Giáo dục mầm non
Định Hướng Canada

Du học Canada ngành giáo dục mầm non

Một trong những ngành hot nhất hiện nay đối với du học Canada đó là ngành Giáo dục mầm non. Vì sao du học Canada ngành giáo dục mầm non trở thành hot? Green Visa chia sẻ trong bài viết này.

Ngành Giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non hay còn gọi Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ trẻ từ 12 tuổi trở xuống. Đây là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích cũng như làm quen dần với xã hội.

Người làm nghề này có tầm ảnh hưởng lớn trong quá trình phát triển của một đứa trẻ ở cấp độ mẫu giáo. Chính vì thế, Giáo dục mầm non ở Canada là một trong những ngành rất được quan tâm và có yêu cầu đầu vào khá cao.

Đôi nét về ngành Giáo dục mầm non tại Canada

Early Childhood Education là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada. Sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp.

Dù chỉ có thời gian học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này lại khá cao vì được Chính phủ hỗ trợ bằng các chính sách hấp dẫn nhằm lưu giữ lực lượng lao động. Tại Canada, ngành Giáo dục mầm non (Early Childhood) cần một lượng nhân lực lớn. Vì vậy, hiện chính phủ đã tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đam mê ngành này với học phí du học Canada vừa túi tiền. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có các tố chất sau:

 • Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.
 • Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.
 • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
 • Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ, thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
 • Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Chương trình học Giáo dục mầm non tại xứ sở lá phong có tính ứng dụng thực tế cao, do đó, sinh viên ngành này sẽ được phát triển những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ em, gia đình và cộng đồng.

Những lý do nên học ngành Giáo dục mầm non tại Canada

Dễ tìm việc ở Canada

Canada là quốc gia mà bạn có thể tìm thấy đầy cơ hội với ngành giáo dục. Giáo dục được chính phủ Canada vô cùng coi trọng và ngành Giáo dục Mầm non là vô cùng quan trọng để đảm bảo tương lai an toàn cho trẻ con của gia đình cư trú tại quốc gia này.

Chính phủ Canada đã lên kế hoạch chào đón hàng triệu người nhập cư những năm tới và vì lý do này, họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc chăm sóc trẻ em để chăm sóc các thế hệ tương lai, nhưng tình trạng thiếu lao động ngành này vẫn đang tiếp diễn. Đây là tin tốt cho những người lao động có kỹ năng cố gắng tìm hiểu làm thế nào để nhập cư vào Canada với tư cách là nhà giáo dục Mầm non – một trong những nơi được trả lương cao nhất thế giới cho ngành này.

Thành phốLương trung bình
Daycare Teacher in Surrey, BC$18.45 mỗi giờ
Daycare Teacher in Burnaby, BC$18.00 mỗi giờ
Daycare Teacher in New Westminster, BC$19.63 mỗi giờ
Daycare Teacher in North Vancouver, BC$20.64 mỗi giờ
Daycare Teacher in Vancouver, BC$17.32 mỗi giờ
Mức lương ngành early childhood tại tỉnh bang British Columbia

Phúc lợi cao

Mức lương trung bình cho Giáo dục mầm non là 27,000 đến 33,000 CAD/năm – vô cùng lý tưởng cho những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp. Bạn sẽ chăm sóc trẻ em để đảm bảo sức khỏe, phát triển trí tuệ, thể chất và cảm xúc. 

Các nhà giáo dục mầm non phát triển và thực hiện các chương trình chăm sóc trẻ em, lập kế hoạch và duy trì môi trường an toàn lành mạnh và các hoạt động chính cho trẻ em. Nghề này đi kèm với các lợi ích khá lớn, có thể khác nhau giữa các khu vực nhưng sẽ có rất nhiều phúc lợi như: bảo hiểm nha khoa, nhân thọ, nghỉ thai sản, nghỉ phép, nghỉ ốm, tiền thưởng hưu trí… 

Ngoài ra, trợ cấp hưu trí tối thiểu cơ bản hoạt động theo đó giáo viên mầm non sẽ nhận lương hưu khi nghỉ hưu và nhiều phúc lợi từ kế hoạch Hưu trí Canada. Điều này có thể được áp dụng cho một khi đạt được quyền công dân (PR).

Cơ hội định cư Canada cao

Với ngành giáo dục mầm non đang có nhu cầu nhân lực cao, được Chính phủ Canada xem trọng và đẩy mạnh đầu tư, bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp. Khả năng định cư tại Canada là vô cùng triển vọng khi 11/13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều có các chương trình khuyến khích định cư phù hợp cho các giáo viên mầm non tương lai.

Du học Canada ngành Giáo dục Mầm non tại trường Douglas College

Douglas College là một lựa chọn hợp lý để du học Canada ngành Giáo dục mầm non. Trường Douglas đã nhận được chứng chỉ EAQ (Education Quality Assurance) của tỉnh British Columbia. Đây là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu nhằm công nhận các trường có chất lượng đào tạo tối ưu. Trường đã và đang tuyển sinh chuyên ngành Diploma of EARLY CHILDHOOD EDUCATION.

Tại sao nên học ngành Early Childhood tại Douglas College

 • Chương trình có thời gian học ngắn, chỉ 2 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Bạn có thể linh động với các lựa chọn sau tốt nghiệp như tham gia thị trường việc làm ngay hoặc học lên đại học một cách dễ dàng so với việc học thẳng chương trình cử nhân.
 • Trong quá trình học, học sinh sẽ có 3 đợt đi thực tập (practicum) tương đương với 18 tín chỉ học. Trong đó 2 đợt đầu là volunteer basic tức là không có lương (unpaid). Đợt ba thì có thể có (paid) hoặc có thể không (unpaid) tùy thuộc vào việc học sinh practicum ở đâu.  
 • Douglas đã ký những thỏa thuận hợp tác với các trường mầm non, trung tâm giữ trẻ, trường tiểu học… để gửi học sinh Douglas tới thực tập. Ở mỗi kỳ practicum, học sinh sẽ được thực tập ở những nơi khác nhau để có những trải nghiệm thực tế khác nhau. 
 • Sau khi hoàn thành chương trình Diploma of Early Childhood Education, học sinh sẽ được nhận hai giấy chứng nhận từ tỉnh bang: 
 • Basic Early Childhood Educator Certificate 
 • Special needs educator Certificate
 • Douglas miễn phí ghi danh (100CAD) cho tất cả học sinh nộp hồ sơ cho chuyên ngành Early Childhood Education kỳ nhập học tháng 9/2020 và tháng 1/2021. 

Yêu cầu đầu vào  

 • Điểm trung bình môn (GPA) lớp 10,11, 12 trên 7.0
 • IELTS từ 6.5 trở lên
 • Cung cấp kinh nghiệm làm việc đối với trẻ từ 3 tới 5 tuổi tại các trường mẫu giáo, mầm non và 2 thư giới thiệu được viết bởi đồng nghiệp hoặc sếp trực tiếp (liên hệ Green Visa để được hướng dẫn).

Học ngành giáo dục mầm non ở trường nào khác tại Canada?

Bạn lưu ý để có thể làm việc tại Canada như một giáo viên mầm non, bạn cần phải hoàn tất một chương trình học phù hợp tại Canada. Nhân lực lĩnh vực Giáo dục đang là một trong những nỗi lo lắng tại Canada. Chính vì thế, hiện chính phủ cho phép nhiều trường cao đẳng và đại học tuyển sinh các bậc đào tạo liên quan đến Giáo dục Mầm non với mức học phí hấp dẫn. 

Một số chương trình học bạn có thể tham khảo như:

*Trường Centennial College:

 • Chương trình Advanced Diploma in Child and Youth Care 3 năm
 • Chương trình Diploma in Early Childhood Education 2 năm

*Trường Humber College:

 • Bachelor of Child and Youth Care 4 năm
 • Early Childhood Education (ECE) Diploma 2 năm

*Trường Fanshawe College:

 • Diploma in Early Childhood Education 2 năm
 • Bachelor of Early Childhood Leadership 4 năm

*Trường George Brown College:

 • Diploma in Early Childhood Education 2 năm
 • Certificate in Early Childhood Assistant 1 năm

*Trường Vancouver Island University:

 • Bachelor of Arts in Child and Youth Care 4 năm
 • Diploma in Child and Youth Care 2 năm

Sau khi học xong, bạn phải có kinh nghiệm làm việc 500 giờ với một trường có giấy phép để lấy giấy phép hành nghề (chứng nhận ECE hoặc ECEA). Giấy phép hành nghề này mang đến cho bạn cực kỳ nhiều lợi ích.

Tóm lại, chương trình học Giáo dục mầm non tại xứ sở lá phong có tính ứng dụng thực tế cao, do đó, sinh viên du học ngành Giáo dục mầm non sẽ được phát triển những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ em, gia đình và cộng đồng. Các trường dẫn đầu trong ngành này có thể kể đến như George Brown College, Centennial College, Fanshawe College, Douglas College…

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *