Du Học Canada Ngành Kiến Trúc Cơ Hội Việc Làm Thế Nào? 1

Du Học Canada Ngành Kiến Trúc Cơ Hội Việc Làm Thế Nào?

Du học Canada ngành kiến trúc có kiếm được việc không? Học kiến trúc trường Carleton University có tốt không?

Du Học Canada Ngành Kiến Trúc Cơ Hội Việc Làm Thế Nào? 2
Mọi người cho mình hỏi job về ngành kiến trúc ở Canada có khó kiếm việc với dân nhập cư không ? Và nếu khó kiếm việc quá thì mình nên chuyển sang ngành nào gần với ngành đấy để dễ dàng hơn cho việc kiếm job ? Hiện bạn mình đang nhắm vào học kiến trúc ở Carleton University nhưng đang băn khoăn về đầu ra của ngành này. Mình thì ở Quebec nhưng chưa gặp sinh viên VN nào hành nghề kiến trúc cả 😀 Cảm ơn mọi người nhiều.

Theo được ngành kiến trúc ở Canada hay mà anh. Chỉ mỗi tội yêu cầu hơi cao, KTS lúc nào cũng làm việc sát cùng với client, làm thỏa mãn yêu cầu của họ, còn nhiều khi Kỹ Sư thì chẳng cần gặp client. Khi họp coordination thì KTS lúc nào cũng như là người điều hành cuộc họp và viết báo cáo tóm tắt việc họp. Yêu cầu ngoại ngữ cũng hơi cao, nếu làm ở Quebec thì tiếng Anh và tiếng Pháp phải thành thạo và ăn nói được. Trước khi trở thành KTS chính thì phải trải qua thời gian thực tập và làm thành công ít nhất một vài dự án quan trọng, và phải phỏng vấn trước một hội đồng của Ordre. Nhưng nếu thành KTS rồi thì dễ xin việc, có thể xin vào thành phố hoặc mở công ty riêng mà làm.

Vấn đề không đơn thuần là tài năng hay đam mê đến đâu 😀 Vấn đề là bài toán kinh tế và cơ hội. Một người nhập cư với một hạn chế về thời gian và tiền bạc (học nhanh rồi đi làm để kiếm tiền bù vốn) lẫn ngôn ngữ và văn hoá, cần phải lựa chon con đường ngắn và xác suất thành công phải cao vì thế phải thực tế với cuộc sống. Bạn em chưa đến mưc dư dả tiền bạc để mao hiểm theo đuổi cái mình đam mê 😀 Bài toán đơn giản: cho thời gian 3 năm, gia đình hỗ trợ mọi chi phí. Sau đó phải tìm đc việc để cày tiền trả nợ !

Em tìm hiểu qua mấy người em biết cũng bảo kiến trúc sư khó sống lắm. Có lẽ con đường duy nhất là chuyển sang civil engineering.

Con đường làm việc kiến trúc sư ở Canada cũng khá gian nan cho những người ko có khả năng theo đuổi lâu dài. Vì khi bạn học ra bằng Bachelor Architect thì vẫn chưa thành kiến trúc sư ngay được mà phải xin license từ CAA (Canadian Architect Association) tại khu vực mà bạn reside để practice architecture.
http://www.raic.org/architecture_architects/becoming_an_architect/

nếu bạn có bằng kiến trúc sư ở Canada thì nhìn chung cơ hội việc làm vẫn có. Nếu có bằng kiến trúc ở Vn thì cũng vẫn xin được các công ty nhỏ, mức lương $15-$25/h tuỳ thuộc vào khả năng (đây là mức lương dành cho các bạn có bằng ngoài Canada, biết autocad, ko co kinh ngiem thuc te ve xay dung o Canada nhé). Mình có người bạn hịc thạc sĩ, có license, xin vào làm công ty kiến trúc mức lương cũng chỉ $2000/tháng nên bạn ấy ra mở công ty riêng chuyên về giấy phép xây dựng. Mình cũng có quen một số bạn là sv mới ra trường làm cũng được $25/1h…

Đa số du học sinh Việt Nam đều có vấn đê về ngôn ngữ, hội nhập văn hoá và tác phong làm việc. Chưa kể ngành này đòi hỏi sáng tạo nhiều mà dân ta vẫn nặng bắt chước hơn là tự nghĩ. Cái này phải tự bản thân nghiên cứu và nếu thấy khác phục được thì theo.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.