Đi Canada nên đi hãng máy bay nào?
Định Hướng Canada

Du học Canada ngành hàng không

Du học Canada ngành hàng không, cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Những năm gần đây, việc di chuyển bằng máy bay ngày càng phổ biến, các hãng hàng không ra đời ngày càng nhiều, trong đó có Việt Nam, từ đó ngành hàng không ngày càng thịnh hành và phát triển. Ngành học này đang và sẽ là một ngành học hot trong tương lai, đặc biệt ở Canada.

Tổng quan về ngành hàng không

Hàng không là một lĩnh vực kinh tế vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại với hoạt động mang tính quốc tế cao. Vì đây là lĩnh vực gắn liền với an toàn và an ninh nên buộc phải hoạt động một cách đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và mọi người. Đó là lý do bạn thấy để cấp phép cho một hãng bay mới phải trải qua quy trình kiểm soát vô cùng khắt khe.

Những nhân lực trong ngành hàng không có thể làm việc ở các hãng hàng không, các cảng hàng không và các trung tâm quản lý bay. Ngành này có tính chất công việc khá phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao đặc biệt đối với các vị trí như phi công, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, nhân viên kiểm soát không lưu… 

Công việc liên quan đến ngành hàng không tại Canada

Nhắc tới hàng không mọi người thường nghĩ đến công việc phi công, tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, những nghề nghiệp liên quan đến ngành hàng không tại Canada nói riêng và trên toàn thế giới nói chung khá đa dạng, phong phú. Còn có những nghề nghiệp như kỹ sư bảo dưỡng máy bay, kiểm soát hệ thống điện tử, thợ máy, nghề huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát lưu thông, thủ tục viên hàng không, nhân viên cân bằng trọng tải… 

Đối với mỗi công việc luôn có những yêu cầu về kiến thức, khả năng, kỹ năng và thái độ làm việc khá khắt khe nhưng lại đem đến cho bạn những mức lương khá cao. Ngoài ra còn có những nghề nghiệp khác không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao như: nhân viên vận chuyển hành lý, nhân viên bảo vệ cảng hàng không, nhân viên tiếp nhận và kiểm tra đóng gói phân loại hàng hóa…

Theo Green Visa khảo sát từ những thông tin của đại diện các trường Canada, các ngành học về Aviation Technician như Avionics Maintenance, Aircraft Structures, Aircraft Maintenance được thực hành trên máy bay trong sân bay thực tế mang lại cơ hội việc làm gần như là tuyệt đối vì Canada đang rất thiếu nhân sự ngành này. Công việc này phù hợp với các bạn nam thích mày mò nghiên cứu về máy bay, không chỉ là đam mê, mà còn là cơ hội nghề nghiệp tốt.

Tại sao nên học ngành Hàng không tại Canada?

Canada có nền kinh tế lớn trên thế giới, ở Canada ngành dịch vụ luôn là một trong những ngành chiếm ưu thế trong nền kinh tế (chiếm 3/4 nền kinh tế Canada). Tất cả những điều kiện ở trên đã giúp cho ngành hàng không phát triển không ngừng, vì vậy nhu cầu nhân lực của ngành này tại Canada là rất lớn.

Sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp ngành này tại Canada sẽ không phải gặp nhiều khó khăn trong việc tìm cho mình một nghề nghiệp phù hợp với mức lương ổn định. Một số yếu tố để bạn cân nhắc khi theo học ngành hàng không tại Canada:

  • Ngành hàng không tại Canada phát triển rất mạnh mẽ và ổn định, vừa là ngành mũi nhọn của nền kinh tế, vừa là ngành đào tạo thế mạnh của nhiều trường Cao đẳng/Đại học tại đây.
  • Bằng cấp của Canada là một trong những bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi nhất.
  • Tiêu chuẩn đào tạo về nhóm ngành Hàng không của Canada là một trong những tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới.
  • Tại Canada, cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị luôn hiện đại, làm mới, hoàn thiện để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên ở tất cả các lĩnh vực của ngành hàng không. Chính vì vậy, khi theo học tại Canada, sinh viên có cơ hội thực tập ngay tại các sân bay lớn có đặt cơ sở học tập của trường.

Các trường tại Canada đào tạo ngành hàng không

Hiện nay tại Canada có rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành hàng không như:

Trường Cao đẳng Fanshawe (Fanshawe College)

Fanshawe có 1 campus riêng cho ngành hàng không gần sân bay London International airport, được trang bị máy bay Boeing 727, DHC-7, Dassault Falcon 10 và Hawker HS125, cũng như các loại máy bay và trực thăng cố định khác để sinh viên thực hành. Sinh viên có thể xin được việc làm tại các công ty hàng không hợp tác với fanshawe như: Air Canada, Diamond Aircraft, Jazz Airlines, WestJet, New United Goderich

Trường cao đẳng Mohawk (Mohawk College)

Mohawk đang chuẩn bị ra mắt Trung tâm Công nghệ Hàng không mới tại Sân bay Quốc tế Hamilton (YHM) dự kiến ​​sẽ khai trương vào tháng 12 năm 2020. Không gian phòng học, phòng thí nghiệm và nhà chứa máy bay chuyên dụng của Mohawk sẽ là không gian học tập kinh nghiệm cho các chương trình Kỹ thuật về Máy bay, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế.

Ngoài ra còn có các trường có thế mạnh như Douglas College, Centennial College, Western University, Mount Allison University, Seneca College, Canadore College, University of Waterloo, Confederation College…

Nếu bạn đang có ý định theo học chương trình về hàng không hãy liên hệ Green Visa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Du học Canada ngành giáo dục mầm non

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *