Du học Canada mang theo gia đình
Định Hướng Canada

Du học Canada mang theo gia đình

Hàng ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến Canada mỗi năm để có được một nền giáo dục sau trung học chất lượng cao. Chính sách nhập cư hào phóng của Canada cho phép vợ / chồng và con nhỏ của sinh viên quốc tế đi cùng họ đến Canada để làm việc và học tập.

Theo cách này, toàn bộ gia đình gần gũi của học sinh có thể được hưởng lợi từ trải nghiệm của Canada:

Vợ/chồng của người đi học

Vợ/chồng của một sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc mở (open work permit). Điều kiện là người đi học phải học toàn thời gian tại:

+ Một tổ chức sau trung học công lập; hoặc là

+ Một tổ chức sau trung học tư thục hoạt động theo các quy tắc và quy định tương tự như một tổ chức công lập và nhận được một nửa ngân sách hoạt động chung từ các khoản tài trợ của chính phủ; hoặc là

+ Một tổ chức tư thục nhưng được ủy quyền bởi quy chế tỉnh bang để trao bằng.

Giấy phép làm việc mở cho phép người vợ/chồng làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào ở Canada và không yêu cầu phải có Labour Market Opinion hoặc Job Offer. Giấy phép lao động thường sẽ có cùng thời gian hiệu lực như giấy phép học tập của người đi học. Tuy nhiên, giấy phép lao động mở có thể loại trừ một số nghề nghiệp liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe y tế cộng đồng, trừ khi người nộp đơn trải qua một cuộc kiểm tra y tế nhập cư.

Như vậy, vợ/ chồng của sinh viên quốc tế có thể đến Canada và làm việc, điều này không chỉ giúp họ tích lũy được kinh nghiệm làm việc có giá trị ở Canada, mà còn giúp hỗ trợ tài chính cho gia đình họ.

Con cái của người đi học

Tại Canada, bất kỳ người nào dưới độ tuổi trưởng thành đều được coi là trẻ vị thành niên. Độ tuổi trưởng thành khác nhau tùy theo tỉnh bang. Ở Alberta, Manitoba, Ontario, Đảo Hoàng tử Edward, Quebec và Saskatchewan, độ tuổi trưởng thành là 18, trong khi ở British Columbia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nova Scotia, Nunavut và Yukon là 19.

Khi ít nhất cha hoặc mẹ của những trẻ vị thành niên này có giấy phép học tập hoặc làm việc tại Canada, chúng sẽ được phép học tập tại các trường mầm non, tiểu học hoặc trung học mà không cần xin Study Permit, chính sách học phí được áp dụng như người bản xứ. Tuy nhiên, một khi đứa trẻ đến tuổi thành niên trong tỉnh bang của chúng, bắt buộc phải xin giấy phép học tập để tiếp tục học ở Canada.

Quy trình nộp đơn như thế nào?

Một sinh viên quốc tế có thể đưa người phụ thuộc của mình đến Canada bằng một trong hai lộ trình: Cách thứ nhất là nộp đồng thời đơn xin thị thực của sinh viên và các thành viên gia đình phụ thuộc. Một lựa chọn khác là người đi học đợi cho đến khi nhận được giấy phép học tập, sau đó mới nộp đơn cho người phụ thuộc đi kèm.

Lưu ý là khi xin giấy phép du học, thông tin phải được cung cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình sẽ đi cùng với học sinh đến Canada. Để đơn xin của bạn được chấp thuận, học sinh và người phụ thuộc sẽ phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để ăn ở và sống tại Canada. Ngoài ra, các ứng viên có thể được yêu cầu trải qua kiểm tra y tế và nộp lý lịch tư pháp.

Người Vợ/chồng xin Open Work Permit có thể apply trước khi vào Canada hoặc sau khi vào nước này.

Thông thường, trẻ nhỏ vào Canada sẽ apply hồ sơ xin Visitor Visa, ngay cả khi trẻ sẽ học tại Canada. Điều này là do trẻ em vị thành niên ở Canada có thể học ở cấp mầm non, tiểu học hoặc trung học mà không cần phải có giấy phép học tập.

Kết luận

Cam kết của Canada đối với sự đoàn tụ gia đình có nghĩa là sinh viên quốc tế và gia đình của họ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống Canada cùng nhau. Dù là trong vài tháng hay vài năm, sinh viên quốc tế sẽ được an ủi khi biết rằng người thân của họ có thể ở gần khi họ theo đuổi giấc mơ có được một nền giáo dục Canada.

Không chỉ vậy, ngoài việc đầu tư khóa học tại Canada, nhiều sinh viên quốc tế vẫn ở lại Canada sau khi tốt nghiệp và trở thành người có giá trị trong lực lượng lao động và xã hội của Canada. Điều này cho thấy Chính phủ Canada đã thiết lập chính sách mở cửa cho phép du học sinh ở gần gia đình và cảm thấy được chào đón trong ngôi nhà mới của họ.

Tất cả chính sách này của Canada không chỉ là quảng cáo mà hoàn toàn là sự thật 100%, Green Visa đã xác thực điều này bằng những hồ sơ mang theo vợ/chồng, con cái mà Green Visa làm thành công trong nhiều năm qua. Việc xét hồ sơ có thể ngày càng khó hơn khiến mọi người dè chừng khi apply, nhưng quy định mang theo vợ/chồng, con cái khi đi du học vẫn chưa thay đổi.

Bài viết có lược dịch từ những website chính thức của chính phủ Canada, các bạn có thể tham khảo tại những link sau hoặc liên hệ Green Visa để được tư vấn cụ thể từng trường hợp:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/work/help-your-spouse-common-law-partner-work-canada.html

https://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=172&top=17

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/application-forms-guides/guide-5487-applying-work-permit-outside-canada.html

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *