Du học Canada không chứng minh tài chính
Định Hướng Canada

Du học Canada không chứng minh tài chính

Bạn đã bao giờ nghe nói đến chương trình du học Canada không chứng minh tài chính chưa? Chương trình này sự thật là gì? Hiểu như thế nào cho đúng? Liệu có phù hợp cho trường hợp của bạn? Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ một số câu hỏi trên trong bài viết này.

Một số nội dung chính sẽ được trình bày bao gồm:

  • Du học Canada không chứng minh tài chính là gì?
  • Điều kiện nộp hồ sơ miễn chứng minh tài chính
  • Thuận lợi khi nộp hồ sơ diện miễn chứng minh tài chính
  • Du học Canada nên chọn diện miễn chứng minh tài chính hay bình thường?

Đối với các gia đình tại Việt Nam, việc chứng minh tài chính thường rất khó khăn vì không phải ai cũng giữ đầy đủ giấy tờ, bằng chứng thể hiện thu nhập của mình. Điều đó dẫn đến hệ lụy cho các em du học sinh Việt Nam khi muốn làm hồ sơ đi du học lại không thể chứng minh tài chính được. Giải pháp cho vấn đề này chính là chương trình du học miễn chứng minh tài chính của Canada.

Du học Canada không chứng minh tài chính là gì?

Du học Canada không chứng minh tài chính là chương trình đơn giản hóa thủ tục cấp visa du học dành cho sinh viên các quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines mà theo đó sinh viên không cần cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trong hồ sơ xin visa. Chương trình này được gọi tắt là SDS, viết tắt Study Direct Stream.

Vào tháng 04/2016, chính phủ Canada ra mắt chương trình xét visa CES (Express Study Program) dành cho những học sinh có IELTS tối thiểu 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5), những bạn này sẽ được nộp Visa du học Canada mà không cần chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, chương trình CES đã kết thúc vào ngày 30/6/2018. Theo đó Canada thông báo chương trình SDS sẽ thay thế cho CES từ ngày 15/3/2018, học sinh apply visa theo SDS vẫn không cần chứng minh tài chính nhưng điều kiện có thay đổi so với CES trước đó.

SDS là hình thức đơn giản hóa thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines khi theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Canada. Sau đó các nước là Morocco, Pakistan, Senegal cũng được thêm vào danh sách.

Du học Canada không chứng minh tài chính không có nghĩ là không cần tài chính. Chứng minh tài chính được hiểu nôm na là chứng minh nguồn thu nhập. Bạn biết đấy, chi phí sinh hoạt, học tập tại Canada không hề rẻ so với thu nhập trung bình của người Việt Nam.

Điều kiện nộp hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính

– Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

– Được nhận vào học tại 1 trường trong danh sách các trường tham gia chương trình SDS (kiểm tra trường tại: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html)

– Mua Giấy chứng nhận đầu tư bảo đảm (GIC) ít nhất 10.000 CAD trở lên từ bất kỳ ngân hàng nào được bảo hiểm bởi Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) hoặc bất kỳ ngân hàng nào được liệt kê trên trang web IRCC SDS.

– Trả toàn bộ học phí 1 năm học đầu tiên.

– Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

Thuận lợi khi nộp visa du học Canada không chứng minh tài chính

– Thời gian xử lý visa nhanh hơn, thông thường học sinh nộp Visa du học diện chứng minh tài chính có thể xét đến 2-3 tháng, trong khi hồ sơ visa SDS chỉ xét khoảng 1 tháng đổ lại;

– Cắt giảm các thủ tục, giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính;

– Không giới hạn lựa chọn trường học, Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS;

Nên nộp hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính hay chứng minh tài chính?

So sánh không chứng minh tài chính và chứng minh tài chính

Có sự khác biệt nhất định giữa hồ sơ du học Canada theo diện chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính. Ở đây chúng tôi so sánh một số hạng mục để bạn có cái nhìn tổng thể.

Không chứng minh tài chính (SDS)Chứng minh tài chính
Đối tượng– Dành cho những bạn không có khả năng chứng minh tài chính – Dành cho những bạn có tài chính rõ ràng 
IELTS– Bắt buộc IELTS 6.0 tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết– Không quy định số điểm IELTS đạt được
Chứng minh tài chính– Không cần– Bắt buộc
Yêu cầu tài chính đảm bảo– Chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC $10,000 CAD– Không cần tài chính đảm bảo với Chính phủ
Học phí– Hoàn thành 1 năm học phí trước khi nộp visa– Có thể đặt cọc học phí hoặc không (tùy vào yêu cầu từng trường)
Trường học được đăng ký– Không có trường THPT– Tất cả trường cao đẳng, đại học trong list DLI (được phép tuyển sinh quốc tế)– Tất cả trường THPT– Tất cả trường cao đẳng, đại học trong list DLI
Hình thức nộp hồ sơ– Bắt buộc nộp online– Nộp online hoặc điền hồ sơ giấy
Thời hạn xét hồ sơ– Từ 20 ngày– Từ 2 – 3 tháng
Phí visa + lăn tay– Giao dịch online qua thẻ Visa/Mastercard– Mức phí: $150 + $85 CAD– Nộp trực tiếp tại văn phòng VAC Hồ Chí Minh/ Hà Nội (chỉ thu bằng tiền USD quy đổi)– Giao dịch online qua thẻ Visa/Mastercard– Mức phí: $150 + $85
Khám sức khỏe– Bắt buộc có kết quả khám sức khỏe nộp cùng hồ sơ visa– Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa– Có thể được yêu cầu trong quá trình xét duyệt
Khác nhau giữa chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính

Chọn cách nào tốt hơn?

Chương trình SDS khiến việc cấp visa của du học sinh diễn ra nhanh hơn và cực kỳ thuận lợi cho các du học sinh có năng lực học tập nhưng khó khăn về khâu chứng minh tài chính. Điều này khiến mọi người hiểu nhầm là nộp Visa SDS thì dễ đậu hơn chứng minh tài chính hoặc khiến các bạn lo lắng là hồ sơ chứng minh tài chính phức tạp và khá khó khăn nhưng điều này là chưa chính xác, vì hồ sơ được xét trên nhiều yếu tố nên học sinh cần xem hồ sơ của mình phù hợp với diện nào.

Với những bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính có thể nhanh chóng chuẩn bị Tiếng Anh – đạt mục tiêu IELTS 6.0 (Không kĩ năng nào dưới 6.0) để nộp SDS. Hồ sơ chứng minh tài chính nếu biết làm đúng cách thì hoàn toàn dễ làm và dễ đạt visa.

Du học sinh cần nhận tư vấn, lời khuyên từ những trung tâm tư vấn du học uy tín để lên lộ trình và phương án du học phù hợp với bản thân học sinh đó.

Green Visa có viết 1 bài so sánh chi tiết về việc xin Visa du học Canada bằng SDS hay chứng minh tài chính, bạn có thể xem tại đây “Xin visa Canada bằng SDS hay chứng minh tài chính tốt hơn?

Kết luận, du học Canada không chứng minh tài chính thủ tục đơn giản, thời gian xét visa nhanh tuy nhiên học sinh cần phải có IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6). Đây là con đường đến Canada học tập phù hợp cho các gia đình có tiền nhưng không giữ đầy đủ giấy tờ để chứng minh và không muốn rắc rối với giấy tờ tài chính phức tạp.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *