay bachelor: điều đầu vào College thường dể thở hơn, cách đó cũng hay nhưng nên tranfer nên học lấy Bacherlor luôn thì tốt hơn .Khi học xong có thể xin việc khắp nơi, về Van tim job này thì khả thi hơn. Học gì thì học nhưng con lưu ý học cho ra học, khi TN cố gắng B+ . Thên nhiu kĩ năng mềm sẽ có nhiều cơ hôi hơn. Học lại bachelor thì thương lượng giảm môn , may mắn dc 2 năm , chỉ còn 2 năm mà hoc phí bachelor College cũng ko cao hơn Dip College là bao. Chỉ là build up tài chính cho cẩn thận hợp lí. Ko dám nói con con dc giảm bao nhiêu credit nhưng dám chắc 1 điều background học trước với ngành học chọn này có điểm tương đồng , credit sẽ giảm dc khá khá.

Học Supply chain and Logistics có thể làm nhiều công việc lắm, cảng biển lớn như Vancouver hay Rotterdam đương nhiên có nhiều việc liên quan đến vận tải và logistics hàng hải, Tuy nhiên logistics trong hàng không hay inland cũng có rất nhiều việc. Canada là đất nước rộng lớn nên chỗ nào cũng cần cả. Nhánh khác của nghề này là làm supply chain, purchasing management, inventory management các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và đặc biệt là ecommerce đều rất cần. Nếu bạn chưa có chút kinh nghiệm làm việc mà học Master in Supply Chain thì sẽ khó khăn trong việc kiếm việc. Công việc Supply Chain và Logistics rất nhiều nhưng chủ yếu cho người có diploma hoặc Ba thôi. Học master cộng với chưa có kinh nghiêm trong nghề thì khó khăn tìm việc phù hợp.

Nếu bạn thực sự thich chuyển sang làm logistics thì bạn thử nghiên cứu PA sau: 1, Kiếm ngay 01 công việc logistics tại Việtnam, tại công ty nước ngoài càng tốt. từ gờ đến khi đi được có lẽ cũng đến quá 12 tháng, nên cũng có hơn 1 năm kinh nghiêm rồi. 2. Apply vào 2 chương trình một lúc: 1 chương trình Master hoặc PG với mục tiêu chủ yếu để lấy LoA xin visa cho thuận lợi; 1 chương trình 2 năm diploma về logistics. 3.Nếu được Visa thì sang ca chuyển sang học Diploma, chỉ cần update Study Permit. Nếu bạn có 1 năm kinh nghiệm Logistíics tại VN, 2-year diploma tại Ca thì việc kiếm việc thuận lợi hơn nhiều. Sau khi đi làm 3-4 năm , có PR rồi học Master cũng không muộn, lúc đó học phí lại thấp , có thể vay tiền học.

Quan trọng nhất bạn có English làm hành trang, bạn tự tin với tiếng Anh thì ko gì bạn phải lo sợ cả. Mình học bên này chỉ có ngồi khóc do lâu lâu ko tài nào viết đc tiếng Anh thôi. Còn bạn tự tin English thì cứ đâm đầu vô học. Thư viện nươc ngoài ở mở cửa đến 12h khuya cho bạn hoc. Người ta học 1 tiếng thì bạn học 3 tiếng. Như mình đây biết thân phận học dốt nên đến kỳ thi chúng bạn nó học đến 9h đi ngủ thì mình còn ở thư viện đến tận 12h khuya, thư viện đong cửa mình ôm sách về học tiếp đến sáng! Trời phù hộ chúng bạn thông minh sáng sủa nhưng rớt ầm ầm, mình chậm chạp dốt nát nhưng nhờ chịu khó bỏ chút thời gian nên chưa rớt lần nào! Quan trọng là bản thân mình thôi đừng nghe người ta đồn rồi sợ. Cố gắng lên học thôi mà ko có gì ghê ghớm cả!

Chạy với thời gian thôi ạ, ai biết đc năm sau nó bỏ cái vụ PR nếu có master! Luật nước ngoài thay đổi xoành xoạch như chong chóng bạn nên cẩn thận từng bước một, mình đã bị 1 vố hơi đau rồi nên cho bạn lời khuyên chân thành suy nghĩ kỹ, tìm hiểu luật rõ ràng, và mọi thứ phải làm cho thật nhanh. Ko ai dám chắc 2 năm nữa ct mâster stream vẫn còn đâu bạn. Nắm lấy cơ hội và tập trung hết sức để lấy nó trong thời gian ngắn nhất có thể!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *