Du Học Canada: Nên Chọn MBA Của Laurier Hay Ryerson? 1

Du Học Canada: Nên Chọn MBA Của Laurier Hay Ryerson?

Nên du học thạc sĩ Canada trường nào? Laurier Hay Ryerson tốt hơn về MBA?

Du Học Canada: Nên Chọn MBA Của Laurier Hay Ryerson? 2

Em hiện đang phân vân giữa chương trình MBA của Laurier và Ryerson nên muốn nhờ mọi người giúp đỡ: Em tìm hiểu thông tin online thì hầu hết các trang chỉ so sánh chung chung về admission requirements, điều em muốn tìm hiểu là so sánh reputation của 2 trường và MBA programs của 2 trường đó. Vậy có anh/chị/bạn nào recommend cho em links về ranking của các trường/ chương trình hoặc có nhận định cá nhân gì thì share cho em với 🙂 Thanks mọi người nhiều 🙂

Hy vọng cho em một cái nhìn rất high-level sau đây. Trường Laurier nằm ở Waterloo cách đại học Waterloo khoảng 2 km. Phải nói thành phố Waterloo rất thích hợp cho việc học hành, vì ngoài học ra, không có nhiều chỗ để đi chơi hay đi….nhậu. Anh đã từng ở đó hơn 1 năm và học tại Laurier nên anh biết. Do đó môi trường học khá lý tưởng. Ở Waterloo cũng có 2 công ty lớn là Rim và Manulife, cùng nhiều công ty khác. Tuy nhiên gần đây thì Rim bị bệnh khá nặng, có nguy cơ đi theo Nortel and Vinashin nên tình hình việc làm ở đây bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng đâu nhất thiết học MBA ở đây thì phải làm ở đây. Chương trình MBA của Laurier khá hay ở chỗ có kết hợp MBA và CMA hoặc MBA và CFA. Nếu chỉ có 1 lời khuyên cho em thì anh khuyên em nên học MBA và CMA. Khi tốt nghiệp có cả 2 bằng, rất dễ xin việc. Còn MBA không thì quá chung chung. Tuy nhiên học phí cao à nha. Nhiều khi lấy $100k ra làm vốn mở tiệm kem mà sau 5 năm giàu hơn ra đi làm đấy em. Do đó tính kỹ một tí. Còn Ryerson thì anh nghe nói còn mới, lại ở Toronto và kế mấy cái shopping với bar, nên phải có tính kỷ luật cao hơn trong học tập :). Chương trình của Ryerson hình như không có kết hợp CMA và CFA. Đây là một điểm em nên lưu ý vì bây giờ MBA nhiều quá, nên muốn khác biệt và đi trước một bước thì nên có MBA cùng với CMA. Có lẽ sau 5 năm đi làm thì em sẽ có cơ hội kiểm chứng lời khuyên này của anh. Tuy nhiên, quan trọng hơn là em phải biết networking khi đi học, chứng tỏ khả năng của mình không chỉ bằng lời mà qua các bài làm của nhóm. Nếu giỏi, chắc chắn sẽ có người để ý. Nhưng quan trọng là phải chủ động trong các mối giao tiếp trong lớp, trong trường….Anh có quen một thằng bạn làm công ty cũ, nó mới vô học MBA có vài tháng, lân la hỏi thăm và được một người bạn học chung lớp giới thiệu vào làm chung, bớt được vài vòng interview, chỉ tốn ly Starbuck :). Sau vài năm đi làm, chả ai thèm để ý em tốt nghiệp MBA ở đâu, đó là ý kiến riêng của anh. Hy vọng giúp em được chút ít.

hoc MBA is about networking. May cai finance, accounting, HR ….. cha co khi kho gi dau, ra truong vo cong ty tha ho hoc. Tan dung thoi gian de network, do la ly do tai sao nguoi ta chon high ranking MBA school la de trong do se co rat nhieu middle to senior managers from big companies hoc. Dung co chi vo hoc roi di ve lam bai roi thoi.

politics thì ở Úc hay Canada đều như nhau. Cái từ politics nó xuất xứ cách đây cả ngàn năm từ thời Hy Lap. Socrates bị tử hình cũng vì cái politics nên mấy partner hay senior manager có po lít tíc thì cũng đương nhiên. Anh rất thích kinh nghiệm của anh Rảnh Quá. Làm càng cao thì….càng run vì tới budget hay cut cost là mấy em này lên dĩa trước. Công ty cắt mấy người 100K tiết kiệm nhiều hơn, để mấy tụi 45K-90K làm việc. Do đó, cứ ráng làm để dành tiền ra mở business em à, có thêm một income source chắc ăn hơn.

Về kiếm part-time như thế nào? Nếu làm mấy cái job trong trường $12-$15/giờ thì không khó, cứ đợi tháng 9, tuần đầu tiên, chuẩn bị 50 cái resume (chủ yếu là số phone, và cái thời khóa biểu rảnh của mình, đừng ghi cao siêu quá, nhớ anh thời đó đi apply làm pizza mà ghi….học mát tờ, sau này nghĩ lại thấy tưng quá trời), đi nguyên một vòng trường Laurier, xong qua Waterloo, tới từng business và nộp.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.