Two Nurses Working At Nurses Station
Kinh nghiệm

Du học Canada Ngành Medical Hay Nursing?

Em tốt nghiệp Biotechnology ở Vn giờ đang phân vân giữa du học canada ngành Medical Lab Technologist và Practical Nursing thì cái nào tốt hơn. Cho em hỏi nếu học Medical Lab technologist thì trường nào tốt, chuyên về medical, sau này có học lên được ko? Thanks

Ngành này rất phổ biến ở các nươc phát triển như anh, mỹ, bạn có thể làm trong phòng xét nghiệm y khoa, những công ty chuyên nghiên cứu về sinh hóa, hay những nơi xét nghiệm hình sự. Trong tất cả các trường đều có lớp Biology cơ bản về chuyên ngành thì bạn có thể lên web của tiểu bang mà tìm hiểu. Công việc chủ yếu là thử nghiệm các mẫu thử nghiệm như: Máu, nước tiểu, phân, tế mô v.v., rồi viết bản báo cáo. Họ làm việc dưới sự quản lý của Medical Technologist.

Quá dễ kiếm việc làm, nhưng phải luyện cho giỏi tiếng Anh, nhất là thuật ngữ trong ngành. Tiếng Anh phải giỏi mới làm lương cao được. Muốn nghe nói hiểu được tiếng Anh (theo cách nói hàng ngày )phải mất một hai năm

Ở Canada mà không có PR thì vào Nursing đâu có được thuận tiện! Thậm chí lá không được xin vào học ấy. Không thuận tiện xin thực tập khi học hoặc xin lại làm việc khi tốt nghiệp. Còn nếu em học xong rồi về VN làm việc thì anh không bàn tới.

Ở Seneca và Humber có nhận international student ngành này.

Ngày xưa chị nộp Medical lab thì ở Toronto có trường Michener rất khó vào, ngoài điểm cao con phải interview giống như học bác sĩ, em cứ search Multiple Mini Interview. Goai ra con co 2 college la Saint Lawrence va Saint Clair Colledge o Kingston va Windsor,cung canh tranh nhu kha nang dc nhan hoc cao hon la Mitchener.

muon de kiem viec thi tot nhat hoc nganh nao minh thich va hoc gioi (technology hay business deu duoc). Thu 2 nua la ban luyen tieng anh tru`m vo va chiu kho network voi professional mot ti thi co hoi xin duoc viec lam sau khi tot ngiep rat cao! (email noi nguoi ta gioi thieu job cho minh) Neu xin duoc intern trong luc di hoc thi cang tot nua.

Chỉ nên học những ngành liên quan tới y tế sau khi đã có PR. Học những ngành đó học phí vừa cao, lại không đảm bảo sẽ kiếm được việc ở Canada trong vòng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp nếu không phải là thường trú nhân ở Canada.

muốn có PR thì phải có việc làm. Học mấy ngành y tế xong muốn có việc làm thì phải có PR :(. Em nên học nghành gì giờ?

học mà ngành bạn thích, đơn giản thế thôi! Chính sách định cư của Canada ngày càng cởi mở và nhìu cơ hội hơn. Chỉ cần mình quyết tâm là được. Bạn nghe quá nhiều thông tin thành ra bị “nhiễu”…. Bất cứ ngành nào cũng thế thôi, NOC đều dựa trên học vấn cả, CEC định cư lun là lựa chọn flexible nhất, phù hợp với các ngành nghề….

Sao em ko tiep tuc hoc Biotechnology ma phai chuyen qua Nursing hay Medical Lab tech lam gi?! Biotech hoc xong de xin viec hon 2 nganh kia ma

em hoc o Vn hoc dhoc roi, gio qua hoc lai dhoc nganh nay ngta ko chiu :(, phai hoc master. ma hoc master em theo ko nổi 🙁

Tracy Vu Ai ko chiu ha e? chi cung hoc biotech chan che o vn sang day cung biotech ma

An Nguyen hôm trc em di chung với đứa bạn lên U o T, nó học chung dhoc với em ở Vn, lên đó ngta nó vậy :(. Vậy em học lại biotech la học lai uni? hay college đều dc ah?

Tracy Vu chi hoc lai college thoai, hoc uni kho xin viec lam! Lam vai nam quay lai hoc tiep sau day de phat trien hon

An Nguyen chị học bio, co chia chuyen nganh nhu o VN ko chị? hồi ở VN chị học vi sinh, thực phẩm hay y dược chị?

Tracy Vu nhg eu e ko co PR thi dung la hoi kho day! nhg co gang len 🙂 Good luckk

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *